Nhược điểm của đảo bếp là gì và cách khắc phục nhược điểm

Ngày đăng: 27/06/2020

Bạn vẫn phân vân có nên làm đảo bếp cho gian bếp của mình hay không? Bên cạnh vô vàn những lợi ích của đảo bếp thì bài viết này sẽ đề cập đến một khía cạnh khác đó chính là nhược điểm của đảo bếp.

Nhược điểm của đảo bếp là gì và cách khắc phục nhược điểm

1. Nhược điểm của đảo bếp là gì?

1.1. Đảo bếp làm bạn phải dọn dẹp gian bếp của bạn nhiều hơn

Đồng nghĩa với việc bạn có thêm không gian nấu nướng thì bạn sẽ phải lau dọn nhiều hơn trước. Đặc biệt nếu bạn bố trí bếp ở trên đảo bếp thì bạn phải cực kỳ cân nhắc vì đảo bếp thường được kê ở giữa gian bếp nhà bạn. Đồng nghĩa xung quanh nó hoàn toàn trống rỗng. Hãy tưởng tượng khi bạn đang chiên rán những món đồ ăn nào đó và nó bắn lung tung. Thì có thể sàn nhà kê đảo bếp. Xung quanh bếp nấu cũng sẽ có dầu mỡ. Nhưng có lẽ bạn cũng tự hỏi bếp kê ở vị trí gần tường cũng sẽ bị bắn những hãy nhớ rằng vẫn có kính ốp bếp ở gần tường bạn có thể dễ dàng lau chùi hơn là sàn nhà hay trên chính mặt bàn bếp.

nhuoc-diem-dao-bep-1

Đảo bếp này có đặt bếp ở trên

1.2. Việc đặt bồn rửa trên đảo bếp thực sự tốt hay không

Đảo bếp được biết đến lợi ích là thêm không gian nấu nướng cho gian bếp. Nhiều thiết kế có bố trí bồn rửa ngay trên đảo bếp mục đích là nơi chuẩn bị đồ ăn. Nhưng hãy thực tế một chút. Khi bạn rửa đồ ăn ở đảo bếp và chuyển sang khu nấu nướng ở bếp chính thì nước có thể bị rơi rớt trong quá trình di chuyển.

Nên bạn hãy cân nhắc việc có nên đặt bồn rửa trên đảo bếp hay không nhé!

Một điều theo phong thủy là vòi rửa không nên chĩa thẳng vào bếp

Nếu bạn làm đảo bếp chỉ là nơi để đồ ăn không sau khi nấu thì đó cũng là lựa chọn tốt hay để thêm kho để rượu thì cũng là một lựa chọn tốt

nhuoc-diem-dao-bep-2

Bồn rửa phía trên đảo bếp

1.3. Bạn phải tốn thêm ngân sách

Việc làm thêm 1 chiếc đảo bếp bạn sẽ tốn kha khá ngân sách. Tùy từng loại gỗ khác nhau thì giá sẽ khác nhau. Mức thấp nhất là hơn 3tr/ mét dài. Chưa kể mặt đá trên đảo bếp nữa. Mức chi phí tối thiểu để có một chiếc đảo bếp là khoảng 4tr đồng

Đây là khoản ngân sách bạn cũng nên cân nhắc có nên làm hay không?

1.4. Tốn thêm không gian

Bạn kê đảo bếp bạn sẽ phải mất một khoảng không gian trống. Nếu căn bếp của bạn chật trội thì tốt nhất không nên kê đảo bếp vì nó sẽ làm gian nhà thêm chật trội. Tuy nhiên cũng có những mẫu đảo bếp thiểt kế cho nhà nhỏ

Bàn đảo kết hợp với tủ bếp gỗ sồi mỹ sẽ tạo điểm nhấn và sự tiện lợi trong quá trình sử dụng. 

2. Cách khắc phục các nhược điểm của đảo bếp vừa nấu trên

Bài viết trên chỉ nhìn trên 1 khía cạnh mà thôi. Và bạn có rất nhiều cách để khắc phục những nhược điểm của chiếc đảo bếp đó. Ví dụ như để tránh việc di chuyển đồ ăn khi nấu nướng thì bạn có thể đặt bếp và chậu rửa trên cùng 1 bàn đảo bếp. Hoặc không đặt bếp và chậu rửa trên đảo bếp nữa. Mà thay vào đó bạn để đảo bếp là nơi để đồ ăn, phía dưới là quầy rượu hoặc tủ sách thì vẫn nên làm đảo bếp đúng không?

nhuoc-diem-dao-bep

Nhưng với không gian như thế này thì việc sở hữu một đảo bếp là tối ưu. Ở thiết kế này thì bếp và bồn rửa đều đặt ở trên đảo bếp.

Những mẹo nhỏ bố trí nội thất nhà bếp không gian hẹp vô cùng hợp lý cũng như ấn tượng. TẠI ĐÂY.

Các tin khác: