Phong thủy hướng bếp ngược với hướng nhà có tốt không?

Ngày đăng: 03/05/2020

Từ xưa đến nay, việc xem hướng bếp theo hướng nhà luôn được các gia chủ quan tâm bởi nó tác động trực tiếp tới đường công danh, tài lộc của gia chủ và sức khỏe của các thành viên trong gia đình. Việc bố trí hướng nhà và hướng bếp có quan hệ mật thiết với nhau, nếu hướng nhà và hướng bếp không hợp nhau sẽ gây nên nhiều bất lợi và bất hòa, mâu thuẫn trong gia đình. Vậy phong thủy hướng bếp ngược với hướng nhà có tốt không? Hãy cùng những chuyên gia 10 năm kinh nghiệm về phong thủy của Nội thất Hpro đi tìm hiểu kỹ hơn vấn đề này. 

Đặt hướng bếp ngược với hướng nhà tốt không? 

Dưới đây là một số cách đặt hướng bếp ngược hướng nhà, chúng ta cùng phân tích xem đặt như vậy là tốt hay xấu. 

1. Nhà đặt theo hướng Đông Tây và hướng phòng bếp là hướng Tây Bắc

Gia đình nào sở hữu hướng nhà kết hợp hướng bếp trên thì trong nhà sẽ thường hay xảy ra tranh cãi, mẫu thuẫn trong cuộc sống, người lớn tuổi hơn sẽ tranh cãi một cách quyết liệt, gay gắt. Bởi theo phong thủy thì hướng Tây Bắc là hướng thuộc về tiền bạc, của cải, thường đại diện cho bậc tiền bối- người lớn nhất trong gia đình và phòng bếp lại thuộc Hỏa nên dễ thúc đẩy, kích động khiến mọi người khi đã mất bình tĩnh sẽ xảy ra cãi vã, sung đột nhau.   

2. Nhà hướng Đông Tây, phòng bếp ở góc Tây Nam

Nếu gia chủ sở hữu ngôi nhà theo hướng Đông Tây với căn bếp được đặt theo hướng Tây Nam thì sẽ luôn xảy ra các cuộc tranh cãi đúng sai. Người phụ nữ lớn tuổi trong gia đình thường có liên quan trực tiếp, quan hệ mẹ chồng và nàng dâu sẽ gặp nhiều vấn đề bởi đặt bếp hướng này dễ nổ ra các cuộc tranh luận và cãi vã mâu thuẫn nảy lửa.   

3. Cửa nhà hướng Đông Nam còn phòng bếp đặt theo hướng Tây Nam

Ngôi nhà của gia chủ có cửa ra vào hướng thẳng về Đông Nam và cửa phòng bếp đặt ở hướng Tây Nam thì gia đình sẽ dễ phát sinh những quan điểm bất đồng, gây nên cãi lớn, thường liên quan đến các vấn đề giữa mẹ chồng và nàng dâu, hoặc mẹ và con gái.

4. Nhà được đặt ở hướng Tây Nam còn phòng bếp hướng Đông Nam

Đặt nhà và bếp theo những hướng này thì chắc chắn sẽ gây ra sự bất hòa, tranh luận gay gắt giữa những người phụ nữ trong gia đình về những vấn đề lớn nhỏ khác nhau. 

5. Cửa nhà được đặt theo hướng Tây Bắc và căn bếp đặt theo hướng Tây

Trong trường trường hợp này thì các cặp vợ chồng hoặc những người lớn tuổi trong gia đình khó tránh khỏi những bất đồng trong cuộc sống, thậm trí gây ra tranh cãi lớn về mọi vấn đề trong cuộc sống.  

phong-thuy-huong-bep-nguoc-voi-huong-nha

Phong thủy hướng bếp ngược với hướng nhà

Nếu trong trường hợp đặt bếp vào cung tốt thì gia chủ cũng không nên quá lo lắng, bởi khi bếp được đặt ở hướng tốt sẽ ảnh hưởng tích cực đến sức khoẻ của cả nhà. Đặc biệt, theo Bát trạch nếu vị trí bếp dù không thể đặt theo nguyên tắc “tọa hung hướng cát” nhưng thích hợp với hướng cửa chính thì vẫn là tốt lành. 

Những cách kết hợp bếp và cửa nhà có ý nghĩa tốt lành thường là Hỏa- Thổ, Mộc- Hỏa, Thổ- Kim, Kim- Thủy và Thủy- Mộc. Ngoài ra, gia chủ cần phải nhớ rằng Cấn và Khôn có ngũ hành thuộc vào hành Thổ; Đoài và Càn thuộc hành Kim; Khảm thuộc hành Thuỷ; Tốn và Chấn thuộc vào hành Mộc; Ly thuộc hành Hỏa.

>>> Xem thêm: 

Bên cạnh đó, gia chủ cũng nên lưu ý một số điều sau khi đặt bếp nấu:  

– Kiêng hướng bếp đặt ngược hướng nhà. Ví dụ nhà tọa hướng Bắc thì bếp không được đặt theo tọa Nam, hướng Bắc. 

– Không đặt bếp đối diện với nhà vệ sinh hay cửa phòng ngủ vì phòng bếp chứa nhiều luồng khí không tốt dễ gây nên các bệnh cho người nằm ngủ hay bếp nhìn thẳng nhà vệ sinh sẽ khiến gia đình dễ gặp các bệnh lây lan từ đường tiêu hóa. 

– Tránh đặt bếp nhìn thẳng ra cửa nhà, đường từ cửa đâm thẳng vào bếp bởi sẽ tạo luồng khí mạnh, gia chủ khó tích trữ tiền của và những thành viên trong gia đình sẽ không ăn uống theo điều độ. Cách hóa giải vấn đề này đó chính là đặt bình phong hoặc quầy bar hay vách ngăn để che đi không gian phòng bếp.   

– Bếp nấu không nên đặt gần hoặc đối diện những thiết bị tượng trưng cho Thủy như chậu rửa, tủ lạnh hay máy giặt bởi Thủy và Hỏa xung khắc với nhau. Nếu đặt gần nhau thì nên để cách nhau ít nhất một khoảng là 70cm. Nếu không gian bếp không đủ để bài trí theo cách đó thì gia chủ có thể bài trí vật mang hành Mộc hoặc sử dụng sơn màu xanh lá cây có ý nghĩa Thuỷ nuôi dưỡng Mộc, và khi đó Mộc sẽ làm vượng cho hành Hoả của bếp nấu. 

– Tránh đặt vòi nước hướng thẳng vào bếp nấu hoặc bố trí đường ống nước chạy dọc ở dưới bếp nấu bởi Hỏa kỵ Thủy, nếu đặt như vậy sẽ khiến cho người trong gia đình dễ gặp bệnh tật nguy hiểm đến tính mạng. 

– Tránh đặt bếp ở giữa nhà, tránh phía trên bếp là dầm, xà ngang bởi dầm, xà ngang sẽ đè nén luồng sinh khí mạnh từ bên ngoài vào bếp ảnh hưởng đến tiền bạc của gia chủ.  

Với những chia sẻ về đặt hướng bếp ngược với hướng nhà có tốt theo phong thủy hay không hy vọng gia chủ có được những kinh nghiệm khi đặt hướng bếp. Ngày nay, tủ bếp là đồ vật được rất nhiều gia chủ lựa chọn để trang trí trong căn bếp. Tủ bếp gỗ sồi mỹ trắng được rất nhiều gia chủ yêu thích với chất liệu gỗ sồi mỹ tự nhiên mang đến vẻ đẹp mộc mạc mà sang trọng cho căn bếp.  

>>> Có thể bạn quan tâm: Tư vấn nhà hướng tây bắc đặt bếp hướng nào hợp phong thủy? 

Các tin khác: