Phong thủy hướng bếp tốt cho tuổi canh thân đặt theo hướng nào?

Ngày đăng: 09/08/2021

Tìm hiểu hướng bếp tốt cho tuổi Canh Thân để áp dụng trong làm nhà và thiết kế căn phòng bếp chính là vấn đề mà những gia chủ tuổi này quan tâm. Ông cha ta đã truyền lại rằng nhà bếp là nơi quyết định đến sự thịnh vượng, tài lộc và sức khỏe cho cả gia đình. Vậy hướng bếp cho tuổi Canh Thân nên đặt như thế nào cho tốt? Chuyên gia phong thủy của Hpro sẽ giải đáp thắc mắc trên một cách chi tiết nhất qua bài viết dưới đây.  

Phong thủy hướng bếp tốt cho tuổi canh thân đặt theo hướng nào?

>> Tham khảo thêm: Chọn hướng bếp tốt cho tuổi tân dậu hợp phong thủy Bát trạch

1. Xem hướng bếp tốt cho tuổi Canh Thân

Từ xưa đến nay, việc xem hướng bếp đều được quyết định theo tuổi của người đàn ông trong gia đình chứ không phải lấy theo tuổi của người phụ nữ như nhiều người vẫn nhầm tưởng. Bởi vậy để chọn hướng bếp tốt cho tuổi canh thân cần căn cứ theo tuổi của người đàn ông trong gia đình.  

– Gia chủ Nam tuổi Canh Thân có năm sinh dương lịch là 1980

– Quẻ mệnh: Khôn (Thổ), thuộc vào Tây Tứ Mệnh 

– Ngũ hành: Thạch Lựu Mộc (Gỗ cây lựu)

Theo tuổi và mệnh của gia chủ Canh Thân có những phương vị tốt và phương vị hung sau: 

– Hướng tốt: hướng Tây (Thiên Y), hướng Đông Bắc (Sinh Khí), hướng Tây Bắc (Diên Niên), hướng Tây Nam (Phục Vị). 

– Hướng xấu: hướng Đông (Hoạ Hại), hướng Bắc (Tuyệt Mệnh), hướng Đông Nam (Ngũ Quỷ), hướng Nam (Lục Sát). 

Theo phong thủy phương Đông thì vị trí tốt nhất để đặt bếp là “tọa hung hướng cát”, bởi vậy, gia chủ Canh Thân nên đặt bếp tại một trong những hướng xấu và quay về một trong những hướng tốt theo mệnh là hợp nhất theo phong thủy, giúp xua tan đi những luồng khí xấu và thu hút thêm vượng khí. 

phong-thuy-huong-bep-tot-cho-tuoi-canh-than

Phong thủy hướng bếp tốt cho tuổi canh thân mang lại tài lộc

2. Chú ý về cách bố trí nội thất bên trong căn bếp 

– Vai trò của bếp nấu hiện nay vô cùng quan trọng. Nếu xét về giá trị sử dụng thì bếp nấu hỗ trợ người nội trợ để tạo nên những bữa ăn, nguồn dưỡng chất dồi dào cho cả gia đình. Bởi vậy, việc sắp xếp nội thất trong bếp luôn được gia chủ quan tâm bởi nó không chỉ đáp ứng được tính thẩm mỹ mà còn phải mang lại sự tiện nghi cao cho người sử dụng. Tủ bếp là đồ vật không thể thiếu trong bất kì không gian bếp hiện đại nào. Hiện nay, tủ bếp gỗ sồi mỹ mẫu mã đa dạng cùng giá thành phải chăng đang được rất nhiều gia chủ quan tâm và lựa chọn cho căn bếp của gia đình mình. Màu sắc gỗ nâu sậm (Thổ) tương sinh với Hỏa cửa bếp nấu.

– Bên cạnh đó, khi đặt vị trí bếp nấu nên tránh những nơi có gió lớn hay có đường đi bởi như vậy sẽ khiến cho những luồng khí xấu vào bếp và gây hại cho sức khỏe của gia đình. Lưng bếp không được giáp các diện tường hướng Tây, tránh sau bếp có cửa sổ. Không nên đặt bếp nấu đối diện với cửa nhà vệ sinh hoặc cửa phòng ngủ bởi sẽ mang tới tai ương cho người nằm ngủ.

– Khi thiết kế nhà thì bếp nên đặt ở vị trí trong cùng của ngôi nhà nhưng không được đặt ở nơi quá tối tắm, ẩm thấp, thiếu ánh sáng. Không khí trong bếp luôn phải được thông thoáng, bởi vậy nên lắp đặt máy hút mùi hoặc quạt thông gió trong bếp. 

– Bếp nấu tượng trưng cho Hỏa, bởi vậy không nên đặt quá gần với những thiết bị mang tính Thủy như tủ lạnh, chậu rửa, đặc biệt kiêng bếp đặt giữa 2 thiết bị đó. Phong thủy đặt bếp nấu quy định rằng 3 vật đó nên đặt thành hình tam giác thì mới mang đến điều tốt lành. Tuy nhiên, nếu không gian nhà bạn không cho phép thì có thể đặt chậu rửa và tủ lạnh cách bếp nấu một khoảng tối thiểu là 60cm.  

>>>Tìm hiểu thêm bài viết: Tư vấn xem hướng bếp hợp tuổi cho gia đình thịnh vượng 

Các tin khác: