Những nguyên tắc cơ bản trong phong thủy xây dựng nhà ở

Ngày đăng: 17/03/2017

Trong việc thi công xây dựng nhà ở hiện nay thì phong phong thủy là vấn đề được quan tâm hàng đầu. Ngoài việc thiết kế phù hợp, đem lại sự tiện nghi cao thì phong thủy xây dựng nhà ở cũng cần phải đảm bảo những nguyên tắc cơ bản nhất để mang đến cho gia đình sự hạnh phúc, thu hút tài lộc và công danh cho gia chủ. 

>>> Tham khảo thêm: Xem phong thủy xây nhà ở cần quan tâm nhất đến yếu tố nào?

Nguyên tắc cơ bản trong phong thủy xây dựng nhà ở

Theo khoa học chứng minh thì phong thủy ảnh hưởng không hề nhỏ đến hạnh phúc, sức khỏe, công danh và tài lộc của bất kì gia đình nào. Nếu biết vận dụng phong thủy một cách chừng mực nhất thì có thể mang đến những điều tốt lành và vận may lớn cho gia chủ. Va ngược lại, nếu vận dụng một cách thái quá sẽ khiến cho gia chủ gặp cảm giác bất an và ảnh hưởng nhiều đến cuộc sống của gia đình.  

Nguyên tắc cơ bản trong phong thủy xây dựng nhà ở

Nguyên tắc cơ bản trong phong thủy xây dựng nhà ở

Dù đã dành rất nhiều thời gian để nghiên cứu về vấn đề phong thủy. Tuy nhiên trước khi bắt đầu xây dựng nhà ở thì gia chủ vẫn bị lúng túng bởi không biết nên bắt đầu từ đâu mới đúng theo tuần tự các bước để hợp phong thủy. Chính vì thế hôm nay chuyên gia phong thủy của Nội thất Hpro sẽ nêu ra những nguyên tắc cơ bản về phong thủy xây dựng nhà ở để bạn có hướng đi chính xác nhất cho việc làm nhà.

– Trước hết, cần phải xem ngày giờ động thổ và xác định người đứng ra làm nhà có hợp tuổi xây nhà hay không. Nếu trong trường hợp bắt buộc phải tiến hành làm nhà nhưng gia chủ không hợp tuổi thì có thể mượn tuổi của người hợp tuổi xây nhà để đứng ra đào móng. 

– Trong ngôi nhà thì cửa chính cũng được xem là khu vực quan trọng nhất bởi nó là nơi lưu thông chính của những luồng khí. Cần phải chọn hướng của chính hợp theo tuổi của gia chủ. Với gia chủ có năm sinh 1980 thì có thể đặt cửa chính quay về một trong các hướng tốt sau: hướng Đông Bắc (Sinh Khí), hướng Tây Bắc (Diên Niên); hướng Tây (Thiên Y); hướng Tây Nam (Phục Vị). 

– Căn bếp là nơi cung cấp những dưỡng chất và nó được ví là nguồn sống của gia đình. Bởi vậy nên đặt bếp theo nguyên tắc “tọa hung hướng cát” có nghĩa nên ở tại hướng xấu và quay về một trong những hướng tốt lành theo mệnh của gia chủ để có thể thu hút những luồng khí tốt lành và xua đi những luồng khí xấu xâm nhập vào nhà. Ngoài ra, cũng nên chú ý tránh đặt bếp đối diện của nhà vệ sinh hay gầm cầu thang, tránh để bếp đối diện cửa phòng ngủ.  

>>> Tham khảo thêm: Mẹo chọn hướng bếp tốt theo phong thủy cực đơn giản

– Khi chọn kích thước cửa trong ngôi nhà, thì cả cửa chính lẫn cửa sổ hay cửa phòng đều phải tra theo kích thước Lỗ ban có cung tốt thì mới hợp. 

– Có 4 cung đó là Sinh – Lão – Bệnh- Tử, khi làm cầu thang thì nên để ý số bậc phải vào cung “Sinh”, tức là tổng bậc cầu thang từ bậc thứ nhất đến bậc kết thúc phải ở vào cung “Sinh” thì mới hợp theo phong thủy.

– Gia chủ cần phải xác định được Trung cung của căn nhà cần tránh vị trí của cầu thang và khu vực vệ sinh.  

Những kiêng kỵ khi xây nhà và bố trí nội thất

 

– Không nên xây nhà chỗ cao chỗ thấp, phần nhà bên phải cao hơn bên trái thì sẽ là trí theo phong thủy. Theo phong thủy quy định tả thanh long hữu bạch hổ, dù có để thanh long cao vạn trượng, chứ không thể để bạch hổ ngẩng đầu lên được. Chính vì thế, ở trong cùng một sân nhà không thể để phòng bên lớn hơn hoặc cao hơn phòng chính, phòng trước cũng không được cao hơn phòng sau, nếu không thì sẽ gây ra hiện tượng đầy tớ khinh chủ nhà.

– Tránh trước nhà có ngôi nhà đổ nát dù có người ở hay không. Trước nhà không được có ngôi nhà đổ nát dù có người ở hay không. Không nên xây nhà quá xiêu vẹo bởi dễ bị đổ sập, khi trẻ nhỏ chơi đùa rất dễ gặp nguy hiểm. Ngoài ra, nó cũng khiến cho người nằm ngủ dễ bị gặp ảo giác, không tốt cho tinh thần và sức khỏe.  

– Không nên xây kiểu nhà có chữ bát bởi nó khiến cho người trong nhà dễ bị nghèo khổ, gặp nhiều bệnh tật và bị mồ côi.

Với những nguyên tắc cơ bản và điều nên tránh khi xem phong thủy xây dựng nhà ở mà chúng tôi đã gợi ý cho bạn ở trên hy vọng rằng gia đình nào cũng có thể có cho mình một ngôi nhà mơ ước. 

>>>> Ngoài ra, nếu bạn muốn đóng cho mình một bộ tủ bếp gỗ sồi nga giá rẻ bền đẹp hãy đến ngay với Nội thất Hpro. Chúng tôi chắc chắn sẽ đáp ứng nhu cầu của bạn. 

Các tin khác: