Phong thủy nhà bếp tuổi Giáp Thìn để tài lộc vào nhà quanh năm

Ngày đăng: 31/07/2019

Để sự nghiệp thuận lợi, gặp nhiều may mắn hơn và xua đuổi đi những điều xui xẻo hay tai họa, gia chủ nên lưu ý những yếu tố rất quan trọng trong phong thủy nhà bếp tuổi Giáp Thìn ở ngay bài viết này:

Phong thủy nhà bếp tuổi Giáp Thìn để tài lộc vào nhà quanh năm

1. Khái quát chung về phong thủy nhà bếp tuổi Giáp Thìn

– Năm sinh dương lịch: 1964

– Năm sinh âm lịch: Giáp Thìn

– Nam nữ tuổi Giáp Thìn đều có Niên mệnh là Phúc Đăng Hỏa khắc Thoa Kim Xuyến.

– Gia chủ tuổi Giáp Thìn thuộc quẻ Ly. Xét theo Kinh Dịch, Ly có nghĩa là lửa, có hành Hỏa, thuộc vào Đông tứ mệnh. Như vậy, nam tuổi này có mệnh Hỏa theo Niên mệnh, tương hòa với Niên mệnh cũng là hành Hỏa, hợp với các hướng thuộc Đông tứ trạch. Dựa vào các căn cứ này mà có thể tính ra được các màu sắc, hướng đặt bếp hợp phong thủy nhà bếp tuổi Giáp Thìn.

phong-thuy-nha-bep-tuoi-giap-thin-1

Sơ lược phong thủy nhà bếp tuổi Giáp Thìn

2. Hướng bếp đại lợi và hợp phong thủy nhà bếp tuổi Giáp Thìn

2.1. Hướng Đông tọa Tây

Gia chủ tuổi Giáp Thìn đặt bếp nhìn về hướng Đông sẽ được Sinh khí. Sinh khí thuộc sao Tham Lang đồng thuộc Mộc tinh là du niên rất tốt. Để bếp theo hướng này sẽ mang đến nguồn lợi lộc và sức sống mạnh vào nhà, có lợi về đường con cái, làm ăn phát phúc.

Không những thế, khi đặt bếp xoay về hướng Đông thì sẽ tọa ở hướng Tây. Hướng Tây thuộc cung Họa hại tức thuộc sao Lộc Tồn đồng thuộc Thổ tinh là một du niên rất hung. Như vậy, ngoài việc mang lại những điều cát lành, vị trí này còn giúp gia chủ hóa giải hết những điều không lành của Họa hại.

phong-thuy-nha-bep-tuoi-giap-thin-4

Bếp hướng Đông tọa Tây để được Sinh khí tốt

2.2. Hướng Đông Nam tọa Tây Bắc

Để nhà bếp xoay về hướng Đông Nam sẽ được Thiên y. Thiên y thuộc sao Cự Môn đồng thuộc Thổ tinh là du niên tốt, giúp làm hưng vượng đất vườn, lục súc. Để bếp theo hướng Đông Nam giúp giải trừ tai họa, cầu tài tốt. Mặt khác, Thiên y còn có nghĩa là Thọ tinh (sống lâu) đồng thời cũng có nghĩa là Cứu tinh. Vì vậy, đặt bếp nhìn về hướng Đông Nam còn có ngụ ý để gia đình luôn sống hòa thuận, sung túc, giàu có, mọi người trong gia đình ít đau ốm.

Ngoài ra, nếu đặt bếp nhìn về hướng Đông Nam sẽ tọa ở Tây Bắc. Tây Bắc thuộc cung Tuyệt mệnh tức là sao Phá Quân đồng thuộc Kim tinh có du niên rất hung. Vì vậy, đặt bếp ở vị trí này sẽ giúp gia chủ thêu đốt và hóa giải được những điều xấu của Tuyệt mệnh nên nó vô cùng tốt và hợp phong thủy nhà bếp tuổi Giáp Thìn.

phong-thuy-nha-bep-tuoi-giap-thin-5

Đặt bếp theo hướng Đông Nam tọa Tây Bắc để gia đình hòa thuận, sông túc

2.3. Hướng Bắc tọa Nam

Người tuổi Giáp Thìn để bếp nhìn về hướng Bắc sẽ được Diên niên. Diên niên thuộc vào sao Vũ Khúc đồng thuộc Kim tinh là du niên tốt. Đặt bếp quay về hướng Bắc sẽ giúp gia chủ gia tăng tuổi thọ, cầu tài, cầu lộc được như ý, làm ăn phát đạt, hôn nhân vợ chồng hòa thuận.

Tuy vậy, nếu đặt bếp nhìn về hướng Bắc sẽ tọa ở hướng Nam, làm hạn chế những điều tốt ở cung Phục vị. Tuy nhiên, điều này cũng không gây hại hay ảnh hưởng xấu cho gia chủ, bù lại nó được hướng đặt bếp tốt kéo lại nên đây cũng là một vị trí đặt bếp tốt.

phong-thuy-nha-bep-tuoi-giap-thin-6

Bếp đặt hướng Bắc tọa Nam rất hợp phong thủy nhà bếp tuổi Giáp Thìn

2.4. Hướng Nam tọa Bắc

Người mệnh Ly đặt bếp quay về phía Nam sẽ được Phục vị tức là sao Phụ Bật thuộc Mộc tinh bán cát là du niên tương đối tốt. Đặt bếp ở hướng này, gia đình hòa thuận, tài chính tốt.

Tuy nhiên, nếu đặt bếp xoay về hướng Nam thì lại tọa ở hướng Bắc, làm giảm bớt những điều tốt lành ở cung Diên niên nhưng cũng không mang lại những điều xấu cho gia chủ mà bù lại vị trí này đã có hướng đặt bếp tốt nên nó cũng là vị trí rất có lợi và hợp phong thủy nhà bếp tuổi Giáp Thìn.

phong-thuy-nha-bep-tuoi-giap-thin-7

Đặt bếp hướng Nam tọa Bắc giúp gia đình hòa thuận, làm ăn suôn sẻ

>>> Cần chú ý! Nguyên tắc phong thủy nhà bếp giúp tài lộc luôn “dồi dào”

3. Các hướng bếp xấu với phong thủy nhà bếp tuổi Giáp Thìn

Khi đặt bếp, gia chủ nên tránh xoay bếp về các hướng không hợp phong thủy nhà bếp tuổi Giáp Thìn để tránh những điều bất lợi cho gia đình mình:

  • Người mệnh Ly đặt bếp quay về hướng Tây Nam sẽ phạm phải Lục sát thuộc sao Văn Khúc đồng thuộc Thủy tinh là một du niên hung, mang sát khí vào nhà, khiến gia chủ hao tài, mất đức.
  • Người tuổi Giáp Thìn đặt bếp nhìn về hướng Tây là phạm vào Ngũ quỷ tức sao Liêm Trinh đồng thuộc Hỏa tinh là một du niên rất hung hại, đem tai họa về nhà. Để bếp ở hướng này khiến gia chủ bị mất mát, tâm bệnh buồn thương, gia đình bất hòa, kiện tụng
  • Gia chủ tuổi Giáp Thìn đặt bếp xoay về hướng Tây Bắc sẽ phạm phải Tuyệt mạng, là du niên rất hung, mang tuyệt khí vào nhà và sinh kế bất lợi. Bếp đặt về hướng này sẽ khiến gia chủ bệnh tật, hư hao tài sản.
  • Người mệnh Ly tránh đặt bếp ở hướng Đông Bắc. Vì Đông Bắc phạm phải Họa hại thuộc sao Lộc tồn và đồng thuộc Thổ tinh cũng là một du niên rất hung, mang hung khí và tai họa vào nhà. Sức hung hại của nó tương đương với Lục sát khiến gia đình lục đục, cãi vã, làm việc gì cũng gặp cản trở.
phong-thuy-nha-bep-tuoi-giap-thin-2

Các hướng không hợp phong thủy nhà bếp tuổi Giáp Thìn là Tây Nam, Tây, Tây Bắc, Đông Bắc

 

>>> Xem phong thủy nhà bếp theo tuổi để tài lộc vào nhà như nước

4. Các màu sắc hợp phong thủy nhà bếp tuổi Giáp Thìn

Gia chủ tuổi Giáp Thìn có mệnh Hỏa nên lựa chọn những màu thuộc bản mệnh là đỏ, cam, tím, hồng,… để được tương hợp. Theo thuyết ngũ hành, Mộc sinh Hỏa nên gia chủ cũng có thể chọn các màu hợp phong thủy nhà bếp tuổi Giáp Thìn là xanh lá cây, xanh nõm chuối,… để được tương sinh.

phong-thuy-nha-bep-tuoi-giap-thin-3

Mẫu tủ bếp acrylic màu đỏ – trắng Hpro đã hoàn thiện thi công cho gia đình chị Yến – Long Biên

>>> Chiêm ngưỡng video thực tế bộ tủ bếp acrylic màu đỏ – trắng nhà chị Yến – Long Biên

Người mệnh Ly tốt nhất không nên chọn các màu đen, xanh nước biển cho không gian bếp của mình. Vì đây đều là những màu sắc thuộc hành Thủy mà Thủy lại khắc Hỏa. Hỏa khắc Kim nên gia chủ cũng nên tránh chọn các màu trắng, xám cho phòng bếp.

>>> Những điều quan trọng về phong thủy nhà bếp tuổi Nhâm Tuất mà gia chủ cần phải lưu ý

xem-ngay-1000-cong-trinh-thuc-te-hpro-da-thi-cong

Xem ngay 100 công trình thực tế tại Hpro

Các tin khác: