Phong thủy nhà bếp và nữ chủ nhân – Cát & hung bạn cần biết

Ngày đăng: 19/07/2019

Phong thủy nhà bếp và nữ chủ nhân có sự ảnh hưởng với nhau như thế nào? Bạn cần làm gì để luôn giữ được sự yên ấm, hạnh phúc, bình an cũng như đem lại sự may mắn và tài lộc cho gia đình mình. Mời bạn cùng giải đáp tất cả những thắc mắc trên bằng cách tham khảo những thông tin hữu ích ở ngay trong bài viết này.

Phong thủy nhà bếp và nữ chủ nhân – Cát & hung bạn cần biết

1. Phong thủy nhà bếp ảnh hưởng trực tiếp đến nữ chủ nhân

Nhà bếp là nơi cực Hỏa, đại diện cho nữ chủ nhân. Do vậy phong thủy nhà bếp và nữ chủ nhân có sự ảnh hưởng trực tiếp đến cát hung vận trình của nữ chủ nhà. Nếu khi mới xây nhà bếp mà nữ chủ nhân rơi vào tình trạng  hay vì việc vặt mà có xu hướng bị kích động, cáu giận hoặc thường xuyên sinh bệnh, rơi vào trạng thái tinh thần bất ổn thì rất có thể do nhà bếp của bạn chưa đặt đúng phong thủy. Vì vậy, bạn nên xem lại xem căn bếp nhà bạn đã được bố trí đúng theo các nguyên tắc phong thủy chưa:

 • Hướng bếp nên đặt ở vị trí “tọa hung hướng cát” nghĩa là đặt ở hướng xấu nhưng nhìn về hướng tốt. Ngoài ra, tùy theo tuổi của từng gia chủ mà bạn nên chọn hướng bếp sao cho phù hợp.
 • Nên đặt bếp ở những nơi thoáng mát, khô ráo và sạch sẽ. Tránh đặt bếp ở gần nhà vệ sinh vì đây là nơi có nhiều vi khuẩn và những luồng khí không tốt sẽ bám vào dụng cụ hay đồ ăn gây mất vệ sinh và các bệnh qua đường ăn uống. Không nên đặt bếp gần với phòng ngủ, vì phòng bếp luôn tỏa ra nhiều nhiệt lượng cộng thêm mùi dầu mỡ và mùi thức ăn trong quá trình đun nấu. Đặt bếp ở cạnh phòng ngủ sẽ khiến người trong phòng cảm thấy bức bối, khó chịu và gây ảnh hưởng không tốt cho sức khỏe. Cũng không nên đặt bếp dưới thanh xà vì sẽ bị hao tốn tiền của.
 • Nhà bếp phải được đặt ở những nơi tránh gió và tránh những nơi có đường đi để đảm bảo tài lộc cho gia chủ.
 • Để đảm bảo tốt nhất cho phong thủy nhà bếp và nữ chủ nhân, nên đặt bếp ở cung tương hợp và cung sơn chủ (mặt hậu của ngôi nhà) nên nhà bếp thường được đặt ở vị trí trong cùng của ngôi nhà.
 • Lưu ý đặt cửa nhà bếp phải tương hợp với nơi đặt bếp thì gia đình thịnh vượng, tài lộc của gia chủ sẽ phát.
 • Chậu rửa hay những khu phụ là nơi xả trôi nước hay những điều không may mắn nên được đặt ở những hướng xấu (theo tuổi của gia chủ).
 • Kiêng đặt bếp ở trên giếng nước hay hầm rút vì đặt bếp ở vị trí này sẽ khiến gia đình bất hòa và hay ốm đau.
 • Nên đặt máy hút mùi ở trên bếp nấu và không được đặt chậu rửa cao hơn bếp nấu. Tốt nhất nên đặt chậu rửa và bếp nấu ở khoảng cách tối thiểu là 60cm để đảm bảo an toàn cho gia đình bạn.
 • Không đặt bàn ăn trong bếp ở dưới dầm, xà ngang vì nó sẽ tạo sự đè nén và đường công danh của gia chủ sẽ không được thuận lợi.
phong-thuy-nha-bep-va-nu-chu-nhan-1

Phong thủy nhà bếp và nữ chủ nhân có sự ảnh hưởng trực tiếp đến cát hung vận trình của nữ chủ nhà

Tham khảo không gian nhà bếp hợp phong thủy của gia đình chú Quang – Goldmark City

>>> Xem phong thủy phòng bếp trong nhà ống để rước tài lộc vào nhà

2. Cát hung trong phong thủy nhà bếp và nữ chủ nhân

phong-thuy-nha-bep-va-nu-chu-nhan-2

Cát hung trong phong thủy nhà bếp và nữ chủ nhân

 • Theo phong thủy nhà bếp và nữ chủ nhân, nữ chủ nhà cần phải lưu ý không được chia nhà bếp thành 2 phòng, nếu phải chia nhà bếp thành 2 phòng thì nhất định không được đặt cầu thang ở hướng Tây Bắc. Để tránh được những việc không hay phát sinh, không nên đặt cầu thang ở các hướng Tây Bắc, hướng Đông, hướng Bắc và hướng Đông Bắc. Vì hướng Tây Bắc đại diện cho nam chủ nhà, hướng Đông đại diện cho người con trai trưởng, hướng Bắc đại diện cho người con trai thứ và hướng Đông Bắc đại diện cho người con trai út. Nếu đặt cầu thang ở 4 vị trí này sẽ khiến cả 4 người đàn ông có thể vướng vào những mối quan hệ không trong sáng.
 • Tránh đặt nhà bếp ở hướng Tây Bắc vì đây là hướng đại diện cho nam chủ nhân. Đặt bếp ở hướng Tây Bắc có thể hành nên sát “Hỏa thiêu môn”, gây ảnh hưởng không tốt đến sức khỏe của nam chủ nhà.
 • Gian bếp đại diện cho cơ thể của nữ chủ nhân, phía trên đại diện cho phần đầu và nửa thân trên còn phía dưới đại diện cho nửa thân dưới của nữ chủ nhà. Vì vậy, không gian bếp luôn phải sạch sẽ, gọn gàng sạch sẽ, ngăn nắp để đảm bảo nữ chủ nhân luôn có sức khỏe tốt.
phong-thuy-nha-bep-va-nu-chu-nhan-3

Phong thủy nhà bếp và nữ chủ nhân – Nhà bếp luôn phải gọn gàng, sạch sẽ, ngăn nắp để nữ chủ nhà luôn có sức khỏe tốt nhất

 • Không nên đặt bình hoa lên đỉnh tủ bếp trên vì điều này có thể khiến nữ chủ nhà thường xuyên bị đau đầu.
 • Hàng ngày, người phụ nữ thường sẽ là người đảm nhiệm việc nấu nướng và bếp núc. Do đó, họ thường xuyên phải bật bếp nấu nướng nên nữ chủ nhà sẽ thường hấp thụ tính Hỏa cực nhiều. Nếu nữ chủ nhân cần Hỏa thì việc này sẽ rất tốt cho họ. Còn nếu ngược lại thì họ không nên thường xuyên vào bếp để nấu nướng. Để hóa giải điều này, nữ chủ nhà nên đặt một bình nước bên cạnh bếp để có thể giảm sự ảnh hưởng của tính Hỏa.
xem-ngay-1000-cong-trinh-thuc-te-hpro-da-thi-cong

Xem ngay 100 công trình thực tế tại Hpro

>>> Giúp bạn giải đáp hết tất cả những thắc mắc về phong thủy hướng bếp cùng hướng nhà

Các tin khác: