Phong thủy nhà bếp tuổi Tân Sửu để có của cải đầy nhà

Ngày đăng: 29/07/2019

Việc xem phong thủy nhà bếp tuổi Tân Sửu, giúp gia chủ không phạm phải những điều tối kỵ, tránh những tai ương, tự rước hậu họa vào nhà mà thay vào đó là mang lại sự hạnh phúc, thịnh vượng, may mắn và tài lộc cho gia đình.

Phong thủy nhà bếp tuổi Tân Sửu để có của cải đầy nhà

1. Khái quát về tuổi Tân Sửu

– Năm sinh dương lịch: 1961

– Năm âm lịch: Tân Sửu

– Ngũ hành: tuổi Tân Sửu có Niên mệnh hay còn gọi là Sinh mệnh, là Bích Thượng Thổ tức Đất tò vò.

Ngoài ra, để xem phong thủy nhà bếp tuổi Tân Sửu, bạn cần phải căn cứ vào Thiên mệnh nghĩa là Cung mệnh hay Mệnh quái. Ở đây, người tuổi Tân Sửu thuộc cung Chấn, hành Mộc, thuộc Đông tứ mệnh, hướng Đông, quái số 3, sao Tam Bích.

phong-thuy-nha-bep-tuoi-tan-suu-2

Khái quát phong thủy nhà bếp tuổi Tân Sửu

2. Vị trí đặt bếp hợp phong thủy nhà bếp tuổi Tân Sửu

2.1. Hướng Nam tọa Bắc

Gia chủ tuổi Tân Sửu đặt bếp ở hướng Nam sẽ được Sinh khí thuộc sao Tham Lang (chủ về vượng tốt) và là cung tốt nhất trong Bát Trạch. Sinh khí tốt sẽ giúp cho gia chủ có nhiều sức khỏe, tài lộc, con cái, công danh và sự nghiệp. Đặc biệt đây là hướng rất tốt cho nam. Tuy nhiên, khi đặt bếp theo hướng Nam thì sẽ tọa ở hướng Bắc thuộc cung Thiên y. Do đó, nó sẽ làm giảm bớt đi một số điều tốt của cung Thiên y nhưng không đem lại điều gì xấu cho gia chủ mà thay vào đó bếp đặt ở vị trí này đã có hướng tốt bù lại.

phong-thuy-nha-bep-tuoi-tan-suu-3c

Đặt bếp tọa Bắc hướng Nam mang lại tiền tài, sức khỏe cho gia chủ

2.2. Hướng Bắc tọa Nam

Gia chủ mệnh chấn đặt bếp theo hướng Bắc sẽ được Thiên y. Thiên y thuộc sao Cự Môn là chủ về sức khỏe và cũng là cung tốt thứ 2 trong Bát Trạch. Nếu đặt bếp theo hướng Bắc, gia đình sẽ được gia tăng tài lộc, sức khỏe, thịnh vượng, hạnh phúc và hay được quý nhân phù trợ. Tuy nhiên, tương tự với vị trí trên, việc đặt bếp theo hướng Bắc nhưng tọa ở hướng Nam sẽ làm hạn chế một số điều tốt của cung Sinh khí. Tuy vậy, điều này cũng không mang đến những ảnh hưởng xấu cho gia chủ.

phong-thuy-nha-bep-tuoi-tan-suu-4

Đặt bếp hướng Bắc tọa Nam rất hợp phong thủy nhà bếp tuổi Tân Sửu

>>> Gỗ gõ đỏ và gỗ hương nên chọn loại gỗ nào làm tủ bếp hợp phong thủy. 

2.3. Hướng Đông Nam tọa Tây Bắc

Người tuổi Tân Sửu đặt bếp theo hướng Đông Nam sẽ được Diên niên là cung tốt thứ 3 của Bát Trạch, thuộc sao Vũ Khúc (chủ về hòa thuận). Đây là cung hòa thuận nên rất tốt cho cả ngoại giao cũng như mối quan hệ trong gia đình và xã hội. Đắt bếp nhìn về hướng Đông Nam giúp gia đình sống vui vẻ, hạnh phúc, hòa thuận, gặp nhiều may mắn và gia tăng tiền của.

Đặt bếp ở hướng Đông Nam sẽ hóa giải những điều không tốt ở hướng Tây Bắc. Vì Tây Bắc là hướng thuộc cung Ngũ quỷ, cung Ngũ quỷ thuộc Liêm Trinh tinh sẽ khiến gia chủ bị hao mòn của cải, tài sản, dễ bị bệnh tât. Vì vậy, đây là một trong những vị trí rất hợp phong thủy nhà bếp tuổi Tân Sửu.

phong-thuy-nha-bep-tuoi-tan-suu-5

Đặt bếp ở hướng Đông Nam giúp hóa giải những điều không tốt ở hướng Tây Bắc

2.4. Hướng Đông tọa Tây

Người mệnh Chấn khi đặt bếp ở hướng Đông sẽ được Phục vị là cung tốt thứ 4 của Bát trạch. Đây là cung thuộc sao Tả Phù (chủ về bình yên) nên đặt bếp theo hướng này sẽ rất vững vàng cho gia chủ, quan hệ tình cảm vợ chồng, cha mẹ – con cái, tiền tài đều tốt. Không những vậy, đặt bếp ở hướng Đông tọa ở hướng Tây sẽ giúp gia chủ hóa giải những điều xấu ở hướng Tây thuộc cung Tuyệt mệnh và cũng là cung xấu nhất trong Bát trạch. Vì Tuyệt mệnh thuộc sao Phá Quân tinh khiến gia chủ có thể bị tuyệt tự con cái, gặp tai nạn, bị phá sản và tổn thọ.

phong-thuy-nha-bep-tuoi-tan-suu-6

Đặt bếp hướng Đông tọa Tây giúp biến hung thành cát

3. Các vị trí đặt bếp không hợp phong thủy nhà bếp tuổi Tân Sửu

Trong phong thủy nhà bếp tuổi Tân Sửu, gia chủ nên kiêng kỵ đặt bếp theo các hướng sau:

  • Hướng Tây Nam: phạm phải Họa hại khiến gia chủ hao tốn tài sản, làm việc gì cũng khó thành
  • Hướng Tây Bắc: đây là hướng Ngũ quỷ tọa vị. Đặt bếp nhìn về hướng này sẽ gia đình lục đục, bất ổn, bị mất việc làm, mất nguồn thu nhập
  • Hướng Đông Bắc: phạm phải Lục sát khiến các mối quan hệ với đồng nghiệp và đối tác bị xấu đi và thiếu sự tin tưởng. Điều này gây ảnh hưởng không tốt đến quá trình thăng tiến của bạn.
  • Hướng Tây: phạm phải Tuyệt mệnh khiến gia chủ phá sản, bệnh tật – ốm đau liên miên, tổn thọ.
phong-thuy-nha-bep-tuoi-tan-suu-1

Những hướng Tây Nam, Tây Bắc, Đông Bắc, Tây không hợp phong thủy nhà bếp tuổi Tân Sửu

4. Màu sắc hợp phong thủy nhà bếp tuổi Tân Sửu

Gia chủ tuổi Tân Sửu thuộc mệnh Thổ nên lựa chọn các màu bản mệnh như vàng, màu đất, màu nâu,… là hợp phong thủy nhà bếp tuổi Tân Sửu nhất. Ngoài ra, Hỏa sinh Thổ nên các màu đỏ, cam, tím, hồng,… cũng rất hợp phong thủy nhà bếp của người Tân Sửu.

phong-thuy-nha-bep-tuoi-tan-suu-7

Mẫu tủ bếp acrylic màu nâu – trắng Hpro đã hoàn thành thi công cho gia đình chú Tòng – Thái Hà

Cận cảnh thực tế bộ tủ bếp acrylic màu nâu – trắng nhà chú Tòng – Thái Hà

Vì Mộc khắc Thổ nên tốt nhất, gia chủ tuổi Tân Sửu không nên chọn các màu xanh, xanh lá cây,… cho không gian bếp nhà mình. Ngoài ra mệnh Thổ cũng không hợp mệnh Thủy nên gia chủ cũng không nên chọn các màu đen, xanh nước biển.

xem-ngay-1000-cong-trinh-thuc-te-hpro-da-thi-cong

Xem ngay 100 công trình thực tế tại Hpro

>>> Quan điểm hướng bếp và hướng lưng người nấu đúng hay sai. Xem Tại Đây. 

Các tin khác: