Lưu ý những hướng bếp và hướng nhà kỵ nhau nên tránh

Ngày đăng: 30/12/2016

Theo phong thủy từ xa xưa thì việc làm nhà hay làm bếp đều phải xem theo tuổi của gia chủ. Bên cạnh đó, phong thủy cũng quan niệm rằng hướng nhà và hướng bếp có mối liên quan mật thiết với nhau bởi vậy nếu gia chủ bố trí hướng bếp và hướng nhà không hợp nhau thì gia đình dễ dẫn đến bất hòa, tranh cãi làm sứt mẻ tình cảm gia đình. Vậy những hướng bếp và hướng nhà nào kỵ nhau đặc biệt nên tránh? Hãy cùng đi tìm hiểu qua bài viết dưới đây. 

>> Tham khảo: Nên đặt bếp hướng nào tốt nhất theo phong thủy?

Một số hướng bếp và hướng nhà kỵ nhau nên tránh 

1. Nhà ở hướng Đông Tây và phòng bếp ở góc Tây Bắc

Nếu gia chủ sở hữu ngôi nhà hướng Đông Tây và phòng bếp được đặt ở góc Tây Bắc thì trong gia đình thường hay xảy ra những mâu thuẫn, tranh cãi trong cuộc sống hàng ngày, quan hệ vợ chồng có nguy cơ rạn nứt. Người có tiếng nói cao nhất trong gia đình thường tranh cãi một cách quyết liệt. Theo người xưa quan niệm thì hướng Tây Bắc tượng trưng cho tiền bạc, của cải và nó đại diện cho những bậc tiền bối trong gia đình và phòng bếp tượng trưng cho Hỏa sẽ thúc đẩy và kích động kim loại (Kim) khiến mọi thành viên trong gia đình dễ mất bình tĩnh và thường hay xảy ra cãi vã. 

2. Nhà hướng Đông Tây, phòng bếp ở góc Tây Nam

Gia đình sở hữu nhà ở hướng Đông Tây với phòng bếp được đặt ở góc Tây Nam thì sẽ rất bận rộn trong việc phân định đúng sai, phải trái và người phụ nữ lớn tuổi nhất trong gia đình thường liên quan đến vấn đề này. Người đàn ông và phụ nữ hoặc mẹ chồng và nàng dâu đều có khả năng xảy ra xung đột, tranh luận, cãi vã với nhau.

luu-y-huong-bep-va-huong-nha-ky-nhau

Lưu ý hướng bếp và hướng nhà kỵ nhau

3. Cửa nhà hướng Đông Nam, bếp hướng Tây Nam

Với cửa nhà hướng Đông Nam và phòng bếp ở hướng Nam thì gia đình sẽ dễ bị hao tổn tài sản. Ngoài ra, còn dễ phát sinh những bất đồng hay cãi cọ các vấn đề liên quan đến người phụ nữ, hoặc giữa mẹ chồng và nàng dâu hoặc giữa mẹ và con gái trong nhà. 

4. Cửa nhà hướng Tây Nam và bếp hướng Đông Nam

Nếu ngôi nhà của bạn có cửa ra vào hướng thẳng về Tây Nam còn căn phòng bếp hướng về phía Đông Nam thì chắc chắn sẽ gây nên sự bất hòa trong quan hệ hàng xóm, quan hệ tình cảm gia đình cũng bị xáo trộn và gây nên các cuộc tranh cãi về những vấn đề lớn nhỏ khác nhau.

5. Cửa nhà hướng Tây Bắc và căn bếp ở hướng Tây

Trong trường hợp cửa ra vào của ngôi nhà hướng thẳng về phía Tây Bắc còn căn bếp hướng Tây thì sẽ gây nên Hỏa khí mạnh trong ngôi nhà khiến vợ chồng và người lớn tuổi trong gia đình khó tránh khỏi những cãi vã và bất đồng quan điểm trong cuộc sống về mọi vấn đề hay mọi lĩnh vực.

Lựa chọn tủ bếp cho căn bếp là vấn đề quan trọng không kém chọn hướng đặt bếp. Kiểu dáng, kích thước và màu sắc của tủ bếp phải hòa hợp với mệnh của gia chủ và những đồ nội thất trong gia đình thì mới mang lại không gian sống viên mãn nhất. Tủ bếp gỗ sồi trắng đẹp là một trong những mẫu tủ bếp được nhiều gia chủ yêu thích và lựa chọn cho căn bếp bởi nó vừa hợp mệnh mà lại mang nét đẹp hiện đại, đảm bảo công năng sử dụng cao cho gia đình. Gọi ngay 0902.222.945 hoặc 0973.201.825 để đặt hàng. 

>> Có thể bạn quan tâm: Xem chọn hướng bếp tốt nhất theo phong thủy để vượng gia

Các tin khác: