Những kiêng kỵ trong phong thủy nhà ở cho gia chủ 1972 nên tránh

Ngày đăng: 11/08/2021

Với bất kì gia chủ nào thì việc xem phong thủy nhà ở luôn là yếu tố quan trọng trước khi có ý định xây nhà. Việc tuân theo phong thủy sẽ mang đến một cuộc sống ấm no, hạnh phúc cho cả gia đình. Bởi vậy, hôm nay chúng tôi xin chia sẻ đến bạn đọc những điều kiêng kỵ trong phong thủy nhà ở cho gia chủ 1972 nên tránh. Mời bạn cùng tham khảo. 

Những kiêng kỵ trong phong thủy nhà ở cho gia chủ 1972 nên tránh

1. Xem phong thủy cho gia chủ sinh năm 1972 

– Năm sinh âm lịch: Nhâm Tý

– Quẻ mệnh: Khảm (Thủy), thuộc Đông Tứ Mệnh

– Ngũ hành: Tang Đố Mộc, có nghĩa là Gỗ cây dâu.

– Hướng tốt theo mệnh: hướng Bắc (Phục Vị); hướng Đông (Thiên Y); hướng Đông Nam (Sinh Khí); hướng Nam (Diên Niên).

– Hướng xấu theo mệnh: hướng Tây Bắc (Lục Sát); hướng Đông Bắc (Ngũ Quỷ); hướng Tây Nam (Tuyệt Mệnh); hướng Tây (Hoạ Hại).

kieng-ky-trong-phong-thuy-nha-o-cho-gia-chu-1972

Những kiêng kỵ trong phong thủy nhà ở cho gia chủ 1972

2. Kiêng kỵ trong phong thủy nhà ở cho gia chủ 1972

2.1. Không nên bố trí cửa chính ở hướng xấu

– Theo quan niệm của phong thuỷ cho rằng, môn mệnh phải tương phối. Mang ý nghĩa là hướng cửa chính hợp với mệnh của gia chủ thì vượng khí mới tốt. Và nên bố trí cửa chính ở hướng tốt. 

2.2. Tránh từ cửa chính nhìn xuyên bếp

– Nhà bếp được xem như là nguồn sống của cả gia đình, nó là nơi cung cấp năng lượng cho các thành viên sau một ngày dài. Bởi vậy, khi bố trí bếp cũng cần tuân theo phong thủy. 

– Cửa bếp nấu tránh bố trí thẳng với cửa chính của ngôi nhà. Ngoài ra, cũng không nên đặt nhìn thẳng vào cửa phòng ngủ, nhà vệ sinh bởi như vậy thì người nằm ngủ sẽ gặp phải tai họa, tật ách. Nếu vừa mở cửa chính của ngôi nhà là có thể nhìn ngay thấy bếp, thì tiền của sẽ bị hao tổn, khó giữ.

2.3. Tránh bố trí bếp tọa cát hướng hung:

– Theo nguyên tắc trong phong thủy thì bếp nên đặt “tọa hung hướng cát” chứ không phải tọa cát hướng hung. Bởi bếp nấu là nơi chứa những luồng khí nóng, vì vậy cần đặt nó tọa ở hướng xấu và nhìn về hướng tốt lành. 

– Ngoài ra, bếp nên tránh đặt gần chậu rửa, tủ lạnh. Tránh có cửa sổ ở phía sau bếp, tránh giáp các diện tường hướng Tây và không nên bố trí bếp ở những nơi quá tối tăm, ẩm thấp. 

2.4. Không nên để nhà vệ sinh và phòng bếp liền kề nhau

– Nhà vệ sinh đại diện cho Thủy còn bếp đại diện cho Hỏa. Trong phong thủy ngũ hành tương sinh tương khắc thì Thủy khắc Hỏa. Nếu đặt bếp và nhà vệ sinh ở liền nhau hoặc bếp đối diện với nhà vệ sinh cũng đều không được.

– Với trường hợp này thì rất khó để di dời, chỉ có thể thêm yếu tố Mộc vào để trung hòa sự tương khắc. Có thể bố trí cây cảnh ở không gian này. 

2.5. Tránh bố trí giường ngủ tại hướng xấu và quá sát với tường

– Vị trí phòng ngủ và giường ngủ luôn phải đặt ở hướng tốt như các hướng Sinh Khí, Thiên Y, Diên Niên, Phục Vị; tránh hướng xấu. 

– Tránh kê giường ngủ dưới dầm, xà ngang và đầu giường tránh đặt thẳng với hướng ra vào, tránh đặt thẳng với hướng gương soi.

– Không được kê giường quá sát với tường trong phòng ngủ. Đây là sai lầm phổ biến nhất trong việc bài trí phong ngủ của gia đình Việt. Nếu giường bị kê quá sát với tường hoặc nằm trong một góc phòng ngủ sẽ khiến cho người nằm ngủ gặp phải ác mộng, thường xuyên lo lắng và mất ngủ. 

Trên đây là những kiêng kỵ trong phong thủy nhà ở cho gia chủ 1972 cần phải tránh để có một cuộc sống tuyệt vời. Tiền bạc, công danh thăng tiến và dồi dào sức khỏe, gia đình hạnh phúc. 

>>> Cuốn hút với 15 mẫu thiết kế phòng bếp nhỏ đơn giản siêu đẹp – siêu tiện nghi tại Nội Thất Hpro. 

Các tin khác: