Lưu ý nhà bếp khiến các thành viên trong gia đình quanh năm no đủ và nhiều tài lộc

Ngày đăng: 28/06/2018

 Theo phong thủy thì bếp được coi là căn phòng quan trọng nhất của ngôi nhà. Nếu chúng ta thực sự có cảm tình với phòng bếp thì những món ăn dành cho gia đình của mình sẽ luôn luôn được ngon lành. Sau đây là những lưu ý nhà bếp để nhà bếp của chúng ta luôn luôn ấm no, không bị nguội lạnh.

Những lưu ý nhà bếp để căn nhà quanh năm no đủ

1. Lưu ý nhà bếp luôn được tươi sáng và hạnh phúc

luu-y-nha-bep-1

Lưu ý nhà bếp luôn được tươi sáng và hạnh phúc

Một trong những lưu ý nhà bếp là làm thế nào để nhà bếp được tươi sáng.Bếp là nơi diễn ra nhiều hoạt động của căn nhà bạn đang ở nhất và theo phong thủy nó mang tính dương. Vì vậy hãy trang trí những màu sắc tươi mát, năng động, bố trí hệ thống ánh sáng hợp lý và đưa ít cây xanh vào phòng. Khi đó nhà bếp của gia đình bạn sẽ truyền cho gia đình những cảm hứng rất dễ chịu và thoải mái cho bạn.

2. Sắp xếp ngăn nắp

Hãy lưu ý nhà bếp rằng nên sắp xếp tủ lạnh, tủ bếp thật gọn gàng, ngăn nắp nhé.

2.1 Dọn dẹp tủ lạnh

luu-y-nha-bep-2

Dọn dẹp tủ lạnh là một trong những lưu ý nhà bếp

Hãy sắp xếp tủ lạnh của bạn thật gọn gàng và ngăn nắp là lưu ý nhà bếp. Những đồ ăn còn thừa thì hãy sử dụng màng bọc thực phẩm bọc lại cho mùi thức ăn thừa không lan tinh tinh.

Trên cảnh cửa tủ lạnh đầy rẫy những loại giấy nhắc nhở dán lên. Hãy bóc hết những loại giấy nhắc không cần thiết đi nhé.

2.2 Dọn tủ bếp, ngăn kéo

Sắp xếp tủ bếp, ngăn kéo gọn gàng vì đây là nơi để cất trữ những loại dụng cụ nhà bếp. Điều này có thể làm bạn ngạc nhiên vì nó sẽ giúp bạn tìm được những món đồ một cách. Đây là một trong những lưu ý nhà bếp rất quan trọng.

2.3 Cất gọn gàng dao, kéo, khăn lau

Cất gọn gàng các loại dao kéo ngăn nắp vì nó rất nguy hiểm với trẻ em và ngay cả đối với người lớn khi để linh tinh. Những lưu ý nhà bếp này sẽ khiến bếp luôn được gọn gàng.

Những loại khăn lau hay những loại dễ bắt lửa thì nên cất gọn, tránh xa khỏi bếp. Đã có rất nhiều vụ cháy vì sự bất cẩn, chẳng may để lửa bén.

3. Vị trí bếp

luu-y-nha-bep-4

Lưu ý nhà bếp khi chọn vị trí đặt

Hãy lưu ý nhà bếp cần phải có vị trí bếp thật sự lý tưởng, giúp các bạn thao tác thuận tiện trong quá trình nấu ăn. Hãy treo gương nếu lưng của bạn quay ngược với cửa ra vào để bạn có thể quan sát những hoạt động khác.

4. Bố trí bàn ăn thoải mái, không có ti vi

Hiện nay, mỗi người trong gia đình đều có một công việc bận rộn, cả ngày đi làm nên bữa ăn tối là nơi mà cả gia đình được quây quần bên nhau, chia sẻ những câu chuyện đã diễn ra vào ngày hôm đó. Vì thế, không nên đặt ti vi vào trong phòng để cho bữa ăn được thân mật hơn.

Trên đây là 4 lưu ý nhà bếp mà nội thất Hpro muốn chia sẻ cho các bạn. Nếu cần tư vấn về thiết kế nội thất phòng bếp của bạn, hãy đến với Hpro CS1 số 17 ngõ 40 Trung Kính Hà Nội hoặc CS2 509 Nguyễn Văn Cừ Hà Nội.

Khám phá mẫu thiết kế nhà bếp 30m2 tuyệt đẹp và tiện ích do Hpro thiết kế

Bài viết xem thêm: 

Tuyển chọn 100 mẫu tủ bếp gỗ xoan đào chữ I “đang làm mưa làm gió” trên thị trường nội thất hiện nay. 

Các tin khác: