Có nên thiết kế nhà bếp gần nhà vệ sinh không

Ngày đăng: 28/06/2018

Hiện nay khi diện tích nhà cửa càng ngày càng chật hẹp nên thiết kế nhà bếp gần nhà vệ sinh. Điều này có thể sẽ gây mất thẩm mĩ và bữa ăn của gia đình mất đi vẻ ngon miệng. Hãy cùng Hpro bàn về vấn đề này nhé.

Có nên thiết kế nhà bếp gần nhà vệ sinh không

1. Nhà bếp gần nhà vệ sinh

nha-bep-gan-nha-ve-sinh-1

Nhà vệ sinh gần nhà bếp

Ngày nay, khu vực nhà bếp với nhà vệ sinh thường được sắp xếp và bố trí cùng 1 khu vực . Tuy nhiên dù có gần nhau thì cũng không dược đặt ở giữa vị trí căn nhà. Nếu phạm vào thì theo phong thủy gia chủ rất có thể bị bệnh tật.

2. Bố trí nhà bếp và nhà vệ sinh hợp phong thủy

nha-bep-gan-nha-ve-sinh-2

Thiết kế nhà vệ sinh và nhà bếp

Theo phong thủy thì đặt nhà bếp gần nhà vệ sinh là không nên. Vì nhà vệ sinh nhiều mùi khí bẩn nên gây ảnh hưởng đến chất lượng bữa ăn hàng ngày.

Về không gian ngôi nhà, nếu nhà vệ sinh gần nhà bếp thì sẽ gây mất mỹ quan cho ngôi nhà, tạo điều kiện cho vi khuẩn gây đau ốm cho con người.

Có một vài gia đình vì tiết kiệm diện tích và không gian nên đã thiết kế tủ bếp với nhà vệ sinh cùng một cửa ra vào. Điều này không hợp lý vì cần phải thiết kế riêng biệt.

3. Cách khắc phục

nha-bep-gan-nha-ve-sinh-3

Hóa giải tình trạng nhà vệ sinh gần nhà bếp

3.1. Giữ nhà vệ sinh luôn sạch

Hãy luôn luôn vệ sinh nhà bếp, làm cho bếp được khô ráo sạch sẽ và giữ nhà vệ sinh thật sạch sẽ để phần nào giảm mùi khí uế lan vào phòng bếp. Lúc này chắc hẳn những bữa ăn của nhà bạn sẽ càng ngày càng ngon miệng hơn.

3.2. Lắp rèm hoặc vách ngăn

Nhà vệ sinh phải luôn luôn đóng cửa để bếp không tiếp xúc trực tiếp được. Hãy thiết kế thêm rèm hoặc vách ngăn phân chia riêng biệt nhà vệ sinh với nhà bếp ra để tạo không gian riêng cho 2 căn phòng này.

Như vậy, nhà bếp gần nhà vệ sinh theo phong thủy cũng như thẩm mỹ là không nên cho gia chủ. Vì thế nên tránh tình trạng này khi lên thiết kế ngôi nhà nhé.

Công trình tiêu biểu Hpro đã từng thi công

>>> Có thể bạn quan tâm: Chiêm ngưỡng 99+ mẫu tủ bếp gỗ xoan đào hà nội màu ấm cúng, sản xuất tại xưởng và giá cạnh tranh tại Hpro. 

Các tin khác: