Nguyên lý thiết kế nội thất phòng ngủ chuẩn mọi thời đại

Ngày đăng: 05/05/2023

Một không gian phòng ngủ đẹp không chỉ đảm bảo cho bạn có những giấc ngủ ngon mà nó còn góp phần giúp cho bạn luôn có một tâm trạng thoải mái và một cơ thể khỏe mạnh nhất. Vì vậy mà bạn cần phải nắm lòng những nguyên lý thiết kế nội thất phòng ngủ chuẩn nhất sau để được sở hữu một không gian phòng ngủ đẹp và một không gian sống thật lý tưởng và lành mạnh.

Nguyên lý thiết kế nội thất phòng ngủ chuẩn mọi thời đại

1. Nguyên lý thiết kế nội thất phòng ngủ nên vuông vức, ngay ngắn

Theo nguyên lý thiết kế nội thất phòng ngủ thuận phong thủy, thì kiến trúc phòng ngủ nên vuông vức và ngay ngắn. Nếu kiến trúc phòng ngủ mà méo mó, mất cân bằng sẽ tiêu hao nhiều năng lượng, về lâu về dài sẽ gây cảm giác khó chịu cho chủ nhân căn phòng. Vì vậy, nếu kiến trúc phòng ngủ của bạn không được vuông vức từ đầu, bạn có thể bố trí, thiết kế nội thất làm sao cho không gian trở nên cân bằng và vuông vức hơn bằng cách kê giường ngủ ở giữa phòng ngủ, bố trí nội thất một cách hợp lý nhất.

nguyen-ly-thiet-ke-noi-that-phong-ngu-1

Nguyên lý thiết kế nội thất phòng ngủ phải vuông vức, cân bằng

2. Nguyên lý thiết kế nội thất phòng ngủ tạo cảm giác thoáng rộng và dễ chịu

Vì phòng ngủ là không gian riêng tư của mỗi và một không gian phòng ngủ đẹp sẽ có sự ảnh hưởng trực tiếp rất lớn đến chất lượng giấc ngủ của bạn. Vì vậy, một nguyên lý thiết kế nội thất phòng ngủ không thể quên là không gian phòng ngủ phải được thiết kế sao cho thật thoáng rộng và dễ chịu nhất để tâm trạng của chủ nhân căn phòng luôn được thư thái, thoải mái giúp dễ đi vào giấc ngủ hơn. Do đó, bạn có thể bố trí nội thất kê sát tường, kê giường ngủ cùng tủ quần áo ở vị trí song song và đối diện nhau để tạo khoảng trống nhiều hơn, tạo giao thông thuận lợi và giúp không gian phòng ngủ luôn được thông thoáng. Bên cạnh đó, hãy luôn giữ cho không gian phòng ngủ gọn gàng và ngăn nắp để bầu không khí trong phòng luôn trong lành, sạch sẽ.

nguyen-ly-thiet-ke-noi-that-phong-ngu-6

Nguyên lý thiết kế nội thất phòng ngủ phải đảm bảo thoáng rộng, dễ chịu

3. Nguyên lý thiết kế nội thất phòng ngủ chọn đúng màu sắc chủ đạo

Theo nghiên cứu thì màu sắc chủ đạo trong phòng ngủ có sự ảnh hưởng rất lớn đến chất lượng giấc ngủ của bạn. Những màu sắc trầm ấm, trung tính sẽ giúp bạn dễ đi vào giấc ngủ hơn.Theo các chuyên gia, những màu sắc như kem, vàng nhạt, xanh nhạt, xám nhạt, màu gỗ tự nhiên,… sẽ có lợi cho giấc ngủ hơn. Tuy nhiên, nếu cảm thấy hơi buồn tẻ, bạn vẫn có thể thêm một vài gam màu nóng hay những màu sắc nổi bật khác để không gian phòng ngủ cá tính hơn.

nguyen-ly-thiet-ke-noi-that-phong-ngu-2

Chọn màu xanh nhạt làm màu chủ đạo theo nguyên lý thiết kế nội thất phòng ngủ giúp bạn dễ đi vào giấc ngủ hơn

>>> Bạn đâu phải đi đâu xa để tìm những ý tưởng thiết kế nội thất phòng ngủ đẹp trong khi chúng đều hội tụ đầy đủ ở bài viết trong đường link xanh

4. Nguyên lý thiết kế nội thất phòng ngủ chọn đúng giường ngủ

Theo nguyên lý thiết kế nội thất phòng ngủ thì giường ngủ chiếm một diện tích đáng kể trong không gian phòng ngủ và có ảnh hưởng rất trực tiếp đến giấc ngủ của bất cứ ai. Do đó, chiều cao của giường ngủ phải đảm bảo phù hợp với chiều cao trần nhà của phòng ngủ. Kích thước giường ngủ thông thường sẽ là 1,8 m x 2m. Với kích thước này sẽ giúp bạn có những tư thế nằm thoải mái nhất trên giường ngủ. Về chất liệu, bạn nên chọn giường ngủ làm bằng gỗ tự nhiên và gỗ công nghiệp có kết cấu giường bền và chắc chắn để đảm bảo cho những giấc ngủ ngon sâu. Thông thường, những chiếc giường sẽ có sự khác biệt lớn nhất ở đầu giường, có thể là đầu giường bọc da, đầu giường ốp gỗ hay những hoa văn, họa tiết được chặm khắc một cách thật tinh xảo,… Vì thế, mà tùy thuộc vào thẩm mỹ cũng như phong cách của không gian phòng ngủ mà bạn có thể lựa chọn mẫu giường ngủ phù hợp nhất.

nguyen-ly-thiet-ke-noi-that-phong-ngu-7

Chọn giường ngủ gỗ melamine thiết kế đơn giản, chắc chắc giúp bạn luôn có giấc ngủ ngon và sâu hàng đêm

>>> Hãy để tất cả các thành viên trong gia đình bạn được sở hữu không gian thiết kế nội thất phòng ngủ đẹp, cá tính và phù hợp nhất

5. Nguyên lý thiết kế nội thất phòng ngủ chọn vật liệu mặt sàn tạo cảm giác ấm cúng

Thông thường, bất cứ một không gian phòng ngủ nào cũng đều nên tạo sự ấm cúng và thoải mái cho chủ nhân của nó có thể dễ ngủ hơn. Vì vậy, chọn vật liệu gỗ tự nhiên cho sàn nhà sẽ giúp không gian phòng ngủ của bạn gần gũi và ấm cũng hơn rất nhiều. Nếu chọn vật liệu gạch men làm sàn nhà sẽ khiến không gian của bạn có cảm giác lạnh lẽo và dễ trơn trượt hơn. Vì vậy, bạn có thể đặt thêm một chiếc thảm trải sàn ở cạnh giường ngủ. Việc này sẽ tác động rất nhiều đến tính thẩm mỹ của không gian và đặc biệt là giúp cho mặt sàn bớt trơn trượt và lạnh lẽo hơn.

nguyen-ly-thiet-ke-noi-that-phong-ngu-3

Chọn sàn gỗ tự nhiên và bố trí thảm trải sàn ở vị trí giường ngủ theo nguyên lý thiết kế nội thất phòng ngủ giúp không gian phòng ngủ trở nên ấm cúng, gần gũi và có tính thẩm mỹ hơn

6. Nguyên lý thiết kế nội thất phòng ngủ để ánh sáng nhẹ nhàng

Với không gian phòng ngủ sẽ không cần một lượng ánh sáng quá nhiều và quá mạnh. Thay vào đó, bạn có thể bố trí ánh sáng với đèn ngủ ở đầu giường, ánh sáng nhẹ nhàng từ trên cao hay từ trong các góc sẽ giúp không gian phòng ngủ trở nên lung linh và giúp bạn ngủ ngon giấc hơn mà không bị cảm giác sợ hãi.

nguyen-ly-thiet-ke-noi-that-phong-ngu-4

Bố trí ánh sáng từ đèn ngủ đến trần nhà tạo không gian ấm cúng, lung linh trong phong ngủ

7. Nguyên lý thiết kế nội thất phòng ngủ nên hạn chế các thiết bị điện tử

Các sóng điện từ phát ra từ các thiết bị điện tử sẽ gây ảnh hưởng không tốt đến giấc ngủ của bạn. Do đó, phòng ngủ nên hạn chế tối đa các thiết bị điện tử để giấc ngủ của bạn được ngon và sâu hơn.

nguyen-ly-thiet-ke-noi-that-phong-ngu-5

Hạn chế sử dụng thiết bị điện tử trong phòng ngủ để bạn có thể ngủ ngon giấc nhất

>>> Dù bạn là ai đi chăng nữa, bạn cũng nên biết cách thiết kế nội thất phòng ngủ đẹp để có thể góp phần hoàn thiện không gian phòng ngủ đáng mơ ước của mình

Các tin khác: