Phong thủy đặt phòng bếp – những điều kiêng kỵ bạn cần phải biết

Ngày đăng: 18/08/2017

Khi xây dựng hoặc tu sửa lại nhà, chúng ta phải lưu ý đến vị trí đặt bếp, tránh những điều kiêng kỵ bởi khu vực này chính là khu vực quan trọng nhất trong nhà, nó ảnh hưởng trực tiếp đến cuộc sống, tiền tài của gia đình bạn.Vậy những điều kiêng kỵ nhất trong phong thủy đặt phòng bếp là gì?

Phong thủy đặt phòng bếp – những điều kiêng kỵ bạn cần phải biết

1. Phong thủy đặt phòng bếp – Kiêng kỵ đặt bếp ở các hướng Bắc, Nam và Tây

– Theo phong thủy, hướng Tây thuộc hệ kim nên sẽ xung khắc với yếu tố ” hỏa” trong phòng bếp. Nếu bạn đặt nhà bếp về hướng Tây thì những thành viên trong gia đình không có được sự ổn định trong công việc và sẽ không giữ được tiền bạc.

– Đồng thời, nếu bếp đặt ở hướng Bắc và hướng Nam sẽ làm cho người chủ nhà gặp bất lợi về vấn đề tiền bạc, thêm vào đó sức khỏe sẽ không được tốt.

2. Phong thủy đặt phòng bếp – kiêng đặt bếp nấu ngược với hướng nhà

Nếu như bạn xây nhà ở hướng Nam thì bạn nên nhớ rằng không được đặt bếp ở hướng Nam, bởi đối với phong thủy đó là điều cấm kỵ nghiêm trọng, nó là một điều xấu tạo ra những rủi ro và khó khăn cho chủ nhà. Nhắc lại bạnmột lần nữa bạn tuyệt đối không được đặt bếp ngược hướng nhà.

3. Phong thủy đặt phòng bếp – kiêng đặt bếp thẳng hướng cửa chính

Theo quan niệm của ông cha ta, bếp đặt thẳng với cửa chính là hướng vô cùng xấu. Chỗ đặt bếp là nơi nấu nướng những bữa cơm cho gia đình nên bạn không nên đặt nó ở những vị trí quá lộ liễu, đặc biệt là ở vị trí cửa chính, nó sẽ dẫn những khí xấu xông thẳng vào phòng bếp sẽ gây ra những bất lợi cho chủ nhà.

4. Phong thủy đặt phòng bếp – kiêng đặt nhà bếp đối diện với phòng vệ sinh

Như đã nói ở trên, bếp là nơi thường xuyên nấu đồ ăn, nước uống cho cả gia đình nên bạn cần phải giữ vệ sinh thật gọn gàng, sạch sẽ để vi khuẩn không có cơ hội xâm nhập ảnh hưởng đến sức khỏe. Và nhà vệ sinh lại chứa rất nhiều vi khuẩn có hại. Chính vì điều đó bạn tuyệt đối không được để bếp đối diện với nhà vệ sinh và cũng đừng nên bố trí bếp ngay dưới vị trí nhà vệ sinh của tầng trên. Điều đó không chỉ ảnh hưởng đến tính thẩm mỹ mà theo quan niệm phong thủy thì những vật, đồ dùng ” dơ bẩn” ở trong nhà vệ sinh chứa rất nhiều khí âm ảnh hưởng không tốt đến gia chủ.

5. Phong thủy đặt phòng bếp – kiêng đặt bếp dưới cầu thang

Việc bạn đặt bếp ở ngay dưới chân cầu thang hoặc dưới những thanh xà ngang là những điều không nên. Lý do tại sao ư? Cầu thang và xà ngang từ xưa đến nay là những hình ảnh tượng trưng cho tà khí. Và hiển nhiên, nó sẽ ảnh hưởng đến các thành viên trong gia đình như thường xuyên ốm đau đặc biệt là đối với nữ giới vì ” Dưới xà nhà có bếp, nữ chủ nhà tổn hao”.

phong-thuy-dat-phong-bep-1

Không nên để bếp dưới cầu thang sẽ ảnh hưởng xấu đến sức khỏe của các thành viên trong nhà

>>> Bạn chưa biết nên lựa chọn kiểu dáng tủ bếp nào cho gia đình mình Hpro có mang đến các mẫu tủ bếp chữ I đẹp, công năng hiện đại.

6. Phong thủy đặt phòng bếp – kiêng đặt bếp nấu đặt gần chậu rửa

Một trong những kiêng kỵ nhất định bạn phải nên nhớ khi thiết kế phòng bếp đó chính là không được đặt bếp nấu sát cạnh chậu rửa. Vì nước và lửa là 2 yếu tố kỵ nhau. Gợi ý dành cho bạn, bạn có thể sử dụng những mẫu tủ bếp acrylic chữ L để bố trí bếp và chậu rửa ở cánh chữ L, vừa đảm bảo tính thẩm mỹ lại đảm bảo yếu tố phong thủy.

phong-thuy-dat-phong-bep

Tủ bếp acrylic chữ L sự lựa chọn thông minh cho phong thủy nhà bếp

7. Phong thủy đặt phòng bếp – kiêng đặt bếp ở nơi đóng kín cửa sổ, tối tăm và ẩm ướt

– Bạn cần lưu ý phòng bếp bắt buộc phải có cửa sổ để thoát khí ra ngoài, nếu gia đình bạn có điều kiện thì có thể xây thêm giếng trời. Nếu khí không thoát ra được sẽ ảnh hưởng rất xấu đến sức khỏe của người trong nhà. Đồng thời, hơi nóng từ khí gas sẽ lây lan sang phòng ngủ, phòng khách không chỉ làm giảm tuổi thọ của các thiết bị sinh hoạt mà nó còn gây ô nhiễm không khí.

– Thêm nữa, nếu nhà bếp tối tăm và không khí ẩm thấp sẽ tạo điều kiện cho vi khuẩn – vi rút sinh sôi nảy nở. Từ đó gây ra một số bệnh về đường hô hấp và nhiễm độc cho thực phẩm trong nhà.

8. Mẫu bếp được thiết kế chuẩn phong thủy đặt phòng bếp

phong-thuy-dat-phong-bep-1

Bộ tủ bếp acrylic tiện nghi- phong thủy nhà chị Hương – Long Biên với cách bố trí kho học

phong-thuy-dat-phong-bep-2

Bộ tủ bếp acrylic hiện đại nhà anh Thủy – Hải Phòng với thiết kế chữ L chuẩn phong thủy

Video công trình nhà anh Thủy:

>>> Hpro chuyên thiết kế tủ bếp chữ I đẹp, giá rẻ đến với những khách hàng có nhu cầu. 

phong-thuy-dat-phong-bep-3

Phòng bếp phong thủy với bộ tủ bếp laminate kết hợp acrylic nhà chị Hương – Số 25 Ngõ 50 Trung Văn

phong-thuy-dat-phong-bep-4

Phòng bếp hiện đại – phong thủy với bộ tủ bếp gỗ sồi nga nhà anh Thành – Vĩnh Phúc

Video công trình thực tế nhà anh Thành:

phong-thuy-dat-phong-bep-5

Bộ tủ bếp đẹp acrylic kết hợp laminate với thiết kế kịch trần cho không gian bếp nà chị Huyền – Hoàng Cầu

Video thực tế công trình tủ bếp acrylic kết hợp laminate nhà chị Huyền:

phong-thuy-dat-phong-bep-6

Phong thuỷ đắt phòng bếp chuẩn từng cm cho nhà anh Cường – Đông Anh với bộ tủ bếp xoan đào tự nhiên, hiện đại

Video công trình thực tế tủ bếp gỗ xoan đào nhà anh Cường:

>>> Mách bạn hóa giải phong thủy phòng ngủ đối diện với phòng bếp. XEM NGAY

Các tin khác: