Lời khuyên chọn phong thủy cho bếp nhà hướng Tây tốt nhất

Ngày đăng: 19/07/2019

Việc xem phong thủy trước khi thiết kế nhà bếp luôn là nội dung được gia chủ vô cùng xem trọng. Vậy, phong thủy cho bếp nhà hướng Tây nên chọn hướng nào cho tốt và nên kiêng kỵ những điều gì? Mời bạn cùng tham khảo bài viết sau đây để không còn phải lo lắng làm thế nào để căn bếp của mình đảm bảo hợp phong thủy nhất.

Lời khuyên chọn phong thủy cho bếp nhà hướng Tây tốt nhất

1. Phong thủy cho bếp nhà hướng Tây đặt hướng nào cho tốt?

 • Khi thiết kế nhà bếp cần phải tuân thủ theo nguyên tắc “nhất vị nhì hướng” và “tọa hung hướng cát”. Tức là loại bỏ đi những luồng khí xấu và đón những luồng khí tốt lành. Hướng bếp được xem là hướng lưng của người nấu khi đứng bếp. Hướng bếp được coi như là nơi đem lại lửa và hơi ấm cho gia đình với ngụ ý đem lại nhiều điều may mắn và tài lộc. Theo phong thủy, việc xem hướng bếp sẽ phụ thuộc vào tuổi của người chồng – người trụ cột trong gia đình chứ không xem theo tuổi của người vợ. Như vậy, phong thủy cho bếp nhà hướng Tây nên đặt theo hướng Tây, Tây Bắc, Đông Bắc và Tây Nam là tốt nhất.
 • Theo bát trạch, nhà bếp nên đặt ở một trong bốn phương vị xấu là: Tuyệt Mệnh, Ngũ quỷ, Họa Hại và Lục Sát theo trạch mệnh của gia chủ để có thể trấn át hung khí trong gian bếp. Còn hướng miệng bếp (cửa lò) nên hướng về phương tốt lành thì mới đem lại được nhiều tài lộc cho gia chủ.
phong-thuy-cho-bep-nha-huong-tay-1

Phong thủy cho bếp nhà hướng Tây nên đặt bếp theo hướng Tây, Tây Bắc, Đông Bắc và Tây Nam

>>> Tham khảo mẫu không gian bếp hợp phong thủy nhà chị Thắng – Goldmark City

>>> Phong thủy bếp và nữ chủ nhân – Cát & hung và những điều quan trọng bạn cần phải biết

2. Một số kiêng kỵ trong phong thủy cho bếp nhà hướng Tây

 • Theo thuyết ngũ hành, Thủy Hỏa tương khắc nên tốt nhất là không nên đặt chậu rửa và bếp nấu cạnh nhau để tránh mang lại tai họa cho gia đình. Do vậy, nên đặt bếp nấu và chậu rửa ở khoảng cách cách xa nhau ít nhất là 60cm.
 • Trong phong thủy cho bếp nhà hướng Tây hay bất kỳ hướng nào thì việc đặt bếp đối diện với nhà vệ sinh hay bố trí nhà vệ sinh ở trên bếp nấu là điều vô cùng tối kỵ. Vì phòng bếp là nơi nấu nướng để cung cấp thức ăn và nguồn dinh dưỡng cho gia đình còn nhà vệ sinh lại là nơi chứa nhiều vi khuẩn và những luồng khí xấu nên nếu đặt 2 không gian này gần nhau thì những vi khuẩn và luồng khí xấu từ nhà vệ sinh sẽ bám vào thức ăn trong phòng bếp gây mất vệ sinh và nguy cơ mắc các bệnh về đường tiêu hóa.

>>> Nguyên tắc phong thủy nhà bếp cần xem ngay để tài lộc luôn “dồi dào”

 • Tránh đặt bếp nhìn thẳng trực tiếp ra cửa chính của ngôi nhà.
 • Kiêng đặt miệng bếp đối diện với ống nước.
 • Không nên để ánh sáng mặt trời chiếu xuyên thẳng vào bếp nấu vì điều này rất dễ gây cháy nổ và thiếu an toàn.
 • Nên đặt bếp ở những nơi khô thoáng, sạch sẽ và tránh đặt bếp ở những nơi ẩm nhẫm, tối tăm.
 • Kiêng kỵ đặt bếp ở những nơi có gió lớn hay để các góc nhọn chiếu thẳng vào nhà bếp vì như vậy sẽ thổi bay hết tài lộc và khiến gia đình không hòa thuận.
 • Phong thủy cho nhà bếp hướng Tây cũng tối kỵ đặt nhà bếp ở dưới gầm cầu thang hay xà ngang bởi điều này sẽ không thuận lợi cho việc làm ăn của gia chủ.
 • Tránh đặt hướng bếp cùng hướng với hướng nhà.
 • Không nên để nhà bếp đóng kín, kín mít và không có cửa sổ.
phong-thuy-cho-bep-nha-huong-tay-2

Kiêng kỵ phong thủy cho bếp nhà hướng Tây

>>> Tham khảo mẫu không gian bếp hợp phong thủy nhà anh Lộc – Cầu Giấy

>>> Phong thủy hướng bếp cùng hướng nhà? Có nên hay không? Mời bạn click ngay vào đường link màu xanh để theo dõi chi tiết các thông tin hữu ích trong bài viết

xem-ngay-1000-cong-trinh-thuc-te-hpro-da-thi-cong

Xem ngay 100 công trình thực tế tại Hpro

Các tin khác: