Phong thủy hướng bếp tuổi mậu ngọ 1978 đem lại tài vận

Ngày đăng: 31/08/2016

Khi muốn xây một ngôi nhà thì việc đầu tiên là phải xem hướng bếp theo tuổi gia chủ hợp phong thủy, đối với phòng bếp cũng vậy. Đối với gia chủ tuổi mậu ngọ thì việc đặt hướng bếp hợp phong thủy luôn được quan tâm. Vậy nên đặt hướng bếp tuổi mậu ngọ theo hướng nào và bố trí ra sao, cần tránh những điều gì? Hãy cùng chuyên gia về phong thủy giải đáp giúp bạn qua những chia sẻ dưới đây.

Phong thủy hướng bếp tuổi mậu ngọ 1978 đem lại tài vận

Gia chủ tuổi mậu ngọ

Theo phong thủy, hướng phòng bếp là một trong các yếu tố quyết định đến sự thịnh vượng, sức khỏe và nguồn tài lộc trong gia đình. Gia chủ tuổi mậu ngọ có năm sinh dương lịch là 1978, quẻ mệnh Tốn (Mộc) thuộc Đông tứ mệnh, với ngũ hành Thiên thượng hỏa, dịch là lửa trên trời.

1. Hướng bếp tốt tuổi Mậu Ngọ

– Hướng Đông (Diên niên): giúp củng cố những mối quan hệ trong gia đình và trong tình yêu

– Hướng Bắc (Sinh khí): thu hút tài lộc và tiền bạc, gia chủ dễ dàng thăng quan phát tài

– Hướng Nam (Thiên y): sức khỏe được cải thiện và tăng tuổi thọ.

– Hướng Đông Nam (Phục vị): mang lại sức mạnh tinh thần và những tiến bộ của chính bản thân, thi cử may mắn.

Bep an gia dinh BA071

Hướng bếp tuổi mậu ngọ

2. Hướng bếp xấu chủ nhà tuổi Mậu Ngọ nên tránh

– Hướng Tây Bắc (Hoạ hại): những điềm không may mắn, thị phi, làm ăn thất bại.

– Hướng Đông Bắc (Tuyệt mệnh): táng gia bại sản, bệnh tật chết người

– Hướng Tây (Lục sát): tai nạn, quan hệ tình cảm dễ bị xáo trộn và gây ra kiện tụng.

– Hướng Tây Nam (Ngũ quỷ): Mất nguồn thu nhập, mất việc làm, cãi lộn.

3. Đặt hướng bếp tuổi mậu ngọ 1978 hợp phong thủy

– Ngôi nhà của gia chủ tuổi Mậu Ngọ được đặt ở một trong các hướng tốt như hướng Bắc (Sinh khí), hướng Nam (Thiên y), hướng Đông (Diên niên), hướng Đông Nam (Phục vị), khi đó hướng bếp cho tuổi mậu ngọ nên đặt quay về một trong các hướng tốt này nhưng tuyệt đối không được cùng hướng nhà.

– Bởi căn bếp theo phong thủy là nơi vô cùng quan trọng, sức khỏe của cả gia đình có tốt không đều nhờ vào cách đặt hướng bếp vì mọi bệnh tật đều sinh ra từ đây. Hướng bếp nên đặt tại hướng xấu và nhìn về hướng tốt theo quan niệm tọa hung hướng cát. Hướng bếp có thể hiểu là hướng cửa bếp đối với bếp lò, bếp dầu, hướng công tắc điều khiển đối với bếp điện, bếp gas.

tu-bep-go-xoan-dao-hoang-anh-TBXD111

Hướng đặt bếp tuổi mậu ngọ

– Bếp là nơi có lửa đỏ, theo phong thủy là nơi thiêu đốt đi những điều không may. Đối với những gia đình không có người đàn ông trong nhà thì hướng bếp nữ tuổi mậu ngọ tọa ở các hướng hung như hướng Tây (Lục sát); Tây Bắc (Họa hại); Đông Bắc (Tuyệt mệnh); Tây Nam (Ngũ quỷ). Bên cạnh đó nên đặt bếp nhìn về các hướng tốt lành như hướng Bắc (Sinh Khí); hướng Nam (Thiên Y); hướng Đông (Diên Niên) hoặc hướng Đông Nam (Phục vị).

– Đối với gia chủ tuổi mậu ngọ hợp với những màu sắc như màu gỗ, màu đỏ sậm tượng trưng cho mộc và hỏa. Vì vậy, chiếc tủ bếp hiện đại thường làm bằng gỗ tự nhiên kết hợp mặt đá vô cùng sang trọng chính là lựa chọn hoàn hảo. Tủ kệ bếp gỗ xoan đào với bề mặt nhẵn và bóng, thiết kế đơn giản với các chi tiết được lược giản tuyệt đối tránh khe, hốc gây khó khăn trong vệ sinh.

Tủ bếp gỗ xoan đào khung cánh nhà anh Hà – TP Bắc Giang

4. Những điều cần tránh khi bố trí phòng bếp hợp phong thủy

– Nên bố trí chậu rửa tại các hướng xấu như hướng Tây (Lục Sát); Tây Nam (Ngũ Quỷ); Tây Bắc (Họa hại); Đông Bắc (Tuyệt mệnh)

– Tránh đặt cửa bếp thẳng với cửa chính của ngôi nhà, hoặc nhìn thẳng vào cửa phòng ngủ.

– Tránh đặt bếp giữa chậu rửa và tủ lạnh, tránh có cửa sổ phía sau, tránh giáp mặt tường hướng Tây.

– Không được đặt bếp đối diện với cửa nhà vệ sinh, bởi đây là nơi không tốt, chứa nhiều vi trùng, dễ gây nên các bệnh về đường ăn uống.

– Vị trí gian bếp nên đảm bảo ánh sáng hài hoà, tránh bị quá ẩm thấp, tối tăm, phải có cửa thông gió, khử mùi để không khí lưu thông.

– Theo phong thủy, thế bếp nên tránh tiếp xúc nhiều với gió, tránh những nơi có đường đi, nên đặt bếp ở cung sơn chủ và cung tương hợp.

– Bếp cũng không nên đặt trên giếng nước, hầm rút bởi đặt ở những vị trí này sẽ khiến gia đình hay ốm đau, bệnh tật và thường mất hoà khí trong nhà.

– Không nên đặt bàn ăn trong bếp ngay dưới xà ngang bởi xà ngang đè lên bếp sẽ làm hao tốn tài sản của gia chủ.

>> Tham khảo thêm: Cách chọn hướng bếp tuổi ất mão hợp phong thủy

Các tin khác: