Tư vấn: Nên làm tủ bếp bằng vật liệu gì thì tốt?

Ngày đăng: 10/07/2020

Rất nhiều khách hàng hiện nay khi có nhu cầu đặt đóng tủ bếp đều băn khoăn không biết nên làm tủ bếp bằng vật liệu gì thì tốt và bền. Ở bài viết này, chuyên gia về gỗ của chúng tôi sẽ giúp bạn tìm ra câu trả lời phù hợp nhất.

Tư vấn: Nên làm tủ bếp bằng vật liệu gì thì tốt?

Trên thị trường hiện nay, chất liệu gỗ làm tủ bếp cực kì đa dạng. Tuy nhiên có 2 loại chính là gỗ tự nhiên và gỗ công nghiệp. Qua thực tế sử dụng và từ những nghiên cứu của những chuyên gia hàng đầu về gỗ có thể khẳng định 1 điều rằng: Độ bền của chất liệu gỗ tự nhiên và gỗ công nghiệp hiện nay gần như tương đương nhau. Chính vì thế, việc lựa chọn vật liệu làm tủ bếp sẽ dựa trên sở thích của mỗi gia chủ.

Mỗi loại vật liệu gỗ làm tủ bếp lại mang ưu điểm riêng về màu sắc, tính chất, đường vân. Dựa trên phong cách kiến trúc nội thất của ngôi nhà và sở thích của mỗi gia chủ để lựa chọn được loại chất liệu phù hợp nhất.

 • Nếu yêu thích phong cách hiện đại, trẻ trung và muốn thể hiện cá tính bản thân thì bạn có thể làm tủ bếp bằng vật liệu gỗ công nghiệp.
 • Nếu yêu thích phong cách truyền thống và hơi hướng cổ điển thì bạn nên chọn chất liệu gỗ tự nhiên.

1. Làm tủ bếp bằng vật liệu gỗ công nghiệp 

– Chất liệu gỗ công nghiệp được tạo nên từ bột gỗ kết hợp phụ gia công nghiệp và keo được ép ở nhiệt độ cao tạo thành những tấm gỗ phẳng mịn. Tuy nhiên, để tạo nên thành phẩm tủ bếp cần có bề mặt dán bên ngoài tấm gỗ công nghiệp như bề mặt dán Acrylic, Laminate .

– Các loại bề mặt dán đều mang đặc điểm chung là khả năng chống trầy xước và sự đa dạng cao về màu sắc: có cả những màu trơn trẻ trung hiện đại cho đến màu vân gỗ sang trọng. Nếu bạn đang tìm kiếm mẫu tủ bếp ấn tượng, lạ mắt thì bảng màu đa dạng của gỗ công nghiệp sẽ đáp ứng được cho bạn. Đây là nét đặc trưng chính của vật liệu gỗ công nghiệp.

Sau đây chúng ta cùng đi tìm hiểu chi tiết 2 loại vật liệu gỗ công nghiệp được sử dụng phổ biến nhất trong thi công tủ bếp: gỗ acrylic và gỗ laminate.

1.1. Tủ bếp làm bằng vật liệu gỗ acrylic

 • Gỗ acrylic bóng gương An Cương mang đặc tính bề mặt sáng bóng như gương soi cực kì ấn tượng. Đặc biệt, acrylic được dán bằng công nghệ dán cạnh không đường line trên code gỗ công nghiệp MDF lõi xanh chống ẩm. Đây là công nghệ cao cấp nhất hiện nay và tại Việt Nam chỉ An Cường mới có đủ tiềm lực về nhân sự cũng như tài chính để sở hữu.
 • Acrylic có khả năng chống trầy xước bề mặt và độ da dạng cao về màu sắc với gần 50 màu khác nhau, từ những màu trơn đặc trưng cho đến màu vân gỗ sang trọng. Vì thế, bạn có thể chọn được cho mình màu sắc ưng ý nhất.
 • Giá tủ bếp làm bằng vật liệu gỗ công nghiệp acrylic An Cường tại Hpro có giá 5.500.000vnđ/ m dài đã bao gồm cả tủ bếp trên + dưới.

Dưới đây mời bạn tham khảo một số hình ảnh thực tế tủ bếp gỗ acrylic An Cường do Hpro thiết kế thi công hoàn thiện:

anh-thiet-ke-3d-tu-bep-bang-vat-lieu-go-acrylic-nha-anh-bon-lai-xa

Ảnh thiết kế 3D tủ bếp bằng gỗ acrylic An Cường nhà anh Bốn – Lai Xá

anh-thuc-te-tu-bep-lam-bang-vat-lieu-go-acrylic-nha-anh-bon-lai-xa

Ảnh thực tế tủ bếp làm bằng vật liệu gỗ acrylic nhà anh Bốn – Lai Xá

anh-thiet-ke-3d-tu-bep-bang-vat-lieu-go-acrylic-nha-anh-huy-phu-xuyen

Ảnh thiết kế 3D tủ bếp bằng vật liệu gỗ acrylic nhà anh Huy – Phú Xuyên

anh-thiet-ke-3d-tu-bep-bang-vat-lieu-go-acrylic-nha-anh-tuyen-mo-lao

Ảnh thiết kế 3D tủ bếp bằng vật liệu gỗ acrylic nhà anh Tuyến – Mỗ Lao

1.2. Tủ bếp làm bằng vật liệu gỗ laminate

 • Gỗ laminate An Cương có cấu tạo từ code gỗ công nghiệp MDF lõi xanh chống ẩm, bề mặt dán laminate An Cường đều 2 mặt.
 • Bề mặt có khả năng sần chống trầy xước cực tốt và độ da dạng cao về màu sắc với gần 300 màu khác nhau với màu vân gỗ chủ đạo cho đến những màu trơn, bóng. Vì thế, bạn có thể chọn được màu sắc phù hợp nhất cho bộ tủ bếp nhà mình.
 • Giá tủ bếp làm bằng vật liệu gỗ công nghiệp laminate An Cường tại Hpro có giá 4.400.000vnđ/ m dài đã bao gồm cả tủ bếp trên + dưới.

Dưới đây mời bạn tham khảo một số hình ảnh thực tế tủ bếp gỗ laminate An Cường do Hpro thiết kế thi công hoàn thiện:

anh-thiet-ke-tu-bep-bang-go-laminate-nha-anh-manh-bac-giang

Ảnh thiết kế 3D tủ bếp bằng gỗ laminate nhà anh Mạnh – Bắc Giang

anh-thuc-te-tu-bep-lam-bang-go-laminate-nha-anh-manh-bac-giang

Ảnh thực tế tủ bếp làm bằng gỗ laminate nhà anh Mạnh – Bắc Giang

anh-thiet-ke-tu-bep-bang-go-laminate-nha-anh-loc-cau-giay

Ảnh thiết kế tủ bếp bằng gỗ laminate nhà anh Lộc – Cầu Giấy

anh-thiet-ke-tu-bep-bang-go-laminate-nha-chi-huyen-hoang-cau

Ảnh thiết kế tủ bếp bằng gỗ laminate nhà chị Huyền – Hoàng Cầu


2. Làm tủ bếp bằng vật liệu gỗ tự nhiên 

Chất liệu gỗ tự nhiên khi sử dụng làm tủ bếp rất dễ gặp tình trạng cong vênh, co ngót do điều kiện thời tiết Việt Nam không thuận lợi. Chính vì thế, đặc trưng của loại tủ bếp này đó là cánh tủ không thể làm phẳng như gỗ công nghiệp mà cần phải ghép đai, huỳnh với các kiểu cánh phẳng chỉ, cánh soi hay cánh giật âm,… Đặc biệt, gỗ tự nhiên có các đường vân gỗ uốn lượn và màu sắc đậm, nhạt đặc trưng nên phù hợp hơn với những gia chủ yêu thích nét đẹp truyền thống, cổ điển và sự mộc mạc.

Trên thị trường hiện nay, gỗ tự nhiên thông dụng nhất để làm tủ bếp gồm có: gỗ sồi mỹ, sồi nga, xoan đào. Đặc điểm của từng loại gỗ này ra sao? Mời bạn tham khảo tiếp thông tin dưới đây:

2.1. Tủ bếp làm bằng vật liệu gỗ sồi mỹ

 • Gỗ sồi mỹ tự nhiên được nhập khẩu từ Châu Âu dưới dạng gỗ xẻ sấy. Gỗ được sấy tẩm bằng công nghệ tiên tiến của nước ngoài nên khả năng chống cong vênh, co ngót, nứt nẻ và mọt tấn công rất tốt, tốt hơn 2 loại gỗ còn lại.
 • Sồi mỹ có màu nâu vàng nhạt đặc trưng nhưng khi tạo nên thành phẩm tủ bếp thì tone màu hạt dẻ được ưa chuộng nhất. Tuy nhiên, có thể sơn màu gỗ sồi mỹ thành màu gỗ tự nhiên hoặc màu cánh gián hay màu nâu sậm, phù hợp với sở thích của mỗi gia chủ.
 • Tại Hpro, giá tủ bếp làm bằng gỗ sồi mỹ là 4.200.000vnd/m dài đã gồm cả tủ bếp trên + dưới kèm phụ kiện tay nắm, bản lề, ray ngăn kéo tiêu chuẩn.

Dưới đây mời bạn tham khảo một số hình ảnh thực tế tủ bếp làm bằng gỗ sồi mỹ do Hpro thi công hoàn thiện:

anh-thiet-ke-tu-bep-bang-go-soi-my-nha-chi-tham-quang-ninh

Ảnh thiết kế tủ bếp bằng gỗ sồi mỹ màu hạt dẻ nhà chị Thắm – Quảng Ninh

anh-thuc-te-tu-bep-lam-bang-go-soi-my-nha-chi-tham-quang-ninh

Ảnh thực tế tủ bếp làm bằng gỗ sồi mỹ màu hạt dẻ nhà chị Thắm – Quảng Ninh

anh-thiet-ke-tu-bep-bang-go-soi-my-nha-anh-man-nam-sach

Ảnh thiết kế tủ bếp bằng gỗ sồi mỹ màu nâu sậm nhà anh Mẫn – Nam Sách

anh-thiet-ke-tu-bep-bang-go-soi-my-nha-anh-phuogn-duc-giang

Ảnh thiết kế tủ bếp bằng gỗ sồi mỹ nhà anh Phương – Đức Giang

anh-thuc-te-tu-bep-lam-bang-go-soi-my-nha-chi-phuong-duc-giang

Ảnh thực tế tủ bếp làm bằng gỗ sồi mỹ sơn màu cánh gián nhà anh Phương – Đức Giang

>>> Một chất liệu gỗ tự nhiên cao cấp Hpro mang đến cho các khách hàng đó là gỗ óc chó, loại gỗ luôn khẳng định được vị thế của mình trên thị trường hiện nay. 

2.2. Tủ bếp làm bằng vật liệu gỗ sồi nga

 • Bạn là người trẻ trung nhưng lại yêu thích vẻ đẹp mộc mạc từ những đường vân gỗ tự nhiên thì gỗ sồi nga sẽ là lựa chọn hoàn hảo dành cho bạn. Tone màu vàng sáng đặc trưng dễ dàng phù hợp với sở thích của những người trẻ tuổi. Tuy nhiên, gỗ sồi nga cũng có thể sơn màu hạt dẻ như sồi mỹ hoặc màu cánh gián như xoan đào.
 • Giá tủ bếp làm bằng gỗ sồi nga tại Hpro hiện nay là 3.400.000vnd/m dài đã gồm cả tủ bếp trên + dưới kèm phụ kiện tay nắm, bản lề, ray ngăn kéo tiêu chuẩn.

Dưới đây mời bạn tham khảo một số hình ảnh thực tế tủ bếp làm bằng gỗ sồi nga do Hpro thi công hoàn thiện:

anh-thiet-ke-tu-bep-bang-go-soi-nga-nha-anh-ly-dong-ngac

Ảnh thiết kế tủ bếp bằng gỗ sồi nga nhà anh Lý- Đông Ngạc

anh-thuc-te-tu-bep-lam-bang-go-soi-nga-nha-anh-ly-dong-ngac

Ảnh thực tế tủ bếp làm bằng gỗ sồi nga nhà anh Lý – Đông Ngạc

anh-thiet-ke-tu-bep-bang-go-soi-nga-nha-anh-thanh-vinh-phuc

Ảnh thiết kế tủ bếp bằng gỗ sồi nga màu hạt dẻ nhà anh Thành – Vĩnh Phúc

2.3. Tủ bếp làm bằng vật liệu gỗ xoan đào

 • Không cần quá  hoa mỹ, quá khoa trương nhưng vẫn toát lên vẻ thanh cao sang trọng. Mặc cho ngoài kia có xô bồ, bon chen nhưng mỗi khi về nhà bạn sẽ thấy được sự bình an, sự ấm ấp của gian bếp làm bằng chất liệu gỗ xoan đào. Bởi vì tủ bếp gỗ xoan đào có màu chủ đạo là màu cánh gián với vân gỗ lớn.
 • Giá tủ bếp làm bằng gỗ xoan đào tại Hpro hiện nay là 3.900.000vnd/m dài đã gồm cả tủ bếp trên + dưới kèm phụ kiện tay nắm, bản lề, ray ngăn kéo tiêu chuẩn.

Mời bạn tham khảo một số hình ảnh tủ bếp làm bằng gỗ sồi nga thực tế đã được Hpro thiết kế và thi công hoàn thiện cho khách hàng:

anh-thiet-ke-tu-bep-bang-go-xoan-dao-nha-chu-phong-trung-kinh-copy

Ảnh thiết kế tủ bếp gỗ xoan đào nhà chú Phong – Trung Kính. Bộ tủ bếp được lắp đặt phụ kiện giá úp bát thông minh có thể nâng lên hạ xuống một cách dễ dàng, phù hợp với gia đình có người già và trẻ nhỏ

anh-thiet-ke-tu-bep-bang-go-xoan-dao-nha-anh-ha-bac-giang-copy

Ảnh thiết kế tủ bếp làm bằng gỗ xoan đào nhà anh Hà – Bắc Giang

Trên đây là những gợi ý nên làm tủ bếp bằng vật liệu gì thì tốt từ chuyên gia về gỗ của Nội thất Hpro. Mong rằng với những thông tin trên bạn sẽ có cho mình sự lựa chọn tốt nhất. Nếu bạn chưa biết nên đóng tủ bếp ở đâu bền đẹp, giá tốt nhất thì hãy đến ngay với Nội thất Hpro – địa chỉ chuyên thiết kế thi công nội thất – tủ bếp. Chúng tôi không chỉ cung cấp phần gỗ mà còn cung cấp các phụ kiện – thiết bị bếp nhập khẩu cao cấp giúp bạn sở hữu một không gian sống đẹp tiện ích nhất. Kệ đựng các loại gia vị là phụ kiện không thể thiếu trong bất kì gian bếp nào. Bạn có thể tham khảo các loại kệ gia vị do Hpro cung cấp và giá thành từng loại chi tiết nhất. 

>>> Bạn có đang quan tâm đến cách thiết kế tủ bếp hợp lý cho mọi không gian bếp hiện nay. 

>>> Tham khảo ngay tất cả những điều cần biết khi làm tủ bếp

Các tin khác: