Những điều cần biết khi chọn mua tủ bếp gỗ xoan đào

Ngày đăng: 22/08/2016

Hiện nay, xu hướng làm tủ bếp gỗ xoan đào đang rất được ưa chuộng bởi kiếu dáng đa dạng, thiết kế hiện đại, tiện nghi, chất liệu gỗ cao cấp bền đẹp và đặc biệt là tủ bếp gỗ xoan đào giá rẻ hơn so với tủ bếp gỗ công nghiệp. Tuy nhiên, không phải người tiêu dùng nào cũng am hiểu về chất liệu gỗ xoan đào để có thể phân biệt được từng loại gỗ xoan đào và thường thắc mắc tủ bếp gỗ xoan đào giá bao nhiêu. Trên thị trường, tủ bếp gỗ xoan đào có có 2 loại đó là xoan đào tây bắc và xoan đào hoàng anh gia lai, đặc điểm và giá thành của 2 loại gỗ này khác nhau nhưng với những khách hàng không có kinh nghiệm sẽ khó có thể phân biệt được 2 loại đó và bị mua nhầm là điều đương nhiên. Bài viết dưới đây chúng tôi sẽ chia sẻ chi tiết hơn để người tiêu dùng có những quyết định sáng suốt khi chọn mua tủ bếp gỗ xoan đào.

1. Đặc điểm gỗ xoan đào

Cây gỗ xoan đào là cây rừng có thể dược thu hoạch sau 6 năm trồng, được trồng nhiều ở Ninh Thuận, Bình Thuận và vùng Tây Bắc nước ta. Xoan đào là loại gỗ thuộc gỗ nhóm 4. có màu hồng nhạt tự nhiên, chất gỗ mịn, khá nặng với phần thịt gỗ cứng, chắc, có thể chịu được tác động lực lớn cùng với đó là đường vân đẹp và đồng đều. Khi xẻ ngang gỗ có thể thấy đường vòng năm rẩ rõ mà không có ở nhiều những loại gỗ tạp khác.

tu-bep-go-xoan-dao-hoang-anh-gia-lai

Tủ bếp gỗ xoan đào hoàng anh gia lai

Trong chất liệu làm tủ bếp gỗ thì gỗ xoan đào tây bắc và gỗ xoan đào hoàng anh gia lai hay còn gọi xoan đào lào là 2 loại được sử dụng phổ biến nhất. Tuy nhiên giữa 2 loại gỗ cũng có sự khác biệt.

1.1. Gỗ xoan đào tây bắc

Còn được gọi gỗ xoan ta, là loại phổ biến ở vùng Tây Bắc, do ảnh hưởng khí hậu và thổ nhưỡng của vùng này nên xoan đào có thân cây lớn hơn nhiều so với cây xoan ta trồng ở các vùng khác nên được dùng để đóng tủ bếp với ưu điểm lớn nhất là giá cả phải chăng, rẻ hơn nhiều so với tủ bếp xoan đào hoàng anh gia lai. Tuy nhiên, tủ bếp từ gỗ xoan đào bắc có độ bền không bằng các loại gỗ xoan đào khác bởi tính chất vật lý có độ liên kết không dày đặc đồng thời tính thẩm mỹ không cao.

1.2. Gỗ xoan đào Hoàng Anh Gia Lai

Gỗ xoan đào Hoàng Anh Gia Lai là loại gỗ được nhập khẩu từ Lào với đường vân mịn, khá cứng, chắc chắn với màu cánh gián truyền thống mang lại sự sang trọng cho chiếc tủ bếp. Bên cạnh đó, gỗ xoan đào Lào cũng được đánh giá là có độ bền tốt hơn xoan đào Tây Bắc.

2. Chất lượng và giá thành khi mua tủ bếp gỗ xoan đào

Do được xử lý kỹ thuật tiên tiến với dầy chuyền sản xuất hiện đại bậc nhất hiện nay nên những nhược điểm của gỗ xoan đào cũng được khắc phục đáng kể nên người tiêu dùng có thể yên tâm khi chọn mua tủ bếp gỗ xoan đào mà không lo bị mối mọt tấn công hay bị cong vênh do ảnh hưởng của thời tiết.

Hiện nay, có rất nhiều đơn vị cung cấp tủ bếp gỗ xoan đào với nhiều mức giá khác nhau nhưng phổ biến nhất là trong khoảng từ 3.800.000/ m dài đến 4.500.000/ m dài bao gồm cả tủ bếp trên và tủ bếp dưới, với mức giá này bạn có thể hoàn toàn yên tâm chất liệu 100% tự nhiên mà không bị pha thêm tạp chất, đối với những gia đình Việt hiện nay, mức giá này là vô cùng hợp lý với chất lượng mà khách hàng nhận được và điều kiện chi tiêu.

Có thể bạn quan tâm: Làm tủ bếp bằng gỗ xoan đào có thực sự tốt.

Các tin khác: