Một vài cách thiết kế phòng ngủ nhỏ 10m2 dễ ứng dụng nhất

Ngày đăng: 26/10/2022

Trong bài viết này, Hpro xin được giới thiệu đến bạn một vài cách thiết kế phòng ngủ nhỏ 10m2 dễ ứng dụng nhất để gia đình bạn luôn được sống trong không gian phòng ngủ thoải mái, thoáng đãng, rộng rãi và tiện nghi.

Một vài cách thiết kế phòng ngủ nhỏ 10m2 dễ ứng dụng nhất

1. Cách thiết kế phòng ngủ nhỏ 10m2 cho người lớn

cach-thiet-ke-phong-ngu-nho-10m2-1

Cách thiết kế phòng ngủ nhỏ 10m2 cho người lớn có nhà vệ sinh

Do không gian phòng ngủ chỉ rộng có 10m2 và có nhà vệ sinh nên cách thiết kế phòng ngủ nhỏ 10m2 này là sử dụng đồ đạc tối giản nhất. Trong không gian phòng ngủ chỉ nên sử dụng nội thất cơ bản nhất là giường ngủ, tủ quần áo, bàn phấn và tivi treo thay vì sử dụng một chiếc kệ khiến không gian bị tốn diện tích hơn. Bố trí nội thất phòng ngủ đều sang 2 bên để tạo ra một lối đi lại rộng lớn ở giữa  cho chủ nhân căn phòng có thể dễ dàng đi lại. Bố trí giường ngủ ở sát tường phía bên nhà vệ sinh và không đối diện với cửa nhà vệ sinh để đảm bảo phong thủy tốt cho phòng ngủ. Để đảm bảo sự tiện nghi, các KTS đã bố trí lắp tivi ở phía đối diện với giường ngủ để chủ nhân căn phòng có những giây phút giải trí thật thoải mái. Phía bên đối diện giường ngủ được bố trí tủ quần áo và bàn phấn kê sát nhau nhằm tối ưu hóa không gian cho phòng ngủ.

cach-thiet-ke-phong-ngu-nho-10m2-2

Cách thiết kế phòng ngủ 10m2 cho người lớn không có nhà vệ sinh

Với không gian phòng ngủ nhỏ 10m2 không có nhà vệ sinh, bạn sẽ có nhiều diện tích hơn cho việc bố trí nội thất. Không gian phòng ngủ bố trí kê tủ quần áo ở sát tường tiếp đến là bàn đa năng và cuối cùng là giường ngủ được kê sát tường ở phía bên trong cùng để tạo ra một khoảng không gian lớn ở giữa phòng ngủ giúp không gian phòng ngủ có cảm giác rộng và thông thoáng hơn. Vì diện tích khá eo hẹp nên các KTS đã sử dụng bàn đa năng để chủ nhân căn phòng có thể sử dụng bàn với nhiều mục đích mà không bị mất diện tích. Việc sử dụng tivi treo tường cũng giúp không gian phòng ngủ tận dụng được diện tích tường mà không bị tốn diện tích sàn.

>>> Bạn có thể tham khảo thêm: 20+ mẫu tủ quần áo gỗ ĐẸP CHIỀU LÒNG người của Nội Thất Hpro

2. Cách thiết kế phòng ngủ nhỏ 10m2 cho bé

cach-thiet-ke-phong-ngu-nho-10m2-3

Thiết kế phòng ngủ 10m2 cho bé

Cách thiết kế phòng ngủ nhỏ 10m2 cho bé luôn phải ưu tiên đặt bàn học ở gần khu vực cửa sổ giúp tạo điều kiện tốt nhất để bé luôn được thoải mái và tập chung nhất để học tập. Tủ quần áo được kê sát tường và bố trí ở vị trí gần cửa ra vào. Phía trong cùng là giường ngủ được kê sát tường và sát cạnh tủ quần áo để tạo sự thuận tiện trong sinh hoạt cho con yêu của bạn. Với cách thiết kế này sẽ tạo ra được nhiều khoảng trống cho con yêu của bạn có nhiều diện tích để vui chơi và hoạt động một cách an toàn và thoải mái.

>>> Tổng hợp những thông tin vô cùng hữu ích mà bạn đang tìm để thiết kế nội thất phòng ngủ đẹp

3. Cách thiết kế phòng ngủ nhỏ 10m2 cho 2 bé

cach-thiet-ke-phong-ngu-nho-10m2-4

Thiết kế phòng ngủ 10m2 cho 2 bé

Không gian phòng ngủ này được bố trí nội thất theo một bên chiều dọc của phòng ngủ để tận dụng chiều dài của phòng ngủ và giải phóng một khoảng diện tích lớn ở phía bên còn lại. Đầu tiên, bạn nên kê giường đôi cho 2 bé ở sát bên tường, kế bên là tủ quần áo, tiếp đến là một kệ sách nhỏ và khoảng diện tích còn lại để đặt bàn đa năng và kệ trang trí. Với cách thiết kế phòng ngủ nhỏ 10m2 này, 2 bé nhà bạn sẽ có những không gian riêng tư, không gian vui chơi thật rộng rãi và thoải mái.

>>> Giải quyết vấn đề thiết kế nội thất phòng ngủ nhỏ 10m2 thật dễ dàng khi bạn click ngay vào đường link màu xanh

Các tin khác: