Mách bạn cách hóa giải hướng nhà xấu không hợp tuổi chủ nhà

Ngày đăng: 17/05/2017

Phong thủy của một ngôi nhà là tốt hay xấu được quyết định bởi nhiều yếu tố khác nhau. Trong đó, hướng nhà là một trong những yếu tố quan trọng có tác động lớn đến cuộc sống sau này. Nếu hướng nhà xâu không hợp tuổi gia chủ sẽ gây nên nhiều phiền toái và ảnh hưởng đến công việc làm ăn cũng như sinh hoạt của cả gia đình. Vậy cách hóa giải hướng nhà xấu không hợp với tuổi chủ nhà là gì? Hãy cùng chuyên gia phong thủy của Hpro tìm hiểu ngay sau đây. 

Cách hóa giải hướng nhà xấu không hợp tuổi chủ nhà theo phong thủy 

Theo lý thuyết phong thủy thì nên bố trí hướng nhà, tức cửa ra vào quay mặt về hướng tốt hợp tuổi gia chủ là tốt nhất. Bởi đây được xem là nơi đón nguồn năng lượng tốt nhất đi vào ngôi nhà. Nếu gia chủ lỡ chọn hướng nhà không hợp với tuổi thì có thể hóa giải theo những cách sau: 

1. Thay đổi hướng cửa chính vào nhà

– Đặt hướng nhà không hợp với tuổi của gia chủ có thể hóa giải bằng cách thay đổi hướng cửa chính vào nhà bằng một cánh cửa khác cũng được sử dụng thường xuyên. Đây là biện pháp hiểu quả, có thể đứng trong nhiều trường hợp khác nhau và không hề phức tạp khi thiết kế.  

– Với những cửa ra vào quay mặt về hướng phong thủy xấu, không may mắn nhưng ít được sử dụng thì nó cũng làm giảm đi nguồn năng lượng tiêu cực, khiến chúng khó đi sâu vào được bên trong ngôi nhà hoặc có thể là không được kích hoạt và bị suy yếu dần đi theo thời gian.  

– Với những ngôi nhà có diện tích lớn thì có thể làm thêm một cửa phụ ở phía bên trong ngôi nhà. Nhưng của này phải được thiết kế ở hướng tốt. Như vậy cũng giúp khắc chế những bất lợi do hướng cửa chính xấu đem lại. 

cach-hoa-giia-huong-nha-xau-bang-huong-cua-chinh

Cách hóa giải hướng nhà xấu bằng hướng cửa chính

– Ngoài ra, có một cách khác đó là sử dụng vật phẩm phong thủy trấn giữ xung quanh cửa chính của ngôi nhà để trấn áp luồng khí xấu. Có thể là gương bát quái hoặc tranh ảnh Quan Âm Bồ Tát hoặc tượng Quan Công. Gương bát quái có tác dụng trừ tà ma, chỉnh hướng cửa xấu. Tuy nhiên, cần phải chọn loại gương phù hợp bởi có rất nhiều loại. Có loại gương đánh tan những luồng khí xấu nhưng có loại lại xua đi khí tốt,… 

– Một cách hiệu quả khác để hóa giải hướng phong thủy nhà ở xấu đó là làm suy yếu đi yếu tố phong thủy tượng trưng cho hướng nhà đó.

Có thể tham khảo ví dụ: Hướng nhà mà bạn chọn quay mặt về hướng Bắc (Thủy) nhưng hướng này là hướng xấu, không hợp tuổi của bạn. Thì khi bố trí nhà ở hãy làm suy đi yếu tố Thủy. Có thể là trang trí các đồ vật đại diện cho hành Thổ.

Tuy nhiên, khi thực hiện biện pháp này cần phải thật tinh tế. Gia chủ cần đảm bảo cân bằng 5 yếu tố phong thủy cơ bản (Kim, Mộc, Thủy, Hỏa, Thổ). 

>>> Có thể bạn quan tâm: Tư vấn cách xác định hướng nhà và hướng cửa thế nào cho chuẩn

2. Khắc chế bằng việc chọn hướng bếp tốt hợp tuổi gia chủ 

Trong phong thủy làm nhà ở, ngoài hướng nhà thì hướng bếp cũng được xem là yếu tố quan trọng. Vì thế, khi hướng nhà bị phạm phải hướng xấu thì gia chủ có thể khắc chế bằng việc chọn hướng bếp tốt, hợp theo tuổi chủ nhà. 

– Hướng nhà phạm phải Ngũ quỷ thì nên đặt bếp hướng Sinh khí.

– Hướng nhà phạm phải Hoạ hại thì nên đặt bếp hướng Phục Vị.

– Hướng nhà phạm phải Lục sát thì nên đặt bếp hướng Phúc đức.

– Hướng nhà phạm phải Tuyệt mệnh thì nên đặt bếp hướng Thiên y.

so-do-bat-quai-huong-tot-xau-theo-phong-thuy

Sơ đồ bát quái hướng tốt- xấu theo phong thủy

Nếu nhà bạn quay về hướng Đông Bắc, phạm Ngũ quỷ. Khi chọn hướng đặt bếp cần phải sử dụng sơ đồ bát quái. Chú ý đặt bếp phải tọa tại một trong các cung xấu trên. Mặt bếp nên quay về hướng chính Đông, tức là khi nấu nướng quay lưng về hướng chính Đông.   

Một ngôi nhà có thể phạm phải một hoặc nhiều trường hợp phong thủy xấu. Tuy nhiên, với những cách hóa giải hướng nhà xấu mà chuyên gia phong thủy của chúng tôi đã đề cập ở trên hy vọng rằng bạn sẽ có một không gian sống mơ ước. 

>> Tham khảo thêm: Tư vấn chọn hướng đặt bếp tốt nhất thi hút tài lộc, sức khỏe

Tuy nhiên, với những trường hợp quá phức tạp, gia chủ không nên tự sửa đổi. Mà cần phải nhờ chuyên gia phong thủy tư vấn. Như vậy, mới có thể đảm bảo rằng được tư vấn đúng đắn nhất.

Các tin khác: