Phong thủy hướng bếp cho tuổi tân dậu mang lại tài lộc, may mắn

Ngày đăng: 29/10/2022

Nhiều gia chủ Tân Dậu khi làm nhà không chỉ quan tâm đến hướng nhà mà còn muốn xem cách đặt hướng bếp cho tuổi Tân Dậu thế nào để hợp phong thủy? Theo quan niệm phong thủy từ xa xưa truyền lại thì những việc lớn trong gia đình từ dựng vợ gả chồng đến việc xây nhà đều phải cần xem ngày, xem hướng cho phù hợp với phong thủy, từ đó sẽ giúp gia chủ tránh được vận xui, mang lại nhiều tài lộc, thuận buồm xuôi gió về tất cả mọi việc lớn nhỏ. Trong bài viết này, Nội thất Hpro sẽ giúp bạn tìm hiểu cách đặt hướng bếp cho tuổi tân dậu hợp phong thủy. 

Phong thủy hướng bếp cho tuổi tân dậu mang lại tài lộc, may mắn

1. Cách đặt hướng bếp cho tuổi tân dậu hợp phong thủy

– Gia chủ tuổi Tân Dậu tính theo năm dương lịch là 1981

– Quẻ mệnh: Khảm (Thuỷ) thuộc Đông tứ mệnh

– Ngũ hành: Thạch lựu mộc có nghĩa là Cây thạch lựu

1.1. Hướng tốt trong phong thủy bếp tuổi Tân Dậu

Gồm các hướng sau: hướng Nam (Diên Niên), hướng Đông Nam (Sinh Khí), hướng Bắc (Phục Vị) và hướng Đông (Thiên Y). 

1.2. Hướng xấu trong phong thủy bếp tuổi Tân Dậu

Gồm các hướng: Tây Nam (Tuyệt Mệnh), hướng Tây (Hoạ Hại), Đông Bắc; và hướng Tây Bắc (Lục Sát). 

cach-dat-huong-bep-cho-tuoi-tan-dau

Cách đặt hướng bếp cho tuổi tân dậu

– Trên đây là chi tiết về tuổi Tân Dậu để căn cứ vào xem hướng nhà và hướng bếp cho tuổi tân dậu mà bạn nên quan tâm. Căn phòng bếp là mang vai trò quan trọng trong mỗi căn nhà, nó không chỉ góp phần mang lại không gian sống hoàn hảo mà còn cung cấp những bữa ăn dinh dưỡng cho gia đình. Theo như lời của người xưa thì bệnh tật cũng có thể được sinh ra từ bếp mà vì thế nên đặt bếp theo hợp mệnh, tuổi theo hướng tốt lành.

– Những hướng bếp cho tuổi Tân Dậu để mang lại tài lộc, may mắn: Nếu hướng nhà được một trong những hướng tốt như hướng Nam (Diên Niên), Bắc (Phục Vị) hay Đông (Thiên Y) hoặc Đông Nam thì gia chủ tuổi Tân Dậu nên đặt bếp quay về một trong những hướng tốt lành trên nhưng tránh đặt cùng với hướng nhà.

– Khi xem hướng bếp thiên y bạn cũng nên xem hướng đặt đồ nội thất trong căn bếp. Bếp nấu của gia đình nên tọa ở hướng xấu và nhìn về hướng tốt lành, bắt nguồn từ quan niệm “toạ hung hướng cát”. Nếu gia đình sử dụng bếp dầu, bếp lò thì hướng bếp nấu được xác định là hướng cửa bếp còn nếp sử dụng bếp ga, bếp từ thì là hướng công tắc.

– Gia chủ Tân Dậu thuộc mệnh Thủy nên lựa chọn tủ bếp có thiết kế dạng sóng uốn lượn, được bố trí thêm những tấm kính ốp tường có màu sậm rất phù hợp để trang trí cho tường bếp của gia chủ. Mẫu tủ bếp gỗ sồi mỹ của Hpro chính là sự lựa chọn hoàn hảo nhất. Hpro chuyên cung cấp tủ bếp sồi mỹ chất lượng cao và giá tủ bếp gỗ sồi mỹ rẻ nhất trên thị trường. 

2. Một số kiêng kỵ khi đặt bếp cho gia chủ tuổi Tân Dậu

Gia chủ Tân Dậu không chỉ nên quan tâm đến hướng đặt bếp mà còn phải lưu ý khi bố trí nội thất trong căn bếp sao cho hợp mệnh, hợp phong thủy nhất. 

– Nên tránh đặt bếp gần chậu rửa, tủ lạnh hay máy giặt vì Hỏa khắc Thủy, phải đặt cách nhau một khoảng cách tối thiểu là 60cm. 

– Không nên đặt cửa bếp đối diện với cửa nhà vệ sinh, như vậy sẽ mang đến bệnh tật cho gia đình.

– Xem xét việc đặt thiết bị, đồ dùng nhà bếp phù hợp với nhu cầu sử dụng, đảm bảo phòng bếp luôn thoáng đãng và mang lại cảm giác thoải mái, tiện nghi cho gia chủ. Bếp không nên đặt ở những vị trí tối tăm hay thiếu không khí. 

– Tránh đặt bếp giáp diện tường hướng Tây, không nên để cửa sổ sau bếp, thế bếp cần tránh những nơi có gió lớn và tránh nơi có đường đi như vậy gia chủ mới yên bề lập nghiệp và tạo dựng hạnh phúc. 

>>> Xem thêm: Hướng bếp tuổi dậu 1969 nên đặt theo hướng nào?

Các tin khác: