Những vấn đề cần kiêng kỵ trong phong thủy nhà ở Đinh Dậu

Ngày đăng: 24/06/2017

Đối với mỗi gia chủ, dù là tuổi nào đi chăng nữa thì khi thiết kế và bố trí nội thất trong ngôi nhà đều phải tuân theo những nguyên tắc về phong thủy. Điều này xuất phát từ quan niệm và mong muốn gia đình có một cuộc sống hạnh phúc, thịnh vượng, bình an, vui vẻ. Sau đây hãy cùng những chuyên gia phong thủy của Hpro đi tìm hiểu những điều cần phải kiêng kỵ trong phong thủy nhà ở Đinh Dậu. 

Những vấn đề cần kiêng kỵ trong phong thủy nhà ở Đinh Dậu

1. Tìm hiểu về gia chủ tuổi Đinh Dậu:

– Năm sinh dương lịch 1957

– Quẻ mệnh : Đoài (Thổ)

– Ngũ hành: Sơn hạ hỏa dịch là lửa trên núi

Những hướng xấu cần kiêng kỵ cho gia chủ Đinh Dậu:

– Hướng Bắc (Hoạ Hại): thị phi, thất bại trong cả công việc lẫn thi cử. 

– Hướng Nam (Ngũ Quỷ): công việc mất dẫn đến thu nhập kém, thậm chí là không có thu nhập, vợ chồng thường cãi lộn.

– Hướng Đông (Tuyệt Mệnh): bệnh tật chết người, phá sản.

– Hướng Đông Nam (Lục Sát): quan hệ tình cảm gia đình hay hàng xóm láng giềng đều bị xáo trộn, kiện tụng, tai nạn.

kieng-ky-trong-phong-thuy-nha-o-dinh-dau

Những vấn đề cần kiêng kỵ trong phong thủy nhà ở Đinh Dậu

2. Những kiêng kỵ trong phong thủy nhà ở Đinh Dậu cần phải tránh:

2.1. Phòng khách:

– Đây là không gian quan trọng nhất của mỗi ngôi nhà. Việc bố trí, sắp xếp phòng khách có ảnh hưởng tới vượng khí của cả cả gia đình. 

– Phòng khách kiêng kỵ nhất là thiết kế không vuông vắn. Đây là nơi tụ khí chính của ngôi nhà nên phải được vuông vức, tránh góc nhọn.

Phong-khach-hien-dai-va-an-tuong-voi-chat-lieu-go-acrylic

Phòng khách hợp phong thủy

– Nếu phòng khách của nhà bạn vốn dĩ không vuông vắn thì có thể khắc phục bằng cách đặt một chậu cây cảnh ở góc nhọn để luồng khí không bị ứ đọng và dồn nén lại vào một chỗ.

– Nếu phòng khách nhà bạn bố trí cầu thang lên tầng cần tránh để chân cầu thang đối diện với cửa phòng khách. Bởi theo phong thủy thì cầu thang được xem là “giếng trời”, nó cũng là nút giao thông giữa các tầng, nếu bố trí đối diện với cửa phòng khách, luồng khí từ cửa sẽ chuyển động mạnh theo cầu thang mà không tụ ở phòng khách.

2.2. Phòng ngủ:

– Theo phong thủy, vị trí của phòng ngủ và chỗ đặt giường ngủ có ảnh hưởng rất lớn đến giấc ngủ và cả sức khỏe của gia chủ. Nếu được những vị trí tốt thì cả gia đình sẽ được giấc ngủ ngon, không phải lo lắng hay băn khoăn bất cứ vấn đề gì. 

Phong-ngu-am-cung-voi-mau-vang-chu-dao

Phòng ngủ 

– Đầu tiên là vị trí đặt phòng ngủ trong tổng thể ngôi nhà nên đặt ở phương vị Tây Bắc. Vị trí này sẽ giúp gia chủ luôn khỏe mạnh, sáng suốt và quyết đoán trong mọi việc. Tránh đặt ở những nơi có âm khí nặng, không lưu thông khí như tầng hầm bởi nó sẽ gây hại đến sức khỏe của người nằm ngủ.

– Theo phong thủy thì giường ngủ rất kị nằm thẳng với lối đi.

– Cũng không nên bố trí đầu giường hướng về phía cửa phòng ngủ. Nếu đặt như vậy thì sát khí sẽ xung thẳng vào đầu người gây nguy hiểm đến sức khỏe người nằm ngủ.

– Tránh đặt sát tường về phía cửa đi vì như thế những sinh hoạt của người ở bên ngoài có thể ảnh hưởng khiến người ngủ ở trong hay gặp ác mông và lâu ngày sẽ dẫn đến thần kinh suy nhược.

– Nếu như trần phòng ngủ có dầm ngang thì không nên kê giường bên dưới dầm bởi vì khi nằm xuống nhìn lên trần thấy dầm ngang sẽ tạo ra cảm giác luôn bị đè nén.

2.3. Phòng bếp

– Theo phong thủy khuyên rằng bếp nên đặt “tọa hung hướng cát” để ngăn chặn những điều xấu và thu hút những điều tốt lành, tài lộc. Gia chủ 1957 nên dựa vào những hướng tốt, xấu theo mệnh để có thể chọn được hướng bếp tốt nhất. 

Nội thất phòng ăn hiện đại theo phong cách Châu Âu

Nội thất phòng ăn hiện đại theo phong cách Châu Âu

– Hướng bếp kiêng kỵ đặt ngược hướng nhà. 

– Nếu phòng bếp được thiết kế ở trong căn nhà thì cửa bếp không được quay ngược với hướng cửa chính.

– Bếp kiêng kỵ đặt đối diện với nhà vệ sinh. Bởi như vậy vừa đảm bảo được vấn đề vệ sinh cho gia đình mà nó còn giúp tránh được những luồng khí xấu từ nhà vệ sinh xông vào bếp. 

– Gia chủ cần tránh đặt miệng bếp đối diện với những thiết bị mang hành Thủy như vòi nước, tủ lạnh, máy giặt bởi Hỏa kỵ Thủy. 

>>> Tham khảo thêm: 20 mẫu quay bar bep đẹp, tiện dụng duy nhất tại Nội Thất Hpro. 

Các tin khác: