Phong thủy nhà bếp tuổi quý sửu rước tài lộc đầy nhà

Ngày đăng: 27/07/2019

Nhà bếp không chỉ đơn thuần là nơi nấu nướng, ăn uống hằng ngày mà theo phong thủy nó còn quan hệ rất lớn tới vấn đề tài phú của cả gia đình. Hôm nay, chúng ta tìm hiểu về phong thủy nhà bếp tuổi quý sửu 1973 với những thông tin cực kỳ bổ ích, nếu bạn là gia chủ quý sửu thì đừng bỏ lỡ!

Phong thủy nhà bếp tuổi quý sửu rước tài lộc đầy nhà

1. Phong thủy nhà bếp tuổi quý sửu – hướng nhà bếp

Gia chủ tuổi quý sửu (1973)
Năm sinh tính theo dương lịch: 1973

Năm sinh tính theo âm lịch: Quý Sửu
Quẻ mệnh: Ly (Hỏa) thuộc đông tứ mệnh
Ngũ hành: Tang đố mộc (gỗ cây dâu)
Màu sắc: hợp với xanh, đen; khắc với màu trắng

Nguyên tắc chung khi bố trí hướng bếp đúng phong thủy là phải đặt bếp ở hướng xấu và phải để cho bếp nhìn về hướng tốt theo quan niệm Tọa hung hướng cát. Do vậy, với những người tuổi Quý Sửu nên đặt bếp ở các hướng Đông Bắc, Tây Nam, Tây, Tây Bắc và hướng về các hướng tốt như: Đông, Đông Nam, Bắc, Nam.

  • Hướng Đông (Sinh khí): đây là hướng sẽ thu hút tài lộc cho gia chủ, giúp gia chủ nhanh thăng quan tiến chức trong công việc.
  • Hướng Nam (Phục vị): Củng cố sức mạnh tinh thần, đem lại may mắn trong học hành và thi cử.
  • Hướng Bắc (Diên niên): củng cố các mối quan hệ gia đình, tăng thêm sự gắn kết bền chặt giữa các thành viên.
  • Hướng Đông Nam (Thiên y): Cải thiện sức khỏe của bản thân và các thành viên trong gia đình

Khi thiết kế nhà theo Phong thủy nếu nhà được một trong các hướng tốt: Đông (Sinh Khí); Đông Nam (Thiên y); Bắc (Diên niên); Nam (Phục Vị) thì bạn có thể đặt bếp quay về một trong các hướng tốt này, trừ hướng nhà (bếp kỵ cùng hướng với hướng của nhà).

phong-thuy-nha-bep-tuoi-quy-suu-2

Phong thủy nhà bếp tuổi quý đậu – hướng bếp phong thủy

Gia chủ tuổi quý sửu nên đặt bếp tọa các hướng Đông Bắc (Hoạ Hại); Tây (Ngũ quỷ); Tây Nam (Lục Sát); Tây Bắc (Tuyệt mệnh) nó có ý nghĩa như thiêu đốt đi những điều không tốt lành. Đặt bếp nhìn về các hướng tốt Đông (Sinh Khí); Đông Nam (Thiên y); Bắc (Diên niên); Nam (Phục Vị) vì hướng cửa bếp là nơi đưa củi vào đáy nồi để đốt hay hướng công tắc, phải đặt nó quay về hướng lành, như thế nhanh có phúc.

Người tuổi Quý Sửu mang mệnh Mộc chính vì vậy màu sắc hợp tuổi này là các màu xanh lá, nâu, xanh lam, vàng nhạt, đen. Đặc biệt màu xanh lá và nâu là cực tốt cho mệnh Mộc. Vật liệu bằng gỗ rất thích hợp với người mệnh Mộc sinh năm 1973

phong-thuy-nha-bep-tuoi-quy-suu-3

Phong thủy nhà bếp tuổi quý dậu – màu sắc hợp phong thủy

phong-thuy-nha-bep-tuoi-quy-suu-4

Phong thủy nhà bếp tuổi quý dậu – màu sắc hợp phong thủy

2. Kiêng kỵ trong phong thủy nhà bếp tuổi Quý Sửu

Người tuổi Quý Sửu 1973 nên tránh những món đồ có màu trắng vì màu trắng tượng trưng cho hành Kim mà Kim thì khắc Mộc. Nếu yêu thích màu trắng, người tuổi này nên phối thêm với các phụ kiện có màu sắc khác để giảm bớt sự tương khắc của Kim.

Cửa của bếp nấu không được để thẳng với cửa chính của nhà, hoặc nhìn thẳng vào cửa phòng ngủ, người nằm ngủ sẽ gặp tai ương bệnh tật.

Bếp nên tránh đặt gần chậu rửa, tủ lạnh, tránh có cửa sổ phía sau, tránh giáp các diện tường hướng Tây.

Theo phong thủy thì nơi đặt bếp cần là nơi tránh gió trực tiếp đi qua, tránh đối diện với cửa bếp nếu không sẽ khiến gia chủ gặp bất lợi về mặt tài chính.

Vì bồn rửa, chậu rửa trong nhà bếp có ý nghĩa là xả trôi nước, xả trôi đi những điều không may mắn nên gia chủ tuổi Quý Sửu cần bố trí chậu rửa ở các hướng xấu là Đông Bắc, Tây, Tây Nam và Tây Bắc để hóa giải những điều xấu cho căn bếp.

Không đặt bếp đối điện nhà vệ sinh: nhà vệ sinh là nơi có nhiều vi trùng và các luồng khí không tốt, dễ gây nên các bệnh qua đường ăn uống.

Bài viết xem thêm: 

Bảng màu acrylic an cường ứng dụng làm tủ bếp cho nhà hiện đại, đẹp sang. 

Các tin khác: