Phong thủy nhà bếp tuổi Đinh Tỵ – Tất tần tật những điều bạn cần biết

Ngày đăng: 29/07/2019

Phong thủy nhà bếp tuổi Đinh Tỵ nên đặt bếp hướng nào. Hướng bếp nào tốt, hướng nào xấu. Chọn màu sắc bếp ra sao để hợp phong thủy và bố trí nên kiêng kỵ những vấn đề gì? Sau đây, chuyên gia phong thủy của Hpro sẽ giúp bạn giai đáp tất cả thắc mắc trên một cách chi tiết nhất.

Phong thủy nhà bếp tuổi Đinh Tỵ – Tất tần tật những điều bạn cần biết

1. Chọn hướng nhà bếp phong thủy cho gia chủ tuổi Đinh Tỵ 

phong-thuy-nha-bep-tuoi-dinh-ty

Phong thủy nhà bếp tuổi Đinh Tỵ

Gia chủ Định Tỵ (1977) có quẻ mệnh: Khôn (Thổ) thuộc vào Tây tứ mệnh. Ngũ hành: Sa trung thổ. Dưới đây là cách chọn hướng nhà bếp hợp phong thủy cho chủ nhà tuổi Đinh Tỵ:

1.1. Hướng bếp tốt, hợp phong thủy cho gia chủ tuổi Đinh Tỵ

Gia chủ tuổi Đinh Tỵ nên chọn một trong các hướng bếp tốt sau:

– Hướng Đông Bắc (Sinh Khí): đây là một trong những hướng tốt nhất giúp gia đình thu hút nhiều tài lộc, vượng khí. Gia chủ thăng quan phát tài, gặp nhiều may mắn.

– Hướng Tây Bắc (Diên Niên): điều hòa các mối quan hệ trong gia đình và xã hội. Các thành viên trong gia đình quan tâm lẫn nhau, các mối quan hệ công việc, bạn bè cũng được nâng cao.

– Hướng Tây Nam (Phục Vị): củng cố nguồn sức mạnh tinh thần, mang lại may mắn và tiến bộ lớn cho các thành viên.

– Hướng Tây (Thiên Y): cải thiện sức khỏe các thành viên, gia chủ trường thọ.

Như vậy, phong thủy nhà bếp tuổi Đinh Tỵ có thể lựa chọn đặt bếp ở một trong những hướng tốt sau: hướng Đông Bắc, hướng Tây Bắc, Tây Nam hoặc hướng Tây. Như vậy mới đảm bảo được tài lộc và sức khỏe cho các thành viên trong gia đình.

1.2. Chủ nhà tuổi Định Tỵ NÊN TRÁNH một số hướng bếp xấu sau: 

– Hướng Bắc (Tuyệt Mệnh): đây là hướng tối kỵ bởi đặt bếp hướng này gây phá sản, bệnh tật triền miên cho chủ nhà.

– Hướng Đông (Hoạ Hại): công việc làm ăn dễ thất bại. Không may mắn trong công việc cũng như cuộc sống.

– Hướng Đông Nam (Ngũ Quỷ): công việc làm ăn không thuận lợi, hao tài tốn của.

– Hướng Nam (Lục Sát): thị phi, các mối quan hệ phức tạp, mâu thuẫn khó lòng hòa giải.

Theo phong thủy, bếp nên đặt “tọa hung hướng cát” có nghĩa là tọa ở hướng xấu và quay về hướng tốt lành. Nhưng hướng bếp là hướng nào? Đây là câu hỏi của rất nhiều gia chủ.

  • Trước tiên, theo phong thủy hiện đại thì hướng bếp chuẩn là hướng nhân thao tác từ người nấu. Vì thế, hướng bếp sẽ luôn ngược lại với mặt người đứng nấu, tức bếp là hướng lưng người nấu.
  • Trong phong thủy nhà bếp tuổi đinh tỵ thì nên đặt bếp tọa ở một trong những hướng bếp xấu trên. Và hướng lưng người nấu sẽ là một trong những hướng tốt sau: hướng Đông Bắc, hướng Tây Bắc, hướng Tây Nam, hướng Tây. 

2. Màu sắc phong thủy nhà bếp hợp gia chủ tuổi Định Tỵ

Gia chủ tuổi Đinh Tỵ thuộc bản mệnh Thổ. Việc lựa chọn màu sắc cho nhà bếp sẽ căn cứ dựa theo quan hệ tương sinh – tương khắc giữa các mệnh.

Theo phong thủy: Hỏa sinh Thổ, Thổ khắc Thủy. Bởi vậy, người mệnh Thổ nên lựa chọn những màu sắc như: vàng, nâu, đen, trắng, cam cho nội thất nhà bếp.

phong-thuy-nha-bep-tuoi-dinh-ty-3

Bộ tủ bếp màu nâu kết hợp trắng phù hợp với gia chủ mệnh Thổ

Những khu vực quan trọng trong nhà bếp như: tủ bếp, sàn nhà, tường bếp, bộ bàn ghế ăn,… nên lựa chọn kết hợp những màu sắc hợp mệnh Thổ, thiết kế đơn giản bằng gỗ màu nâu sẽ giúp cho căn bếp của bạn trở lên sang trọng và tinh tế hơn rất nhiều.

>>> Tủ bếp là một phần không thể thiếu trong căn bếp hiện đại. Xem ngay 60 mẫu tủ bếp đẹp nhất tại Hpro giá chỉ từ 15 triệu đồng.

xem-ngay-1000-cong-trinh-thuc-te

Xem ngay 1000+ công trình thực tế Hpro đã hoàn thiện

3. Phong thủy nhà bếp tuổi Định Tỵ và những điều nên tránh 

Gia chủ tuổi Đinh Tỵ nên tránh một số lưu ý phong thủy sau đây để có nhiều may mắn và tài lộc:

– Tránh đặt bếp ở nơi lộ liễu, đứng ở ngoài cửa chính nhìn thấy bếp là không nên. Nếu khăng khăng bố trí như vậy thì gia đình sẽ gặp phải ta họa, bệnh tật triền miền, đường công danh khó phát triển.

– Nhà bếp nên đặt ở mặt hậu của ngôi nhà và phải tương hợp với nơi đặt bếp thì mới giúp thu hút tài lộc, thịnh vượng cho gia đình.

– Tránh bếp đối diện nhà vệ sinh hay bố trí bếp đối diện cửa phòng ngủ. Nhà vệ sinh là nơi có nhiều vi khuẩn gây bệnh, ảnh hưởng không tốt đến sức khỏe của các thành viên trong gia đình.

– Bếp tránh gió, tránh những gió và tránh đặt ở nơi tối tăm, ẩm thấp. Nên đặt bếp ở nơi có nguồn ánh sáng hài hòa và có thông gió hoặc máy hút mùi để không khí trong bếp luôn lưu thông.

– Chậu rửa bát là nơi xả trôi đi những điều không may mắn của gia đình. Vì thế, nên đặt chậu rửa ở hướng xấu dựa theo mệnh của chủ nhà. Đối với phong thủy nhà bếp tuổi Đinh Tỵ thì nên đặt chậu rửa ở một trong các hướng sau: hướng Bắc, hướng Đông, hướng Đông Nam, hướng Nam.

– Tránh đặt bếp cạnh chậu rửa và tủ lạnh, may giặt vì bếp tượng trưng cho Hỏa. Những thiết bị bếp còn lại tương trưng cho hành Thủy. Mà Hỏa xung khắc với Thủy. Bếp nên đặt cách chậu rửa, tủ lạnh hay tất cả các thiết bị khác thuộc hành Thủy ít nhất là 60cm thì mới đảm bảo về mặt phong thủy.

– Tránh đặt bếp dưới xà ngang, hầm rút. Bởi như vậy sẽ tạo nên cảm giác đè nén khiến cho công danh, sự nghiệp của chủ nhà không thể phát triển được, sức khỏe bị suy giảm, ốm đau bệnh tật, mất hòa khí trong nhà.

>>> Đừng bỏ lỡ Xem phong thủy nhà bếp theo tuổi chi tiết nhất

Các tin khác: