Phong thủy nhà ở hướng nam mang lại tài lộc cho gia chủ

Ngày đăng: 20/04/2017

Từ xưa, ông cha ta đã có câu: “Trăm người hầu không bằng đầu ngọn gió”, phong thủy nhà ở hướng Nam không làm cũng có ăn, gió Nam chưa nằm đã ngáy. Điều này đã chứng tỏ được rất nhiều lợi thế từ việc xây nhà ở theo hướng Nam. Bài viết sau đây chuyên gia phong thủy của Hpro sẽ giúp bạn tìm hiểu chi tiết hơn về hướng vượng này. 

>>> Xem thêm: Tư vấn phong thủy nhà ở cho người mệnh thủy đón tài lộc

Chọn phong thủy nhà ở hướng nam đem lại tài lộc cho gia chủ

Người xưa thường cho rằng Bắc là hướng âm còn Nam là hướng dương khí mạnh. Một mảnh đất có phong thủy tốt là âm dương khí phải hài hòa. Theo thực tế thì phương vị Nam không dễ cũng không khó để đạt được khi xây nhà. Nếu dùng hướng chính Nam để làm nguyên tắc thì xây nhà hơi nghiêng về Đông hoặc Tây cũng sẽ không gặp khó khăn gì lớn. Tuy nhiên với những gia chủ không thể xây nhà theo hướng Nam thì có thể mở nhiều cửa sổ ở hướng này hoặc xây giếng trời hoặc có thể trồng nhiều loại cây ở hướng Bắc cũng sẽ là giải pháp tốt để bù đắp.  

Phong thủy nhà ở hướng nam tốt nhất 

Gia chủ có mệnh thuộc Đông tứ và hợp với Đông tứ trạch thì nhà ở hướng Nam chắc chắn sẽ là môi trường lý tưởng để phát triển sự nghiệp cũng như các mối quan hệ làm ăn, sức khỏe và tinh thần luôn vững vàng.  

phong-thuy-nha-o-huong-nam

Phong thủy nhà ở hướng nam mang lại tài lộc cho gia chủ

– Do đặc thù khí hậu nhiệt đới nóng ẩm gió mùa của Việt Nam, đối với hầu hết những vùng miền thì hướng Nam chính là hướng thuận lợi nhất khi có ý định xây dựng nhà cửa. Hướng này có thể đón gió mát và có đầy đủ ánh sáng trong nhà.

– Khi xây phong thủy nhà ở hướng nam sẽ tránh được ánh nắng gay gắt và chói chang từ hướng Đông vào buổi sáng và phía Tây buổi chiều. Đồng thời, hướng này cũng tránh được những luồng gió nóng bức vào mùa hè từ hướng Tây thổi tới và khi tiết trời trở lạnh thì cũng không bị ảnh hưởng, trong khi đó lại có thể đón những khí mát từ hướng chính Nam và Đông Nam thổi về.

– Mặt khác, hướng Nam cũng là hướng mà mặt trời nhô lên cao, bởi vậy nó tượng trưng cho lửa, dương lực và sự ấm áp, nó cũng mang ý nghĩa tượng trưng cho thời kỳ phát triển mạnh mẽ nhất của cuộc đời mỗi con người. Hướng Nam liên quan lớn đến vấn đề tài lộc, đến địa vị xã hội, trí tuệ, năng lực lãnh đạo và các mối quan hệ của gia chủ.

Bài trí nội thất cho nhà ở hướng Nam hợp phong thủy

– Theo lý luận của phong thuỷ phái Bát trạch thì hướng Nam chỉ thích hợp cho những người có mệnh Đông tứ. Tuy nhiên, gia chủ mệnh Tây tứ cũng không nên bỏ qua hướng nhà vượng này. Nếu phong thủy nhà ở hướng Nam không hợp mệnh với gia chủ thì có thể sử dụng gương bát quái đặt trước cửa nhà để hóa giải hoặc cũng có thể sử dụng những cách bài trí nội thất như phòng ngủ hay bếp nấu tạo nên sự tương tác tốt và dung hòa được những luồng khí xấu.   

Chọn tủ bếp gỗ sồi cho nhà ở hướng Nam

Chọn tủ bếp gỗ sồi cho nhà ở hướng Nam

– Theo nguyên tắc phong thủy “nhất vị nhị hướng”, tức là khi xây nhà quan tâm trước nhất đến vị trí rồi sau đó mới là hướng nhà. Với phong thủy nhà ở hướng Nam thì nên bố trí phòng khách gia đình và phòng bếp ở hướng Tây Nam hoặc chính Nam (tuy nhiên không nên chọn hướng bếp trùng với hướng nhà), nhà vệ sinh nên đặt ở hướng Đông Nam, phòng ngủ nên bố trí ở hướng Nam hoặc hướng Bắc. Với phòng bếp nên chọn bộ tủ bếp gỗ sồi để mang lại một không gian bếp vừa ấm cúng vừa hợp theo phong thủy. 

>>> Tham khảo thêm: Gia chủ mệnh gì nên đặt bếp hướng bắc để mang lại tài lộc 

Các tin khác: