Kỵ đặt hướng bếp nhìn ra cửa chính và cách hóa giải

Ngày đăng: 09/08/2021

Trong ngôi nhà không chỉ có căn phòng khách quyết định đến thịnh vượng và may mắn cho gia chủ mà việc chọn hướng bếp cũng ảnh hưởng một phần đến tài lộc và sức khỏe của cả gia đình. Theo phong thủy thì hướng bếp nhìn ra cửa chính là điều tối kỵ nhất khi đặt bếp. Vì sao lại có quan niệm đó và hóa giải hướng bếp xấu nhìn ra cửa chính như thế nào? Chúng ta hãy cùng tìm hiểu kỹ qua bài viết sau đây.  

Kỵ đặt hướng bếp nhìn ra cửa chính và cách hóa giải

Tại sao kiêng kỵ đặt hướng bếp nhìn ra cửa chính? 

Phòng bếp cũng giống như căn phòng khách, nó ảnh hưởng trực tiếp đến tài vận và may mắn của gia chủ. Theo phong thủy cổ của người xưa đúc kết lại thì muốn phán đoán hướng dữ hay lành của ngôi nhà thì phải quan tâm đến ba yếu tố đó là cửa ra vào, phòng của chủ nhà và hướng bếp nấu. Chính vì vậy, bếp nấu có vai trò vô cùng quan trọng, đây là nơi chế biến ra nguồn dinh dưỡng chủ yếu trong nhà, đồ ăn thức uống của trẻ nhỏ hay người già đều từ đây mà ra, vậy nên nếu phong thủy bếp không tốt sẽ ảnh hưởng xấu đên sức khỏe của các thành viên trong gia đình, khiến cho cuộc sống gia đình luôn bất an. 

Phong thủy phương Đông quan niệm rằng khi đặt bếp nấu tránh đặt hướng bếp nhìn ra cửa chính. Tại sao lại có điều kiêng kỵ này? Theo cách giải thích của ông cha ta từ xưa thì kho mở của nhìn thấy bếp, tiền tài, súc vật đều hao tổn. Còn theo nguyên tắc phong thủy quy định rằng: “Đường vòng mang lại những điềm tốt còn đường thẳng mang lại điềm xấu”. Khi cửa chính xốc thẳng vào bếp nấu sẽ gây nên những thiệt hại khôn lường cho gia chủ, không chỉ thất thoát về tiền bạc và sức khỏe cũng bị tổn hại. 

kieng-dat-huong-bep-nhin-ra-cua-chinh

Kiêng đặt hướng bếp nhìn ra cửa chính

Cách khắc phục tốt nhất đó là chuyển bếp nấu đi nơi khác tránh đặt thẳng với cửa ra vào. Còn nếu bất đắc dĩ không thể chuyển bếp đi đâu được thì cách khắc phục hiệu quả trường hợp này đó à treo rèm ở cửa bếp.

>>> Bạn muốn tìm hiểu về gỗ lát hoa như thế nào và giá có tốt không? Nhấp để tìm hiểu. 

Một số điều cần kiêng kỵ khi đặt bếp 

– Bếp kỵ đặt tại nơi có gió lớn bởi theo phong thủy thì bếp phải cầu “tàng phong tụ khí” có nhgĩ là tránh gió để tích tụ được khí tốt lành. Bởi vậy tối kỵ đặt bếp tại nơi có gió lớn, hoặc có cửa sổ phía sau bếp nấu. Không những thế, khi bếp gas bị gó thổi tạt đi thì ngọn lửa tắt và mùi gas sẽ gây độc hại cho người nấu còn khi đun bằng củi sẽ dễ xảy ra hỏa hoạn.  

– Bếp nấu kỵ đặt gần những vật tượng trưng cho hành Thủy như chậu rửa, máy giặt hay tủ lạnh bởi hỏa khí của bếp không thể dung hòa được với thủy của những đồ vật trên, không những thế còn tạo ra sự xung khắc gây tai họa cho gia đình.  Theo phong thủy học truyền thống thì bếp nấu kỵ nước nên không được đặt bếp nhìn về phương Bắc, tránh đặt bếp nấu trên rãnh nước hay kênh mương, không được đặt bếp ở giữ vật mang hành Thủy như tủ lạnh, chậu rửa bát hay máy giặt. 

– Đặt bếp tọa hung hướng cát có nghĩa là tọa ở hướng xấu và nhìn về hướng tốt vì trong phong thủy thì cửa bếp là nơi đun củi để sốt nên phải đặt quay về hướng lành và tọa hướng hung thì gia chủ mới nhanh có phúc được. Nhiều gia chủ đặt bếp “tọa cát hướng cát” cũng không bằng bếp “tọa hung hướng cát”. 

– Tránh việc đặt bếp nấu sát phòng ngủ hoặc đối diện với cửa phòng ngủ vì bếp là nơi nấu nướng sẽ mang lại những mùi khó chịu khiến người nằm ngủ không thoải mái, và có thể mắc nhiều bệnh nguy hiểm.  

– Bố trí căn bếp hợp lý với bộ tủ bếp. 

>>> Tham khảo bài viết:Tủ bếp Nam Định giá rẻ đóng ở đâu chất lượng và giá tốt. Xem Ở Đây

Các tin khác: