Phong thủy đặt tủ lạnh trong bếp giúp thu hút tài lộc đầy nhà

Ngày đăng: 16/07/2019

Tủ lạnh thuộc Kim còn nhà bếp thuộc Hỏa. Do vậy, đặt tủ lạnh trong không gian nhà bếp là hợp phong thủy nhất. Và để biết cụ thể, chi tiết vị trí phong thủy đặt tủ lạnh trong bếp thế nào là tốt nhất để gia đình hòa thuận, hạnh phúc, làm ăn phát đạt và tránh được những điều không lành mời bạn tham khảo ngay bài viết dưới đây.

Phong thủy đặt tủ lạnh trong bếp giúp thu hút tài lộc đầy nhà

1. Vị trí phong thủy đặt tủ lạnh trong bếp

  • Tủ lạnh có sự hoạt động liên tục, vì vậy cần đặt tủ lạnh ở hướng lành và không gian thông thoáng để nó có thể hoạt động cũng như bảo quản thực phẩm một cách tốt nhất. Do đó, vị trí phong thủy đặt tủ lạnh tốt nhất là hướng Bắc và hướng Đông Nam vì đây được coi là 2 hướng lành.
  • Nên đặt tủ lạnh ở vị trí bên phải hoặc bên trái bếp nấu vì điều này sẽ giúp gia chủ có được cuộc sống thịnh, giúp gia đình luôn vui vẻ và hòa thuận.
  • Nên bố trí tủ lạnh cách tường phía sau khoảng 10cm và hai bên là 2cm để đảm bảo dòng không khí đối lưu xung quanh và tủ lạnh cần được tỏa nhiệt.
  • Nếu gia chủ thuộc mệnh Thủy, nên kê tủ lạnh ở vị trí phía bên phải cửa ra vào vì nó sẽ giúp cho sự nghiệp của gia chủ được thăng tiến và tiền vận hanh thông.
  • Nếu gia chủ thuộc mệnh Mộc, nên kê tủ lạnh ở vị trí phía bên trái cửa ra vào vì nó giúp cho gia chủ được nhiều tài lộc.
phong-thuy-dat-tu-lanh-trong-bep-2

Phong thủy đặt tủ lạnh trong bếp – Nên đặt tủ lạnh theo hướng Bắc hoặc Đông Nam là tốt nhất

Tham khảo cách bố trí phong thủy tủ lạnh bếp của nhà Mrs.Huyền – Hoàng Cầu

2. Vị trí phong thủy đặt tủ lạnh trong bếp cần tránh

2.1. Tránh đặt tủ lạnh đối diện hoặc chéo với cửa ra vào

Tránh đặt tủ lạnh chéo và đối diện trực tiếp với cửa ra vào của nhà bếp vì ánh sáng từ bên ngoài sẽ tạo nhiệt độ cao không tốt cho tủ lạnh hay việc mở cửa tủ sẽ không được thuận. Mặt khác, điều này cũng sẽ làm cho các dòng năng lượng bên ngoài đụng độ nhau khiến công việc làm ăn của gia chủ không thuận lợi, tài lộc – của cải trong gia đình bất ổn, có thể dẫn tới phá sản.

phong-thuy-dat-tu-lanh-trong-bep-3

Phong thủy đặt tủ lạnh trong bếp – Không được đặt tủ lạnh chéo không đối diện trực tiếp với cửa ra vào

Video thực tế mẫu tủ bếp gỗ sồi mỹ kèm bàn đảo hiện đại nhà anh Đại – An Bình City

>>> Bạn có biết rằng màu gỗ óc chó là một trong những màu sang trọng cũng như cũng tính phong thủy tốt được nhiều gia đình lựa chọn. 

2.2. Không bố trí tủ lạnh đối diện với bếp nấu

Nên tránh để tủ lạnh đối diện với bếp hay quay vào bếp vì cả về khoa học lẫn phong thủy đặt tủ lạnh trong bếp đều không tốt. Về khoa học, bếp nấu thường tỏa ra nhiệt lượng cao khi đun nấu nên đặt tủ lạnh gần bếp nấu dễ rất dễ gây hỏng hóc. Xét theo phong thủy, tủ lạnh thuộc Kim còn bếp nấu thuộc Hỏa, dễ tạo ra mâu thuẫn, cãi vã trong gia đình.

phong-thuy-dat-tu-lanh-trong-bep-4

Phong thủy đặt tủ lạnh trong bếp – Tủ lạnh và bếp nấu không được đặt đối diện nhau

Thiết kế hiện đại và khoa học của bộ tủ bếp acrylic chữ L nhà chị Thắng – Goldmark City

2.3. Đặt tủ lạnh cạnh bếp nấu là điều tối kỵ

Không được đặt tủ lạnh sát bếp nấu vì điều này sẽ làm mất cân bằng trong không gian. Ngoài ra, hơi nóng sẽ làm cho gia chủ cảm thấy bất an về công việc làm ăn, tình cảm,…. đồng thời điều này cũng sẽ có ảnh hưởng không tốt đến sức khỏe của gia chủ. Do vậy, bạn nên đặt tủ lạnh ở vị trí cách bếp nấu khoảng 2 – 3m là thích hợp nhất hoặc bạn có thể dùng vật chắn để ngăn cách bếp nấu và tủ lạnh.

phong-thuy-dat-tu-lanh-trong-bep-1

Phong thủy đặt tủ lạnh trong bếp – Nên đặt tủ lạnh cách xa với vị trí đặt bếp nấu

Tham khảo video thực tế cách bố trí phong thủy tủ lạnh và bếp nhà chú Quang – Goldmark City

>>> Những đường vân gỗ óc chó luôn để lại nhiều ấn tượng và tính thẩm mỹ cao đối với những sản phẩm nội thất. 

2.4. Kiêng kỵ phong thủy đặt tủ lạnh trong bếp đối diện với nhà vệ sinh

Theo phong thủy bếp và tủ lạnh nên tránh đặt tủ lạnh đối diện với nhà vệ sinh bởi nhà vệ sinh có tính Thủy rất mạnh, đặt tủ lạnh đối diện với nhà vệ sinh sẽ dễ đẩy mạnh hành Thủy trong nhà gây ra sự nghèo khó và trắc trở cho gia chủ.

phong-thuy-dat-tu-lanh-trong-bep-5

Tuyệt đối không được đặt tủ lạnh đối diện với nhà vệ sinh

2.5. Không nên đặt tủ lạnh dưới gầm cầu thang

Gầm cầu thang là nơi thiếu ánh sáng nếu đặt tủ lạnh ở vị trí dưới gầm cầu thang sẽ mang đến những điều không hay trong công việc làm ăn của gia đình.

phong-thuy-dat-tu-lanh-trong-bep-6

Không nên để tủ lạnh dưới gầm cầu thang

2.6. Không được bố trí tủ lạnh ở những nơi ẩm thấp

Trong phong thủy đặt tủ lạnh trong bếp cũng cần tránh bố trí tủ lạnh ở vị trí ẩm thấp vì điều này sẽ gây nhiễm sóng và rò rỉ điện.

phong-thuy-dat-tu-lanh-trong-bep-7

Đặt tủ lạnh ở những nơi ẩm nhẫm sẽ gây nguy hiểm cho gia đình bạn

2.7. Không được để các thiết bị điện tử nằm trên nóc tủ lạnh

Không nên để thiết bị nhà bếp trên nóc của tủ lạnh vì điều này sẽ khiến gia chủ gặp cản trở trong sự thăng tiến và dễ gặp vận xui. Ngoài ra, về khoa học, các thiết bị điện tử sẽ có luồng điện từ mạnh khi đặt cạnh nhau sẽ gây nguy cơ cháy nổ cao dẫn đến sự mất an toàn.

phong-thuy-dat-tu-lanh-trong-bep-8

Đặt đồ đạc lên nóc tủ lạnh sẽ gây cản trở trong thăng tiến cho gia chủ

2.8. Tránh để tủ lạnh trong tình trạng trống rỗng

Hãy nhớ không được để tủ lạnh trống rỗng vì thực phẩm trong tủ lạnh càng nhiều và phong phú sẽ đồng nghĩa với sự đầy đủ và trù phú của gia đình. Ngược lại nếu tủ lạnh trống rỗng sẽ mang hàm ý của cải không đủ dùng, tài chính bị hao hụt. Vì vậy, trong tủ lạnh lúc nào cũng phải có thực phẩm để giúp việc làm ăn thêm sinh lời, thuận lợi, tiền vào như nước.

phong-thuy-dat-tu-lanh-trong-bep-9

Hãy luôn để thực phẩm đầy đủ trong tủ lạnh

xem-ngay-1000-cong-trinh-thuc-te-hpro-da-thi-cong

Xem ngay 100 công trình thực tế tại Hpro

>>> Những kiến thức phong thủy nhà ở cơ bản nhất bạn không nên bỏ qua. Xem Ngay

Các tin khác: