Cách chọn màu sắc phong thủy nhà bếp chuẩn nhất

Ngày đăng: 27/07/2019

Phong thủy nhà bếp luôn là vấn đề quan tâm của mọi gia đình. Ngoài hướng bếp và cách bố trí hợp phong thủy, hợp mệnh gia chủ thì màu sắc phong thủy nhà bếp cũng cần được quan tâm không kém. Bài viết dưới đây sẽ gợi ý cho bạn cách lựa chọn màu sắc nhà bếp cho từng khu vực đảm bảo 1 không gian bếp chuẩn phong thủy, tài lộc dồi dào.

Cách chọn màu sắc phong thủy nhà bếp chuẩn nhất 

1. Màu sắc phong thủy nhà bếp – màu sơn tường nhà bếp 

1.1. Lưu ý khi lựa màu sơn phòng bếp hợp phong thủy 

– Chọn màu sắc phòng bếp phải phù hợp với mệnh của gia chủ

– Xem xét hướng của phòng bếp để lựa chọn màu sắc cho phù hợp

– Phối màu tương thích với cấu trúc và diện tích nhà bếp.

1.2. Cách phối màu

Phối màu nhà bếp theo phong thủy ngũ hành:

– Thuộc Thủy: lam, đen, xám.

– Thuộc Hỏa: phấn hồng, cam, đỏ.

– Thuộc Kim: trắng, vàng kim, bạc.

– Thuộc Mộc: xanh lục. 

– Thuộc Thổ: vàng, nâu, cà phê.

mau-sac-phong-thuy-nha-bep-1

Màu sắc phong thủy nhà bếp

1.3. Ngoài ra bạn cần lưu ý

Với gam màu sáng, sẽ tăng thêm nguồn năng lượng tích cực hơn cho ngôi nhà, những gam màu sáng như màu trắng, xanh nhẹ, vàng… sẽ mang đến cảm giác dễ chịu cho căn phòng nhà bạn, mang đến cảm giác dễ chịu cho cả căn bếp

Còn đối với những gam màu tối điều đặc biệt mà nó mang tới chính là việc đánh lừa thị giác với mắt chúng ta, dù phòng bếp của bạn có hơi bẩn hay hơi hoen ố một chút thì nó vẫn đánh lừa cho chúng ta thấy không gian bếp nhà bạn hoàn toàn vẫn rất dễ chịu. Hơn thế nhiều gam màu tối mang lại cảm giác ấm cúng hơn cho gian bếp nhà bạn, khiến công việc nấu nướng trở nên ngọt ngào nhẹ nhàng.     

mau-sac-phong-thuy-nha-bep-3

Màu sắc phong thủy nhà bếp – màu sơn tường nhà bếp

>>> Bạn biết chưa: Nguyên tắc phong thủy nhà bếp cần lưu ý để tài lộc luôn “dồi dào”

2. Màu sắc phong thủy nhà bếp – màu tủ bếp

Dưới đây là một số hướng dẫn chọn màu sắc tủ bếp hợp với mệnh của gia chủ dựa theo nguyên lý ngũ hành tương sinh tương khắc:

+ Tương sinh: Kim sinh Thủy – Thủy sinh Mộc – Mộc sinh Hỏa – Hỏa sinh Thổ – Thổ sinh Kim

+ Tương khắc: Thủy khắc Hỏa – Hỏa khắc Kim – Kim khắc Mộc – Mộc khắc Thổ – Thổ khắc Thủy

2.1. Đối với gia chủ mệnh Thủy 

Màu tủ bếp phong thủy là màu đen, xanh dương hay xanh ngọc, hoặc cũng có thể kết hợp thêm các gam màu trắng ( kim sinh thủy)

2.2. Gia chủ mệnh Kim 

Nên lựa chọn màu sắc cho tủ bếp là các gam màu sáng hợp với bản mệnh của mình như màu vàng, màu trắng, màu ánh kim,… Và bạn cũng có thể sử dụng thêm một số màu sắc bổ trợ để tạo điểm nhấn như các màu bản mệnh của hành Thổ như màu nâu, nâu đất vì Thổ sinh Kim.

2.3. Gia chủ thuộc bản mệnh Mộc 

Chọn các mẫu tủ bếp có màu xanh lá cây, xanh ngọc, màu cánh gián hay màu nâu đất. Ngoài ra thì cũng có thể chọn tủ bếp có các gam màu thuộc hành Thủy như đen hay xanh dương vì Thủy sinh Thổ.

2.4. Gia chủ mệnh Hỏa 

chọn màu sắc tủ bếp màu đỏ, màu tím hay màu đỏ mận. Nhưng nếu bạn không muốn chọn những gam màu nóng này vì sự bức bối thì bạn có thể chọn những gam màu xanh lá cây vì đây là màu sắc bản mệnh của hành Mộc mà Mộc sinh Hỏa.

Gia chủ mệnh Thổ: chọn tủ bếp có màu nâu, nâu đất, màu cafe là phù hợp nhất. Ngoài ra thì gia chủ cũng có thể chọn màu tủ bếp là các màu thuộc hành Hỏa vì theo nguyên tắc ngũ hành tương sinh thì Hỏa sinh Thổ,

mau-sac-phong-thuy-nha-bep-2

Màu sắc phù hợp phong thủy – màu tủ bếp 

3. Màu sắc phong thủy nhà bếp – màu kính ốp bếp

Với phần kính cường lực của phần ốp bếp, hiện nay loại kính này được sử dụng phổ biến với màu sắc và hoa văn đa dạng khiến người tiêu dùng có nhiều sự lựa chọn cho không gian bếp của mình. Tuy nhiên, khi lựa chọn màu sắc kính, cần lưu ý đó có phải là những màu sắc hợp phong thủy cho nhà bếp như màu sắc hợp với cung mệnh của người nội trợ chính theo nguyên tắc “tương sinh tương khắc trong Ngũ hành” hay không. Bởi sự phù hợp này sẽ gây tác động tích cực hay tiêu cực với sức khỏe, tài vận các thành viên trong gia đình.

Bởi vậy, theo cung mệnh của mình bạn có thể dựa vào cách lựa chọn màu sắc kính như chọn màu tủ. Một gợi ý hoàn hảo cho bạn, nếu chọn màu tủ màu tủ bếp hợp mệnh thì nên chọn màu kính ốp bếp là màu thuộc mệnh tương sinh sẽ mang đến may mắn dồi dào cho gia chủ.

Ví dụ bạn thuộc mệnh kim, màu tủ bếp là màu trắng thì có thể chọn kính ốp bếp màu nâu, hoặc vàng (thổ sinh kim)

mau-sac-phong-thuy-nha-bep-4

Màu sắc phong thủy nhà bếp – màu kính ốp bếp 

>>>> Bạn quan tâm đến phong thủy nhà bếp và nhà vệ sinh: Thiết kế phòng bếp và nhà vệ sinh như thế nào cho hợp phong thủy?

Các tin khác: