Làm cách nào để hóa giải hướng bếp đối diện nhà vệ sinh?

Ngày đăng: 19/11/2016

Từ xưa đến nay, những chuyên gia về phong thủy nhà ở thường cho rằng hướng bếp đối diện nhà vệ sinh rất không tốt, ảnh hưởng xấu đến sức khỏe và đường công danh của gia chủ. Vậy điều này là đúng hay sai theo phong thủy? Chúng ta hãy cùng đi tìm hiểu chi tiết hơn qua bài viết sau đây.

Hướng bếp đối diện với nhà vệ sinh có tốt không? 

Theo phong thủy thì căn phòng vệ sinh trong nhà là nơi chứa nhiều loại vi khuẩn gây bệnh, xú uế và ẩm thấp, mang âm khí độc hại còn căn phòng bếp là nơi mang Hỏa khí, nơi cung cấp nguồn thức ăn dồi dào để tăng sức khỏe cho các thành viên trong gia đình. 

Khi đặt hướng bếp và nhà vệ sinh đối diện với nhau sẽ tạo nên sự xung khắc Thủy và Hỏa không hòa hợp dễ khiến cho vận khí của gia chủ bị ảnh hưởng, khó có thể thăng tiến về công danh và sức khỏe bị giảm sút. Ngoài ra, các thành viên trong gia đình cũng sẽ bị ảnh hưởng về mặt sức khỏe, công việc, học hành. 

hoa-giai-huong-bep-doi-dien-nha-ve-sinh

Hóa giải hướng bếp đối diện nhà vệ sinh

Việc xem phong thủy nhà bếp rất cần thiết nhưng nhiều người lại cho đó là mê tín dị đoan. Tuy nhiên, việc xem hướng bếp theo tuổi gia chủ đã được khoa học chứng minh là đúng và ông cha ta phải trải qua rất nhiều năm mới đúc kết được kinh nghiệm về việc xem hướng nhà, hướng bếp và rút ra được mối liên hệ giữa hướng nhà và hướng bếp. 

Theo phong thủy thì phòng bếp là tượng trưng cho người phụ nữ trong gia đình, cũng được xem là nguồn tài lộc trong nhà. Bởi vậy, việc xem hướng bếp rất quan trọng, bếp phải luôn được giữ sạch sẽ, không dơ bẩn gây mất vệ sinh sẽ khiến cho vi trùng, vi khuẩn có khả năng xâm nhập theo đường ăn uống vào cơ thể con người. Vì vậy, không nên đặt hướng bếp đối diện nhà vệ sinh bởi nhà vệ sinh được xem là khu vực có nhiều luồng khí độc, chứa nhiều loại vi trùng, vi khuẩn dễ lây bệnh qua đường ăn uống. 

Ngoài ra, khi đặt cửa phòng vệ sinh nhìn thẳng vào cửa bếp sẽ tạo nên sự xung khắc giữa Thủy và Hỏa, rất không hoà hợp sẽ mang lại điềm xui cho gia đình. 

Trong một số không gian bếp của nhà phố hay căn hộ chưng cư khi thiết kế nội thất không chú ý đến vấn đề trên hoặc do nhiều lý do khác tác động đã đặt hướng bếp đối diện nhà vệ sinh thì nên có biện pháp để hóa giải giúp cho đường tài vận của cả gia chủ được tốt lành hơn. Cùng theo dõi cách hóa giải dưới đây. 

>>> Xem thêm: Đặt bếp hướng vào nhà vệ sinh có hợp theo phong thủy không?

Cách hóa giải cho hướng bếp đối diện nhà vệ sinh

Từ xa xưa đến nay, khoa học phong thủy thường cho rằng, nếu bố trí bếp nấu đặt đối diện hoặc nằm ngay dưới nhà vệ sinh sẽ dẫn tới xung khắc Thủy và Hỏa, đây là điều tối kỵ trong đặt bếp theo phong thủy. Gia chủ cần phải tuyệt đối tránh điều này. Tuy nhiên nếu trong trường hợp bất khả kháng không thể đặt bếp ở nơi khác mà phải đặt đối diện với cửa phòng vệ sinh thì vẫn có biện pháp để hóa giải hạn chế đi sự xung khắc này. 

Biện pháp hữu hiệu nhất giúp hóa giải đó chính là sử dụng bình phòng che chắn trước cửa phòng vệ sinh hoặc bố trí rèm che cửa nhà vệ sinh và khi nào cũng phải đóng kín phòng vệ sinh để giữ cho không gian bếp nấu luôn trong lành, không bị khí hung xâm chiếm. 

Ngoài ra, gia chủ cũng có thể đặt bàn ăn ngăn cách ở giữa không gian bếp và nhà vệ sinh nhưng vẫn phải có bình phong che chắn sẽ hạn chế tối đa được sự xung khắc của Thủy và Hỏa. 

Đặc biệt, trong quá trình nấu nướng và sử dụng cần giữ cho căn bếp luôn sạch sẽ, gọn gàng. Lựa chọn tủ bếp gỗ sồi mỹ để bài trí trong căn bếp chính là ý tưởng tuyệt vời nhằm giúp cho nhà bếp luôn được sắp xếp một cách gọn gàng và khoa học. Tuy nhiên trong quá trình sử dụng cũng nên giữ cho nhà vệ sinh luôn sạch sẽ, khô thoáng và luôn phải đóng kín cửa.

Nếu gia đình bạn có nhu cầu đóng tủ bếp gỗ sồi mỹ cho căn bếp hãy liên hệ ngay cho chúng tôi theo số 0902222945 hoặc 0973201825 để được tư vấn nhiệt tình, chi tiết về chất liệu gỗ và báo giá tủ bếp gỗ sồi mỹ ưu đãi nhất. 

Các tin khác: