Những điều cấm kỵ trong phong thủy hướng bếp nấu ăn cần tránh

Ngày đăng: 12/06/2017

Phong thủy bếp nấu luôn được coi là vấn đề quan trọng không thể bỏ qua khi xây nhà hay xây bếp. Bởi nó có ảnh hưởng lớn đến sức khỏe của cả gia đình và nó cũng phần nào phản ảnh được tiền tài của gia chủ. Dưới đây, chuyên gia phong thủy của Hpro xin tư vấn những điều cấm kỵ trong phong thủy hướng bếp nấu ăn mà mỗi gia chủ đều cần lưu ý khi sửa chữa, xây dựng nhà bếp. 

>>> Tham khảo thêm: Cách đặt hướng bếp theo phong thủy nào tốt nhất? 

Những điều cấm kỵ trong phong thủy hướng bếp nấu ăn cần tránh

Nếu bạn đã biết những điều cần phải làm khi bố trí hướng bếp nấu ăn thì càng nên tuân thủ những điều cấm kỵ trong phong thủy hướng bếp. Bởi vì nếu đặt bếp nấu ở vị trí cấm kỵ sẽ gây ảnh hưởng lớn tới tài lộc và sức khỏe của cả gia đình. Chú ý đến phong thủy bếp để thu hút thêm tài lộc, dồi dào sức khỏe và mang đến thật nhiều may mắn cho gia đình.Vị trí đặt bếp nấu trong phong thủy không được phạm phải những điều cấm kỵ sau:

– Bếp không nên đặt đối diện với cửa ra vào. Nếu bạn bố trí cửa bếp đối diện với cửa chính sẽ ảnh hưởng xấu đến sức khỏe của người phụ nữ trong gia đình. Không những vậy, tài vận của gia chủ cũng sẽ bị suy giảm và dần cạn kiệt. Giải pháp cho trường hợp này đó là thay đổi vị trí cửa bếp tránh đối diện với cửa chính.

– Tránh đặt bếp ngay dưới xà ngang bởi như vậy sẽ tác động tiêu cực đến người phụ nữ trong gia đình. Nó tác động đến cả sức khỏe và công việc. Bên cạnh đó, các thành viên trong gia đình hay bị bất an, lo lắng, ảnh hưởng đến tinh thần làm việc và học tập. 

– Không đặt bếp đối diện với tủ lạnh, hoặc bếp ở giữa chậu rửa và tủ lạnh bởi vì như vậy sẽ sinh ra luồng khí nóng lạnh không đều, người phụ nữ dễ bị sảy thai hoặc đẻ non.

– Bếp tránh đặt đối diện với cửa nhà vệ sinh. Bởi như vậy sẽ gây nên bệnh tật liên miên cho cả gia đình. Căn phòng bếp thuộc yếu tố Hỏa trong khi nhà vệ sinh thuộc yếu tố Thủy. Vì vậy, nếu hai căn phòng này đặt đối diện với nhau sẽ gây ra xung đột giữa vợ chồng hoặc bất hòa giữa các thành viên khác trong gia đình. Ngoài ra, căn phòng bếp là nguồn thức ăn chính nuôi dưỡng cả gia đình. Trong khi đó, nhà vệ sinh lại là nơi bẩn thỉu, chứa những luồng uế khí và năng lượng xấu ảnh hưởng đến sức khỏe của người trong nhà.

– Mặt sau của bếp nấu không được đặt đối diện với góc tường của một ngôi nhà khác, bởi sẽ gây chảy máu cam liên tục và dễ mắc phải bệnh tim.

Cam-ky-trong-phong-thuy-huong-bep-nau-an-can-tranh

Cấm kỵ trong phong thủy hướng bếp nấu ăn cần tránh

– Hai bên bếp nấu không nên đặt đối diện với cửa, phía dưới bếp cần phải được vệ sinh sạch sẽ.

– Bếp nấu không để trên ban công. Bếp nấu tránh đặt trên đường ống nước. 

– Không đặt bệ bếp gần bồn nước. Bếp không thể tiếp xúc trực tiếp với nước. Bếp dùng để nhóm lửa, nấu ăn, còn bồn nước dùng để chứa nước và rửa. Hai thứ này không thích hợp ở cạnh nhau. Ở giữa bếp nấu nên có bệ bếp để phân tách, như thế nước và lửa mới không xung khắc nhau.

– Bệ bếp cũng không được dựa vào nhà vệ sinh. Bởi như vậy thì người nấu sẽ phải quay mặt vào phòng vệ sinh, rất không thoải mái. 

Cam-ky-trong-phong-thuy-huong-bep-nau-an-can-tranh

Cấm kỵ trong phong thủy hướng bếp nấu ăn cần tránh

– Bệ bếp không được đối diện với cửa các phòng, đặc biệt là phòng của người già.

– Bệ bếp không được đối diện với vị trí của ban thờ trong nhà hoặc những vị thần thờ cúng trong nhà. 

– Bệ bếp nên đặt ở chỗ kín gió và nhiều khí. 

– Không để bếp nấu ở vị trí trung tâm căn phòng bếp.

– Nếu bếp nấu đã hỏng hoặc không sử dụng được nữa thì gia chủ nên vứt đi. Như vậy thì gia đình sẽ luôn bình an, hòa thuận.

– Sau bếp không nên để trống. Bởi chỗ trống thường có luồng gió lớn làm thỏi bay đi ngọn lửa bếp hoặc khiến nó không ổn định. Từ đó, ảnh hưởng lớn đến tài vận và công việc của người trong gia đình. Phong thủy kỵ sau bếp có cửa sổ.

– Ngoài ra, khi mặt trời lặn sẽ có hiện tượng ngả về hướng Tây. Nếu bạn bố trí cửa sổ trong phòng bếp hướng về phía Tây thì ánh nắng sẽ chiếu thẳng vào bếp làm hòng thức ăn. Vì vậy, tránh để cửa sổ trong bếp hướng Tây. 

Tủ bếp là đồ dùng không thể thiếu trong mỗi căn bếp của gia đình Việt. Cùng tham khảo những mẫu tủ bếp acrylic được thiết kế hợp phong thủy của Nội thất Hpro. 

Trên đây là những điều cấm kỵ trong phong thủy hướng bếp nấu ăn mà bạn cần phải tránh để gia đình có một cuộc sống vui vẻ, hạnh phúc, thịnh vượng. 

>>> Có thể bạn quan tâm: Tư vấn xem phong thủy hướng đặt bếp và ban thờ ông táo hợp phong thủy 2017. 

Các tin khác: