Tóm gọn những thông tin hữu ích về phong thủy nhà bếp cho người mệnh Thổ

Ngày đăng: 22/07/2019

Phong thủy nhà bếp cho người mệnh Thổ rất được gia chủ chú trọng vì nó ảnh hưởng đến sự thịnh vượng, tài lộc và may mắn của gia đình. Vì vậy, trong bài viết này, Hpro xin được tóm gọn lại cách chọn hướng, màu sắc, chất liệu và cách trang trí hợp phong thủy với gia chủ mệnh Thổ nhất.

Tóm gọn những thông tin hữu ích về phong thủy nhà bếp cho người mệnh Thổ

1. Sơ lược về phong thủy nhà bếp cho người mệnh Thổ

Các gia chủ sinh năm: Mậu Dần (1938 – 1998), Kỷ Mã (1939 – 1999),  Bính Tuất (1946 – 2006),  Đinh Hợi (1947 – 2007), Tân Sửu (1961 – 2021), Đinh Tỵ (1977 –  2037),  Mậu Thân (1968 – 2028), Canh Tý (1960 – 2020), Kỷ Dậu (1969 – 2029), Bính Thìn (1976 – 2036), Canh Ngọ (1990 – 1930), Tân Mùi (1991 – 1931) đều là những người thuộc mệnh Thổ.

phong-thuy-nha-bep-cho-nguoi-menh-tho-2

Phong thủy nhà bếp cho người mệnh Thổ

Mệnh Thổ tượng trưng cho đất. Hỏa sinh Thổ và những vật sau khi bị đốt cháy sẽ biến thành tro bụi khiến cho đất đai trở nên phì nhiêu và màu mỡ hơn vì vậy Hỏa và Thổ rất hợp nhau.

Mệnh Thổ rất lành và thường tương tác hay nuôi dưỡng những mệnh khác. Mệnh Thổ rất hợp với Hỏa nhưng bị khắc chế bởi Mộc. Dựa vào căn cứ này mà có thể suy ra các nguyên tắc phong thủy nhà bếp cho người mệnh Thổ.

Người mệnh Thổ có cách nhìn nhận vấn đề rất khách quan, có tính cách sau sắc và ôn hòa.

2. Hướng phong thủy nhà bếp cho người mệnh Thổ

Theo quan niệm phong thủy, Thổ là biểu tượng của đất tượng trưng cho cội nguồn của sự sống. Mệnh Thổ thuộc tây tứ trạch vì vậy các hướng thuộc tây tứ trạch sẽ thích hợp để gia chủ mệnh Thổ đặt vị trí nhà bếp. Vì vậy, các hướng thuộc tây tứ trạch Đông Bắc, Nam và Tây Nam chính là hướng phong thủy nhà bếp cho người mệnh Thổ. Đặt bếp theo các hướng này sẽ mang lại cho gia đình sự tươi mới và vui vẻ. Trong thực tế, đây là các hướng khá kín, tránh được gió và một số các yếu tố không tốt cho quá trình nấu nướng trong nhà bếp.

phong-thuy-nha-bep-cho-nguoi-menh-tho-1

Hướng phong thủy nhà bếp cho người mệnh thổ

Gia chủ mệnh Thổ nên tránh đặt vị trí nhà bếp ở các hướng thuộc đông tứ mệnh là: Tây, Tây Bắc, Đông và Đông Bắc vì đặt bếp theo hướng này sẽ khiến gia đình khó bề êm ấm, gặp nhiều hậu họa.

3. Màu phong thủy nhà bếp cho người mệnh Thổ

Theo thuyết ngũ hành thì trong Thổ có vàng. Theo nguyên lý tương sinh, màu phong thủy nhà bếp cho người mệnh Thổ sẽ là màu đỏ, cam, vàng, màu đất và màu tương sinh là hồng, tím. Bên cạnh đó, Thổ sinh Kim nên phòng bếp của người mệnh Thổ có thể sử dụng thêm màu trắng. Gia chủ mệnh Thổ nên tránh chọn màu xanh lam, xanh lá cây và màu gỗ trong không gian bếp vì đây là những màu sắc thuộc hành Mộc. Ngoài ra, Thổ khắc chế Thủy nên những màu sắc như xanh nước biển hay đen cũng không nên sử dụng cho nhà bếp.

phong-thuy-nha-bep-cho-nguoi-menh-tho-3

Mẫu tủ bếp acrylic màu đỏ – trắng – vàng Hpro hoàn thành thi công cho gia đình anh Hoàng – Đại Từ

4. Kiểu dáng thiết kế trong phong thủy nhà bếp cho người mệnh Thổ

Theo phong thủy nhà bếp cho người mệnh Thổ, gia chủ nên lưu ý lựa chọn những vật dụng, đồ nội thất hay thiết kế không gian theo hình chữ nhật hoặc hình vuông là tốt nhất.

phong-thuy-nha-bep-cho-nguoi-menh-tho-5

Mẫu tủ bếp acrylic màu trắng – ghi do Hpro hoàn thành thi công – thiết kế cho gia đình chị Thùy – Trần Bình

>>> Tổng hợp đầy đủ, chi tiết các thông tin về nguyên tắc phong thủy nhà bếp cần lưu ý để tài lộc luôn “dồi dào” ngay trong bài viết được gắn ở đường link màu xanh

5. Chọn chất liệu hợp phong thủy nhà bếp cho người mệnh Thổ

Thổ tượng trưng cho đất nên các đồ dùng được làm từ gốm, sứ, đất, đá, sỏi, gạch,… là chất liệu hợp phong thủy nhà bếp cho người mệnh Thổ nhất. Các đồ vật làm từ chất liệu kim loại thuộc Kim hành kim nên cũng rất phù hợp với nhà bếp của gia chủ mệnh Thổ nhưng không nên sử dụng chúng quá nhiều.

phong-thuy-nha-bep-cho-nguoi-menh-tho-4

Thiết kế tủ bếp acrylic sử dụng mặt đá tủ bếp marble, các phụ kiện làm bằng inox như: chậu rửa, giá úp bát, giá để xoong nồi,…. sẽ rất phù hợp phong thủy nhà bếp cho gia chủ mệnh Thổ

Video thực tế bộ tủ bếp gỗ công nghiệp acrylic nhà chú Tòng – Thái Hà

>>> Xem ngay cách bố trí phong thủy nhà bếp để tài lộc vào nhà như nước

6. Trang trí phòng bếp hợp phong thủy cho gia chủ mệnh Thổ

Người mệnh Thổ có tính cách rất điềm đạm, ôn hòa, cẩn trọng, sâu sắc, kiên nhẫn và thủy chung. Do đó, không gian bếp nên được trang trí một cách đơn giản, tự nhiên, gọn gàng, nhẹ nhàng và tinh tế, tránh sự cầu kỳ, kiểu cách.

phong-thuy-nha-bep-cho-nguoi-menh-tho-6

Trang trí phong thủy nhà bếp cho người mệnh Thổ cần sự đơn giản và tinh tế

Nên sử dụng thêm các bình gốm sứ, chậu cây sứ,… hay các loại cây phong thủy như: quế hoa, tiếu, mễ lan, vạn tuế, dứa dại là hợp phong thủy cho gia chủ mệnh Thổ nhất.

>>> Bạn có thể xem thêm các thông tin hữu ích về phong thủy nhà bếp cho người mệnh Mộc

xem-ngay-1000-cong-trinh-thuc-te-hpro-da-thi-cong

Xem ngay 100 công trình thực tế tại Hpro

Các tin khác: