Nhà bếp phòng ngủ bố trí như thế nào để không phạm vào phong thủy

Ngày đăng: 02/07/2018

Nhà bếp phòng ngủ là một trong 2 căn phòng có sự quan trọng hàng đầu trong ngôi nhà. hai căn phòng này có những giá trị tinh thần rất lớn trong ngôi nhà. Phòng bếp cung cấp những bữa ăn ngon miệng, phòng ngủ mang đến những giấc ngủ ngon. Chính vì thế nên đã được các gia đình quan tâm đến việc bố trí cho hợp phong thủy.

Nhà bếp phòng ngủ bố trí như thế nào để không phạm vào phong thủy

nha-bep-phong-ngu-1

Nhà bếp phòng ngủ theo phong thủy

1. Cần tránh nhà bếp phòng ngủ những điều sau để hợp phòng ngủ

Trong phong thủy, bếp được các chuyên gia đánh giá có tính hỏa. Trong lúc nấu ăn thì khí hỏa có thể bốc lên và lan tỏa lên các không gian bên trên ảnh hưởng đến mọi người trong gia đình. Chính vì thế trong việc bố trí nhà bếp phòng ngủ nên tránh sắp xếp phòng ngủ bên trên nhà bếp và nhất là đặt giường ngủ trên bếp.

>>>> Bài viết liên quan : Chiêm ngưỡng tận mắt 20 mẫu nhà bếp liền phòng khách đẹp ấn tượng

Các chuyên gia cho hay, bếp ngay dưới giường ngủ sẽ khiến người ngủ dễ sinh ra những tâm lý khó chịu và ốm đau. Vì thế nên xem xét qua những bước sau :

1.1. Kiểm tra bếp xem đặt đúng hướng chưa

nha-bep-phong-ngu-2

Những yếu tố nhà bếp phòng ngủ theo phong thủy

Hãy kiểm tra vị trí bếp với tổng thể không gian căn nhà xem đã đúng chưa. hãy so vị trí bếp với chậu rửa, tủ lạnh rồi cửa bếp có hướng vào nhà vệ sinh không và bên dưới bếp có bể tự hoạt hay ống thoát nước không. Tất cả những thứ trên đều là tính thủy mà nó khắc hỏa của nhà bếp, rất phạm vào phong thủy.

>>>Để phòng bếp của gia đình mình luôn hợp phong thủy và gọn gàng, bạn hãy tham khảo thêm bài viết 30 mẫu tu bep đẹp “không bao giờ lỗi mốt” giá chỉ từ 15 triệu đồng!

1.2. Kiểm tra vị trí phòng ngủ khi bếp đặt đúng chỗ

Trong trường hợp nhà bếp đặt đúng vị trí, hợp với phong thủy, không thay đổi được vị trí nữa thì không thể đặt giường ngủ được nữa, phải tìm vị trí khác cho giường ngủ.

2. Cách hóa giải nhà bếp phòng ngủ

nha-bep-phong-ngu-3

Nhứng cách hóa giải nhà bếp phòng ngủ

  • Nhà bếp phòng ngủ đối diện nhau : nếu có tình trạng này thì các gia đình nênbố trí rèm hoặc tấm bình phong để ngăn cách 2 khu vực.
  • Nhà bếp phòng ngủ thẳng nhau : Tốt nhất không nên để phòng ngủ trên hà bếp, hãy di chuyển 1 trong 2 phòng ra một không gian khác để sử dụng. Nếu không thể thì hãy di chuyển giường ngủ không thẳng với vị trí bếp bên dưới.

>>>>> Chiêm ngưỡng một số mẫu tủ bếp đẹp nhất của nội thất Hpro

Chúng ta có thể thấy rằng trong phòng thủy, nhà bếp phòng ngủ chiếm những vị trí cực kì quan trọng. Vì thế khi thiết kế thì các nhà thiết kế sẽ ưu tiên vị trí đặt phòng ngủ, nhà bếp và phòng ăn sao cho hợp với mỹ quan cũng như phong thủy. Mong rằng sau bài viết này thì các bạn có thêm kinh nghiệm để bố trí không gian ngôi nhà của mình hợp lý nhé.

Trang trí tường nhà bếp đẹp – độc đáo bạn nên thử ngay

Các tin khác: