Phong thủy hướng bếp người tuổi thân mang lại sức khỏe và tài lộc

Ngày đăng: 11/10/2016

Trong phong thủy phòng bếp hiện đại ngày nay, vị trí và cách bài trí, sắp xếp căn phòng bếp có vai trò rất quan trọng, bởi đó là nơi tác động nhiều nhất đến sức khỏe của cả gia đình, là không gian ăn uống làm tăng thêm tình cảm cho cả gia đình. Vì vậy phong thủy hướng bếp người tuổi thân được đặc biệt quan tâm khi gia chủ làm nhà. 

Cách đặt hướng bếp người tuổi thân hợp phong thủy

Bởi căn bếp được xem là không gian chiếm vị trí quan trọng trong ngôi nhà, bởi bậy xem hướng bếp theo tuổi hợp phong thủy nên đặt phòng bếp tại vị trí trong cùng của căn nhà, tránh để gian bếp đối diện với cửa phòng khách và phòng ngủ. Đối với những gia đình hiện nay có không gian phòng khách rộng, thông với phòng bếp thì giải pháp hữu hiệu nhất là sử dụng quầy bar mini hoặc vách ngăn thiết kế vừa tinh tế vừa tạo nên một không gian riêng giữa ai căn phòng mà vẫn đảm bảo tính thẩm mỹ cao. Cách đặt hướng bếp người tuổi thân có thể tìm hiểu chi tiết hơn dưới đây. 

>> Cách đặt hướng bếp tuổi mậu thân 1968 hợp phong thủy

>> Hướng bếp tuổi canh thân mang lại tiền tài, sức khỏe

>> Xem cách đặt hướng bếp tuổi bính thân theo phong thủy

Bố trí bếp cho gia chủ tuổi thân nên tránh điều gì?

Bếp nấu của gia đình phải được kê trên nền cao ráo, sạch sẽ với bầu không khí thoáng đãng, trong lành với nguồn ánh sáng hài hòa. Điều tối kỵ nhất cần tránh đó là bếp bị đặt nghiêng, lệch hoặc bị gập ghềnh. Bếp nếu biểu trưng cho Hỏa nên rất lỵ những khí lạnh nên tuyệt đối không được đặt bếp gần rãnh hoặc đường nước, không nên bố trí gần máy giặt, tủ lạnh, bồn rửa.  

dat-huong-bep-nguoi-tuoi-than-hop-phong-thuy

Đặt hướng bếp người tuổi thân hợp phong thủy

1. Tránh để cửa bếp đối diện cửa nhà hoặc cửa phòng ngủ, phòng vệ sinh 

Bếp là nơi ăn uống của gia đình đồng thời cũng là nơi sinh ra tài phúc cho gia đình, nếu để thông cửa nhà với cửa bếp sẽ khiến cho tiền bạc, công danh dễ bị suy hao.  

2. Phòng bếp cần phải kỵ gió

Gió đến thì lửa sẽ dễ bị dập tắt ý nghĩa là không giữ được tài khí lâu dài. Theo phong thủy phòng bếp thì lưng bếp không nên đặt đối diện với cửa sổ dễ dẫn đến khó khăn về tài chính. 

3. Tránh để trống không gian phía sau bếp

Nếu để trống không gian phía sau bếp thì sẽ dễ bị gió lùa vào khiến ngọn lửa của bếp nấu không ổn định, khi đó sẽ ảnh hưởng trực tiếp tới tài vận của gia chủ, đặc biệt kỵ sau bếp có thiết kế cửa sổ.

4. Không nên đặt bếp dưới xà ngang

Xà ngang được sử dụng để đỡ cả sức nặng của ngôi nhà, nếu xà ngang ở ngay phía trên bếp thì sẽ ảnh hưởng nghiêm trọng đến không gian bếp. Xà nhà áp chế bếp sẽ gây ảnh hưởng đến sức khỏe của cả gia đình. 

5. Nên lát gạch men mặt tường trong phòng bếp 

Gạch men được sử dụng trong căn bếp là loại gạch viên lớn có mạch ghép có thể dễ dàng được làm sạch và không gây ẩm mốc, an toàn cho sức khỏe. Đặc biệt với gia chủ tuổi thân nên sử dụng loại tủ bếp từ gỗ tự nhiên như tủ bếp gỗ sồi mỹ sơn pu đẹp mang lại một không gian bếp hoàn hảo. 

>>> Có thể bạn quan tâm: Xem hướng bếp theo tuổi 1972 hợp phong thủy

Các tin khác: