Những nguyên tắc phong thuỷ nhà ở cơ bản không nên xem nhẹ

Ngày đăng: 25/03/2017

Hiện nay, có rất nhiều gia đình xem trọng vấn đề phong thủy nhà ở và coi nó là nhân tố không thể thiếu trước khi xây nhà. Tuy nhiên vẫn còn rất đông gia đình chưa lưu tâm đến vấn đề này trước khi xây nhà hay làm đồ nội thất. Bởi vậy mà rất nhiều gia đình đã phạm phải phong thủy từ bố trí cửa chính, phòng khách, phòng ngủ, phòng bếp,…mà không hề biết nhưng nó lại tác động tiêu cực đến đời sống của gia đình. Sau đây, chuyên gia phong thủy của Hpro sẽ giới thiệu những nguyên tắc phòng thủy nhà ở cơ bản nhất mà bạn cần phải tuân theo. 

Các nguyên tắc phong thuỷ nhà ở cơ bản cần được áp dụng đúng và đầy đủ 

1. Vị trí của ngôi nhà

– Tránh việc xây nhà hoặc mua nhà ở vị trí trên sườn dốc nghiêng hơn 45 độ bởi nếu nhà ở sườn dốc không chỉ gây nên sự bất tiện về mặt thiết kế mà nó còn không tốt trong phong thủy nhà ở cơ bản

– Không nên xây nhà ở gần trạm biến áp hay máy phát điện bởi những nguồn năng lượng ở nơi này rất cao có thể gây nên sự hỗn loạn năng lượng trong ngôi nhà của bạn. Tuy nhiên, nếu gia chủ không còn sự lựa chọn nào khác mà phải mua nhà ở gần những khu vực này thì có thể đặt gương bát quái ở bên ngoài cửa chính của ngôi nhà để phản xạ lại những nguồn năng lượng xấu đang cố gắng thâm nhập vào. 

– Tránh xây nhà ở cạnh bên hay đối diện với nghĩa trang bởi khi đó nó sẽ gây nên “tử khí”. Gia chủ cũng có thể sử dụng gương bát quái trong trường hợp này để giảm bớt đi tử khí nhưng tốt nhất nên tránh mua đất xây nhà ở gần khu vực này.  

– Nếu nhà được đặt ở cạnh bãi giác thì sẽ rất khó trong việc khống chế gây ảnh hưởng xấu đến phong thủy của cả ngôi nhà. 

Những nguyên tắc phong thuỷ nhà ở cơ bản cần nắm rõ

Những nguyên tắc phong thuỷ nhà ở cơ bản cần nắm rõ

2. Đường phố xung quanh nhà 

– Tránh đặt vị trí ngôi nhà trên phố chạy quanh bởi như vậy sẽ tạo thành một cái thòng lọng gây nên những điều bất lợi nhất cho gia chủ. 

– Vị trí nhà ở khu vực chữ Y hay chữ T đều không tốt trong phong thủy nhà ở cơ bản 

– Cần phải để số nhà dễ nhìn và rõ ràng. 

– Tránh chạt dọc xe vào theo cạnh nhà hoặc vòng vào sân sau mà cần phải đỗ xe ở phía trước của ngôi nhà. Trong phong thủy nhà ở thì điều này sẽ khiến cho những cơ hội tốt sẽ vuột khỏi tầm tay của gia chủ.

3. Bố trí nội thất trong ngôi nhà

– Cửa vào của ngôi nhà: là nơi các nguồn năng lượng đi vào nhà bởi vậy gia chủ cần áp dụng theo đúng những nguyên tắc phong thủy nhà ở cơ bản để thu hút được nhiều tài lộc, may mắn, phát triển công danh, sự nghiệp: 

+ Cần phải dọn dẹp sạch sẽ những chướng ngại vật như các loại cây chết, cây úa, hay những đồ đạc thừa,…. Cần phải dọn dẹp sân nhà thường xuyên. 

+ Thắp sáng lối đi ra vào, gia chủ cần phải thay thế nếu các bóng đèn bị cháy.

+ Nếu cửa nhà hỏng thì bạn hay xem lại tay nắm vít chặt và tra dầu cho bản lề. 

+ Cửa trước tránh đặt đối diện với cửa sau bởi nếu đặt như vậy thì những luồng khí tốt sẽ không đọn lại được trong ngôi nhà của bạn.  

+ Gia chủ cần phải sửa chữa hoặc có thể thay rèm cửa đã bị rách nát

– Cầu thang

+ Tránh đặt cầu thang thẳng trực tiếp từ cửa vào.

+ Tránh xây cầu thang dốc và hẹp, không nên làm cầu thang xoắn ốc bởi nguồn năng lượng ở loại này rất nhanh và hỗn loạn. 

– Nhà bếp

Đặt bếp nấu đúng theo phong thủy nhà ở cơ bản

Đặt bếp nấu đúng theo phong thủy nhà ở cơ bản

+ Bếp nấu tránh đặt đối diện với cửa chính của ngôi nhà 

+ Không được đặt bếp đối mặt với phòng ngủ hoặc đâm vào đầu giường

+ Phía Tây Bắc của phòng ăn không nên đặt bếp nấu, lò vi sóng hay lò nướng. Phải luôn giữ những thiết bị này hoạt động trơn tru và luôn sạch sẽ.

>>> Tham khảo thêm: Đặt bếp hướng vào nhà vệ sinh có hợp theo phong thủy không? 

– Phòng tắm: đại diện cho Thủy và cũng là nơi tượng trưng cho tiền tài nên gia chủ cần phải chú ý bố trí theo phong thủy nhà ở cơ bản để không “xả” trôi hết nguồn tài lộc của gia đình.

Bố trí nhà vệ sinh hợp phong thủy

Bố trí nhà vệ sinh hợp phong thủy

+ Luôn đóng lắp bồn cầu để không xả trôi đi tiền bạc của gia đình. 

+ Nên sử dụng một tấm thảm chùi chân màu xanh, đen hoặc đỏ ở ngay trước cửa nhà vệ sinh giúp giữ được nguồn tài vận.

+ Để giải trừ những luồng năng lượng xấu thì nên đặt một tấm gương bên trong cánh cửa phòng tắm. 

– Phòng ngủ

Đặt vị trí giường ngủ đúng theo phong thủy

Đặt vị trí giường ngủ đúng theo phong thủy

+ Tránh đặt giường đối diện với cửa ra vào.

+ Không nên đặt giường ở phía trước của cửa sổ.

+ Tránh đặt giường ngay dưới dầm, xà ngang.

+ Sử dụng khăn trải giường màu đỏ hoặc hồng cho những chiếc giường có kích thước lớn hơn giường đôi để tránh những vấn đề về hôn nhân.

+ Gia chủ nên đặt một quả cầu pha lê trong phòng ngủ để chệch hướng những nguồn năng lượng tiêu cực.

Trên đây là những nguyên tắc phong thủy nhà ở cơ bản nhất mà bạn không nên xem thường để có một không gian sống tiện nghi và mang lại may mắn, thịnh vượng và tài lộc, sức khỏe cho cả gia đình. 

>>> Có thể bạn quan tâm: 8 mẹo phong thủy nhà ở hút tài lộc trong năm mới 2017

Các tin khác: