Những kiêng kỵ trong phong thủy nhà ở cho gia chủ 1967 cần phải tránh

Ngày đăng: 18/06/2017

Trong phong thủy nhà ở thì việc lựa chọn hướng nhà luôn là vấn đề quan trọng có ảnh hưởng đến cuộc sống sau này của cả gia đình. Không những vậy, việc tuân theo nguyên tắc về phong thủy luôn cần phải được đảm bảo để gia đình có một cuộc sống hoàn hảo nhất. Hôm nay,chuyên gia phong thủy của Hpro xin tư vấn những kiêng kỵ trong phong thủy nhà ở cho gia chủ 1967 cần phải tránh để thu hút tài lộc, tiền tài. 

Những kiêng kỵ trong phong thủy nhà ở cho gia chủ 1967 cần phải tránh

1. Khái quát về gia chủ sinh năm 1967:

– Năm sinh âm lịch: Đinh Mùi

– Quẻ mệnh: Càn (Kim), thuộc Tây tứ mệnh

– Ngũ hành: Thiên hà thủy, tạm dịch là Nước trên trời.

– Hướng tốt: Tây (Sinh Khí), Tây Nam (Diên Niên), Đông Bắc (Thiên Y), Tây Bắc (Phục Vị).

– Hướng xấu: Đông Nam (Hoạ Hại), Nam (Tuyệt Mệnh), Bắc (Lục Sát), Đông (Ngũ Quỷ).

nhung-kieng-ky-trong-phong-thuy-nha-o-cho-gia-chu-1967

Những kiêng kỵ trong phong thủy nhà ở cho gia chủ 1967

– Nhà nên tránh đặt ở hướng xấu bởi nếu chọn hướng nhà xấu theo mệnh gia chủ sinh năm 1967 bởi như vậy sẽ ảnh hưởng đến cuộc sống sau này của cả gia đình. 

2. Kiêng kỵ trong phong thủy nhà ở cho gia chủ 1972

2.1. Không nên bố trí cửa chính ở hướng xấu

– Theo quan niệm của phong thuỷ cho rằng, môn mệnh phải tương phối. Mang ý nghĩa là hướng cửa chính hợp với mệnh của gia chủ thì vượng khí mới tốt. 

2.2. Không nên bố trí bếp nấu “tọa cát hướng hung”:

– Theo nguyên tắc trong phong thủy thì bếp nên đặt “tọa hung hướng cát” chứ không phải tọa cát hướng hung. Bởi bếp nấu là nơi chứa những luồng khí nóng, vì vậy cần đặt nó tọa ở hướng xấu và nhìn về hướng tốt lành. 

– Ngoài ra, bếp nên tránh đặt gần chậu rửa, tủ lạnh. Tránh có cửa sổ ở phía sau bếp, tránh giáp các diện tường hướng Tây và không nên bố trí bếp ở những nơi quá tối tăm, ẩm thấp. 

>>> Xem chi tiết hơn về cách đặt hướng bếp 1967 hợp phong thủy 2017 do những chuyên gia hàng đầu của Hpro tư vấn. 

2.3. Tránh cửa chính có thể nhìn xuyên bếp

– Nhà bếp được xem như là nguồn sống của cả gia đình, nó là nơi cung cấp năng lượng cho các thành viên sau một ngày dài. Bởi vậy, khi bố trí bếp cũng cần tuân theo phong thủy. 

– Cửa bếp nấu tránh bố trí thẳng với cửa chính của ngôi nhà. Ngoài ra, cũng không nên đặt nhìn thẳng vào cửa phòng ngủ, nhà vệ sinh bởi như vậy thì người nằm ngủ sẽ gặp phải tai họa, tật ách. Nếu vừa mở cửa chính của ngôi nhà là có thể nhìn ngay thấy bếp, thì tiền của sẽ bị hao tổn, khó giữ.

2.4. Không nên bố trí phòng bếp liền kề nhà vệ sinh nhau

– Nhà vệ sinh đại diện cho Thủy còn bếp đại diện cho Hỏa. Trong phong thủy ngũ hành tương sinh tương khắc thì Thủy khắc Hỏa. Nếu đặt bếp và nhà vệ sinh ở liền nhau hoặc bếp đối diện với nhà vệ sinh cũng đều không được.

– Với trường hợp này thì rất khó để di dời, chỉ có thể thêm yếu tố Mộc vào để trung hòa sự tương khắc. Có thể bố trí cây cảnh ở không gian này. 

Tủ bếp là vật dụng quan trọng không thể thiếu trong mỗi căn bếp hiện đại. Tham khảo ngay rất nhiều mẫu tủ bếp acrylic được thiết kế hợp với phong thủy gia chủ 1967.  

2.5. Tránh đặt giường ngủ ở hướng xấu, không nên bố trí quá sát với tường

– Vị trí phòng ngủ và giường ngủ luôn phải đặt ở hướng tốt như các hướng Sinh Khí, Thiên Y, Diên Niên, Phục Vị; tránh hướng xấu. 

– Tránh kê giường ngủ dưới dầm, xà ngang và đầu giường tránh đặt thẳng với hướng ra vào, tránh đặt thẳng với hướng gương soi.

– Không được kê giường quá sát với tường trong phòng ngủ. Đây là sai lầm phổ biến nhất trong việc bài trí phong ngủ của gia đình Việt. Nếu giường bị kê quá sát với tường hoặc nằm trong một góc phòng ngủ sẽ khiến cho người nằm ngủ gặp phải ác mộng, thường xuyên lo lắng và mất ngủ. 

Trên đây là những kiêng kỵ trong phong thủy nhà ở cho gia chủ 1967 cần phải tránh để có một cuộc sống hoàn hảo nhất. Hy vọng bạn sẽ áp dụng vào việc xây nhà một cách thông minh nhất. Cảm ơn bạn đã theo dõi bài viết. 

>>> Có thể bạn quan tâm: Kiêng kỵ trong phong thủy nhà ở cho gia chủ ất sửu trong năm 2017

Các tin khác: