Những cách thiết kế nội thất phòng ngủ mini vô cùng dễ dàng

Ngày đăng: 26/11/2018

Thiết kế nội thất phòng ngủ mini là một điều vô cùng khó khăn. Bởi với những không gian siêu nhỏ này, cần phải được thiết kế sao cho đảm bảo cho chủ nhân có được giấc ngủ ngon lành, không gian phòng luôn thoáng đãng và sạch đẹp. Tuy nhiên, với những cách làm sau thì việc thiết kế không gian phòng ngủ mini sẽ đơn giản hơn rất nhiều.

Những cách thiết kế nội thất phòng ngủ mini vô cùng dễ dàng

1. Thiết kế nội thất phòng ngủ mini bằng cách tận dụng tối đa chiều cao của phòng ngủ

Với một số không gian thiết kế nội thất phòng ngủ mini có hạn chế về diện tích, tuy nhiên lại có lợi thế về chiều cao thì bạn nên tận dụng tối đa chiều cao của nó bằng cách thiết kế một gác xép để lưu trữ đồ đạc ở phía bên trên hoặc biến nó trở thành nơi để bạn đặt giường ngủ hay sử dụng tủ quần áo kịch trần.

thiet-ke-noi-that-phong-ngu-mini-1

Thiết kế nội thất phòng ngủ mini sử dụng giường tầng giúp tận dụng tối đa chiều cao của phòng ngủ

2. Không gian thiết kế nội thất phòng ngủ mini mở

Đừng để không gian phòng ngủ nhỏ, chật chội thêm bí bách với 4 bức tường kín mít. Hãy thiết kế một chiếc cửa sổ nhỏ, sử dụng cửa kính để đưa dòng ánh sáng vào không gian phòng ngủ của mình. Ánh sáng đặc biệt có tác dụng khiến cho không gian trở nên thoáng đãng và tạo cảm giác như được rộng ra hơn rất nhiều.

thiet-ke-noi-that-phong-ngu-mini-2

Thiết kế nội thất phòng ngủ mini mở tạo cảm giác cho không gian phòng ngủ rộng rãi hơn

3. Thiết kế nội thất phòng ngủ mini phù hợp

Với không gian thiết kế nội thất phòng ngủ mini, bạn cần lựa chọn kích thước đồ nội thất tương ứng, tránh chọn những đồ nội thất có kích thước lớn sẽ chiếm nhiều diện tích phòng hay thậm chí là không để vừa trong phòng ngủ. Nên chọn đồ nội thất đa năng để tận dụng nhiều không gian hơn như giường ngủ có ngăn kéo để  tăng không gian lưu trữ, tủ quần áo thiết kế có kệ trang trí để nhiều đồ đạc hơn,… Sử dụng tủ âm trần, giường ngủ ấn hay nội thất gắn tường giúp không gian phòng ngủ của bạn được tiết kiệm hơn rất nhiều.

thiet-ke-noi-that-phong-ngu-mini-3

Thiết kế nội thất phòng ngủ mini sử dụng nội thất kích thước nhỏ gọn, tiện ích

Hãy thiết kế sao cho để giường ngủ cao hơn và ga giường ngủ có các sọc dọc trải từ sàn lên đến trần nhà, kê bàn làm việc hay bàn học ở gần đầu giường để tạo lưu trữ được nhiều đồ đạc và tạo cảm giác thuận tiện hơn. Như vậy, không gian của bạn sẽ rộng ra khá nhiều đấy.

thiet-ke-noi-that-phong-ngu-mini-4

Thiết kế nội thất phòng ngủ mini bằng cách sử dụng giường ngủ có khung cao

>>> Nhanh chóng sở hữu ngay không gian phòng ngủ đẹp đến từng centimet với những ý tưởng thiết kế nội thất vô cùng sáng tạo

4. Thiết kế nội thất phòng ngủ mini bằng cạnh tận dụng tối đa các góc chết

Các góc chết như góc tường có thể không vừa nếu như bạn để những đồ đạc quá to, nhưng chỉ cần bạn sắp xếp một cách khéo léo những cuốn sách hay đồ đạc nhỏ gọn ở đây là không gian của bạn trông sẽ gọn gàng và rộng rãi ra hơn rất nhiều với cách làm này.

thiet-ke-noi-that-phong-ngu-mini-5

Thiết kế nội thất phòng ngủ mini bằng cách tận dụng tối đa các góc tường

>>> Lôi cuốn với từng xu hướng thiết kế nội thất phòng ngủ 16m2

5. Chọn màu sắc thiết kế nội thất phòng ngủ mini

Bạn nên chọn những gam màu tươi sáng làm màu chủ đạo trong không gian phòng ngủ mini của mình. Đặc biệt, màu trắng sẽ là sự lựa chọn hoàn hảo để tạo cảm giác khiến không gian rộng ra hơn rất nhiều. Ngoài ra, những tông màu lạnh không những sẽ giúp phòng ngủ như nới rộng ra hơn mà chúng còn tạo cảm giác giúp không gian phòng đỡ bí bách và ngột ngạt hơn. Hoặc những màu sắc trung tính như: vàng đồng, xám, xanh,… cũng vô cùng hữu ích để tạo cảm giác cho không gian rộng hơn.

thiet-ke-noi-that-phong-ngu-mini-6

Thiết kế nội thất phòng ngủ mini chọn sơn tường màu xám giúp không gian rộng rãi hơn và giúp làm nổi bật đồ nội thất hơn

6. Thiết kế nội thất phòng ngủ mini tối giản, hiện đại

Với không gian thiết kế nội thất phòng ngủ mini, bạn nên chọn phong cách thiết kế hiện đại và tối giản là phù hợp nhất. Với thiết kế này, bạn nên loại bỏ những đồ đạc không cần thiết và lựa chọn những đồ nội thất thiết kế đơn giản, tinh tế và tiện ích vừa không chiếm nhiều diện tích mà còn giúp không gian phòng ngủ thoáng mát, rộng rãi và đẹp hơn rất nhiều.

thiet-ke-noi-that-phong-ngu-mini-7

Thiết kế nội thất phòng ngủ mini tối giản hiện đại

7. Thiết kế nội thất phòng ngủ mini bằng cách đánh lừa thị giác

Bạn có thể tạo một điểm nhấn trong không gian phòng ngủ như một chiếc giường ngủ thật xinh xắn để dồn sự tập chung chú ý đến nó và ít chú ý đến việc không gian phòng ngủ của bạn có diện tích rất khiêm tốn. Hoặc bạn có thể sử dụng gương để khiến không gian có cảm giác như được nhân rộng hơn.

thiet-ke-noi-that-phong-ngu-mini-8

Thiết kế nội thất phòng ngủ mini bằng cách gây sự tập chung vào giường ngủ và tủ quần áo có thiết kế độc đáo, hút mắt

8. Thiết kế nội thất phòng ngủ mini bằng cách tận dụng tối đa diện tích tường

Nếu bạn muốn mặt sàn có lối đi rộng hơn và có nhiều khoảng trống hơn. Hãy tận dụng tối đa diện tích tường bằng hệ thống kệ mở, tivi treo tường,… Trông không gian thiết kế nội thất phòng ngủ mini nhà bạn lúc này sẽ độc đáo hơn rất nhiều đấy.

thiet-ke-noi-that-phong-ngu-mini-9

Thiết kế nội thất phòng ngủ mini bằng cách tận dụng tối đa diện tích tường với tủ nhỏ gắn tường

>>> 3 phương án thiết kế nội thất phòng ngủ 18m2 hợp lý nhất cho những gia chủ đang sở hữu không gian phòng ngủ này. Mời bạn vào xem ngay bài viết ở đường link xanh, bởi trong bài viết sẽ cung cấp cho bạn những thông tin hữu ích nhất. Đừng bỏ qua nhé!

Các tin khác: