Phong thủy nhà hướng đông bắc tốt hay xấu trong năm 2017

Ngày đăng: 25/05/2017

Trong loạt bài xem phong thủy nhà ở năm 2017 cho 8 hướng nhà chính mà chuyên gia phong thủy của Nội thất Hpro đã giới thiệu. Hôm nay, chúng ta sẽ cùng tìm hiểu phong thủy nhà hướng đông bắc tốt hay xấu khi xây nhà trong năm 2017. Mời các bạn đón xem và có sự lựa chọn tốt nhất cho ngôi nhà của mình. 

>>> Có thể bạn quan tâm: Cách xem phong thủy hướng nhà ở hợp tuổi gia chủ 

Phong thủy nhà hướng đông bắc tốt hay xấu trong năm 2017 

1. Biểu trưng phong thủy nhà hướng đông bắc tốt hay xấu:

Hướng Đông Bắc (Quái- Cấn) tượng trưng cho sự giao thoa giữa ngày và đêm, giữa dương và âm. Hướng này thể hiện sự bắt đầu cho những biến hóa mới, vừa biểu thị cho sự tiến lên lại vừa biểu thị cho sự kết thúc và ngừng lại mọi công việc. 

– Biểu hiện phong thuỷ của nhà có hướng Đông Bắc tốt: gia đình sống hạnh phúc, được người thân, bạn bè giúp đỡ. Thu được lợi nhuận từ bất động sản, có quan niệm về tiền bạc đúng đắn, không tiêu tốn, lãng phí tiền của. Gặp khó khăn, trở ngại đều có thể vượt qua một cách thuận lợi, hưởng thụ thành quả mỹ mãn.

phong-thuy-nha-huong-dong-bac-tot-hay-xau

Phong thủy nhà hướng đông bắc tốt hay xấu trong năm 2017

– Biểu hiện phong thuỷ của nhà có hướng Đông Bắc xấu: người trong nhà luôn bất hòa, quan hệ kém, vận may giảm sút. Bị tổn thất tiền của, làm ăn thất bại, có thể dẫn đến phá sản, bị người khác lừa gạt.  

2. Về công việc – sự nghiệp:

– Nếu ngôi nhà được thiết kế theo hướng hướng Đông Bắc phong thuỷ vượng: sự nghiệp ngày càng phát triển ổn định, thăng quan tiến chức. Sống cần kiệm nên có nguồn tài lực rất hùng hậu, đầu tư vào bất động sản sẽ có thành công lớn.  

– Nếu ngôi nhà được thiết kế theo hướng hướng Đông Bắc phong thuỷ suy: mơ mộng hão huyền, tham vọng lớn. Tuy nhiên thường có tính ích kỉ nên mọi người đều xa lánh, lúc khó khăn không nhận được sự giúp đỡ. Uy tín không tốt, thiếu đầu óc kinh doanh, dễ mất trắng.  

3. Về sức khỏe:

– Nhà có hướng Đông Bắc phong thuỷ vượng: người sống ở đây có khả năng thích ứng được với mọi sự thay đổi của thời tiết, không ngại nắng mưa, nóng lạnh. Tính cách lạc quan và sức khỏe tốt, hệ tiêu hóa tốt và tinh lực luôn dồi dào cho mọi hoạt động. Giữ được sự trẻ trung và dẻo dai. 

– Nhà có hướng Đông Bắc phong thuỷ suy: dễ mắc phải những căn bệnh về viêm khớp, tổn thương xương cốt,.. Dẫn đến cơ thể ngày càng yếu đi, ảnh hưởng tiêu cực tiêu cực đến công việc và hoạt động, làm việc.  

4. Về gia đạo:

– Nếu ngôi nhà có hướng Đông Bắc phong thuỷ vượng: nhà luôn ngập tràn không khí ấm áp. Trên hiền dưới thảo, rất ít khi xảy ra tranh chấp. Khi gặp vấn đề khó giải quyết đều bàn bạc để tìm ra cách giải quyết thỏa đáng nhất. Với nhà hướng đông bắc đều có lợi cho gia vận và sự nghiệp.

Bất luận là nam hay nữ trong nhà đều có tính cần kiệm. Đối với công việc làm đến nơi đến chốn. Sống theo hiện thực chứ không hề mơ tưởng đến cuộc sống xa hoa, thiếu thực tế. Đến tuổi kết hôn đều gặp được duyên tốt, ít bị áp lực về kinh tế. 

Với người đàn ông đã có vợ thường quan tâm chu đáo, dịu dàng với vợ. Còn phụ nữ đã có chồng có giáo dục, phẩm hạnh, quan tâm đến gia đình. 

– Nếu ngôi nhà có hướng Đông Bắc phong thuỷ suy: gia đình hay xảy ra tranh cãi, không khí trong nhà bị hủy hoại. Xung đột giữa vợ chồng và người thân trong gia đình gây mất đoàn kết. Dễ vì người khác mà mất đi sự tin tưởng giữa những thành viên trong gia đình với nhau, gây tổn hại lẫn nhau.

Những người sống ở nhà hướng đông bắc suy không có quan niệm đúng đắn về tiền bạc, kinh tế. Họ thường tiêu tiền phung phí. Các mối quan hệ họ hàng, bạn bè ngày càng xấu đi. Cuối cùng dễ trở mặt lẫn nhau khiến cho gia đình ly tán, chồng bở vợ, con bỏ bố mẹ.

Với những người chưa kết hôn thường có tính nóng nảy cộng thêm khó khăn về kinh tế nên dễ nhiễm phải các tệ nạn. Cho dù đã kết hôm thì cũng khó có cuộc sống hạnh phúc. 

Theo những chuyên gia phong thủy thì phong thủy nhà hướng đông bắc tốt hay xấu không dựa trên mệnh của gia chủ Đông tứ hay Tây tứ. Mà nó phụ thuộc vào cách thiết kế và bố cục bên ngoài và bên trong của ngôi nhà. 

Vì vậy cách bố trí các căn phòng trong ngôi nhà cần phải được ưu tiên. Phòng bếp được xem là một trong ba không gian quan trọng nhất trong ngôi nhà. Nó tác động đến sức khỏe, tinh thần của gia đình. Một bộ tủ bếp gỗ sồi thiết kế hợp theo phong thủy và có màu sắc trẻ trung tự nhiên chắc chắn sẽ là sự lựa chọn hợp lý nhất cho bạn. 

>>> Tham khảo thêm: Xem hướng nhà cho người mệnh thủy tốt cho tài vận và sức khỏe

Các tin khác: