Những điều bạn cần làm khi thiết kế nội thất cho phòng ngủ nhỏ 12m2

Ngày đăng: 16/08/2021

Đối với những không gian phòng ngủ có diện tích khiêm tốn chỉ khoảng 12m2, bạn cần phải biết cách bố trí, sắp xếp thiết kế nội thất cho phòng ngủ nhỏ 12m2 sao cho thật thông minh để nới rộng diện tích, tạo tính thẩm mỹ cho phòng ngủ của mình để đây luôn là nơi giúp bạn cảm thấy thư thoái, thoải mái để có được những giấc ngủ ngon và sâu.

Những điều bạn cần làm khi thiết kế nội thất cho phòng ngủ nhỏ 12m2

1. Lựa chọn giường ngủ khi thiết kế nội thất cho phòng ngủ nhỏ 12m2

Trong không gian phòng ngủ không thể nào thiếu giường ngủ. Vì vậy, việc lựa chọn giường ngủ khi thiết kế nội thất cho phòng ngủ nhỏ 12m2 là điều rất quan trọng. Với không gian này, bạn có thể lựa chọn những chiếc giường được làm từ chất liệu gỗ tự nhiên hoặc chất liệu gỗ công nghiệp. Ngoài ra, với những chiếc giường ngủ có ngăn kéo sẽ giúp bạn tận dụng được không gian nhiều hơn.

thiet-ke-noi-that-cho-phong-ngu-nho-12m2-1

Thiết kế nội thất cho phòng ngủ nhỏ 12m2 nên kê giường sát tường và cạnh cửa sổ

Bạn hãy kê giường ngủ ở vị trí sát tường hay ở gần cửa sổ để vừa tiết kiệm diện tích lại vừa tận dụng được nguồn ánh sáng tự nhiên và không khí trong lành từ bên ngoài.

2. Lựa chọn tủ quần áo khi thiết kế nội thất cho phòng ngủ nhỏ 12m2

Cùng với giường ngủ trong thiết kế nội thất cho phòng ngủ 12m2 thì tủ quần áo cũng là đồ nội thất quan trọng và chiếm một phần diện tích đáng kể trong không gian. Với diện tích không gian phòng ngủ khá khiêm tốn, bạn nên lựa chọn những mẫu tủ quần áo có thiết kế nhỏ gọn hoặc cánh lùa để phù hợp với không gian. Bạn có thể sử dụng tủ quần áo cánh lùa, cánh trượt để không bị mất khoảng trống trong phòng. Ngoài ra, hiện nay có rất nhiều mẫu tủ quần áo thiết kế thêm kệ trang trí vừa đảm bảo công năng cất giữ quần áo, đồ đạc vừa làm kệ trang trí để bạn tận dụng làm giá sách hay để thêm những món đồ cần thiết khác hoặc thiết kế cùng bàn làm việc giúp không gian được tối ưu nhất.

thiet-ke-noi-that-cho-phong-ngu-nho-12m2-2

Thiết kế nội thất cho phòng ngủ nhỏ 12m2 nên chọn tủ quần áo nhiều công năng

Tương tự, bạn cũng có thể kê tủ quần áo sát tường để tận dụng diện tích hay kê giường và tủ quần áo sao cho chúng đối diện với nhau để tạo lối đi rộng rãi, không bị vướng víu.

>>> Chỉ bằng những ý tưởng thiết kế nội thất phòng ngủ thông minh và đơn giản này sẽ biến không gian phòng ngủ nhỏ của bạn trở nên đẹp đẽ hơn rất nhiều

3. Lựa chọn bàn ghế khi thiết kế nội thất cho phòng ngủ nhỏ 12m2

Với không gian phòng ngủ này, nếu bạn muốn thêm một bộ bàn ghế để học tập hay làm việc thì nên ưu tiên những thiết kế thông minh. Bạn có thể lựa chọn mẫu bàn làm việc gấp gọn gắn tường để tận dụng diện tích sát tường và có thể gấp gọn lại khi không cần đến.

thiet-ke-noi-that-cho-phong-ngu-nho-12m2-3

Thiết kế nội thất cho phòng ngủ nhỏ 12m2 nên lựa chọn bàn làm việc dạng gấp gắn tường

4. Tối giản đồ đạc khi thiết kế nội thất cho phòng ngủ nhỏ 12m2

Trong khi, diện tích phòng ngủ của gia đình bạn không quá rộng thì bạn nên tối giản hóa đồ đạc. Khi thiết kế nội thất phòng ngủ nhỏ 12m2 thì giường tủ, tủ quần áo và bàn ghế làm việc đã đủ để thực hiện các công năng và thể hiện tính thẩm mỹ cho không gian phòng ngủ. Với những đồ đạc khác không cần thiết bạn không nên đưa vào đây để khiến không gian bị eo hẹp hơn.

thiet-ke-noi-that-cho-phong-ngu-nho-12m2-4

Tối giản đồ đạc trong thiết kế nội thất cho phòng ngủ nhỏ 12m2

5. Tận dung không gian khi thiết kế nội thất cho phòng ngủ nhỏ 12m2

Bạn có thể tận dụng không gian tường bằng cách gắn các kệ để đồ vào tường, sử dụng tivi treo tường,… Ngoài ra, với cách làm thông minh này còn khiến không gian phòng ngủ của bạn trông sinh động hơn.

thiet-ke-noi-that-cho-phong-ngu-nho-12m2-5

Sử dụng hệ thống kể mở để tận dụng diện tích tường trong thiết nội thất cho phòng ngủ nhỏ 12m2

6. Tận dụng ánh sáng tự nhiên khi thiết kế nội thất cho phòng ngủ nhỏ 12m2

Trong thiết kế nội thất cho phòng ngủ nhỏ 12m2 nên có một chiếc cửa sổ để dòng ánh sáng có thể đi vào trong phòng giúp không gian có cảm giác sáng sủa và rộng rãi hơn. Việc tận dụng ánh sáng tự nhiên, không khí trong lành hay ánh nắng ban mai từ ngoài cửa sổ còn rất tốt cho sức khỏe con người. Tuy nhiên, những lúc ánh sáng bên ngoài quá chói, bạn có thể lắp thêm một chiếc rèm mỏng để làm dịu đi.

thiet-ke-noi-that-cho-phong-ngu-nho-12m2-6

Tận dụng ánh sáng tự nhiên khi thiết kế nội thất cho phòng ngủ nhỏ 12m2

7. Sử dụng màu sắc gì khi thiết kế nội thất cho phòng ngủ nhỏ 12m2

Hãy ưu tiên những gam màu sáng như be, trắng, kem,… để ăn gian không gian. Tránh sử dụng xuyên suốt những gam màu tối hay nóng sẽ khiến căn phòng trở nên hẹp và nhỏ hơn.

thiet-ke-noi-that-cho-phong-ngu-nho-12m2-7

Chọn gam màu tươi sáng trong thiết kế nội thất cho phòng ngủ nhỏ 12m2

>>> Không bao giờ bạn phải ở trong những không gian phòng ngủ chật hẹp, bí bách nếu bạn biết đến những xu thế thiết kế nội thất phòng ngủ 16m2 của thời đại ngày nay

Các tin khác: