Kiêng kỵ trong phong thủy nhà ở cho gia chủ ất sửu trong năm 2017

Ngày đăng: 21/06/2017

Phong thủy nhà ở luôn là vấn đề quan trọng của mỗi gia chủ trước khi xây nhà. Việc tuân theo những nguyên tắc về phong thủy sẽ giúp gia đình có được những may mắn, thành công trong công việc và dồi dào sức khỏe. Hãy theo dõi những điều kiêng kỵ trong phong thủy nhà ở cho gia chủ ất sửu từ những chuyên gia phong thủy hàng đầu của Hpro dưới đây nhé. 

Kiêng kỵ trong phong thủy nhà ở cho gia chủ ất sửu trong năm 2017

1. Những hướng tốt và xấu theo mệnh gia chủ tuổi Ất Sửu

– Gia chủ tuổi Ất Sửu có năm sinh dương lịch là 1985.

– Quẻ mệnh: Càn (Kim) thuộc Tây Tứ mệnh.

– Ngũ hành: Hải Trung Kim, dịch là Vàng trong biển.

Những hướng xấu theo mệnh của gia chủ tuổi Ất Sửu:

+ Hướng Đông (Ngũ quỷ): tai họa, khó khăn trong công việc, sức khỏe yếu kém.

+ Hướng Đông Nam (Họa hại): hung khí, gặp tai nạn khó lường.

+ Hướng Nam (Tuyệt mệnh): chết chóc, bệnh tật lâu khỏi.

+ Hướng Bắc (Lục sát): sát khí, gặp tai họa liên miên. 

kieng-ki-trong-phong-thuy-nha-o-cho-gia-chu-at-suu

Những kiêng kỵ trong phong thủy nhà ở cho gia chủ ất sửu nên tránh

2. Những kiêng kỵ phong thủy nhà ở cho gia chủ ất sửu cần tránh trong năm 2017 

2.1. Kiêng kỵ khi bố trí phòng khách:

– Phòng khách không nên bố trí quá nhiều nhiều đồ đạc bởi như vậy sẽ rất là bất lịch sự và không có nhiều không gian cho những hoạt động gia đình.

– Ghế sofa để bố trí trong phòng khách không nên chọn 2 bộ có màu sắc lệch nhau để ghép lại. Như vậy sẽ khiến cho không gian kém hài hòa, mất đi tính thẩm mỹ.

2.2. Bố trí bếp nấu cần tránh những điều gì? 

– Không nên chọn hướng bếp là hướng xấu bởi nó sẽ khiến cho những nguồn năng lượng xấu xâm nhập vào nhà làm cho các thành viên trong gia đình luôn lo lắng, ảnh hưởng đến tinh thần và sức khỏe.

Tủ bếp là vật dụng cần thiết không thể thiếu trong bất kì không gian bếp nào. Tuy nhiên, bố trí bếp ra sao để hợp theo phong thủy mới là vấn đề quan trọng khiến gia chủ quân tâm. 

– Kiêng kỵ để bếp đối diện với cửa chính của ngôi nhà, tức là không nên để người ngoài đường nhìn ngay thấy bếp. Không đặt bếp đối diện với cừa nhà vệ sinh, cửa phòng ngủ. 

– Cần tránh đặt bếp ngay phía dưới xà ngang bởi xà ngang nằm áp trên bếp sẽ gây hao tài tốn tiền của, khó thăng tiến công danh. Phòng bếp nên đảm bảo có đủ ánh sáng, không nên quá ẩm thấp và tối tăm. Nên bố trí cửa thông gió trong phòng bếp để giảm những mùi thức ăn khó chịu. 

>>> Bạn đang tìm kiếm đơn vị bán gỗ óc chó tại hà nội chất lượng cao cũng như giá tốt, cùng tìm hiểu trong đường dẫn.

2.3. Kiêng kỵ khi bố trí phòng ngủ cho gia chủ Ất Sửu:

– Tránh kê giường ngay dưới dầm xà ngang bởi như vậy sẽ tạo nên cảm giác luôn bị đè nén, gây ảnh hưởng đến sức khỏe. Nếu dầm ngang vắt ngang qua đầu giường ngủ cũng sẽ làm bạn mắc bệnh tật triền miên.

– Vị trí phòng ngủ đặt cạnh bếp thì phải tránh kê sát đầu giường với tường bếp. Nếu đặt như vậy sẽ dễ sinh bệnh tật, đặc biệt là bệnh về tim, gan. Gây sứt mẻ tình cảm bạn bè, gia đình.

– Kỵ cửa nhà vệ sinh hướng thẳng vào đầu giường ngủ, như vậy sẽ phạm phải “Hung Vi”.

– Bất kỳ phía nào của giường nếu đặt đối diện với gương lớn đều là không có lợi bởi sẽ gây ảnh hưởng đến sức khỏe, tình cảm vợ chồng, tài vận của gia đình.

– Tránh đặt đầu giường hướng thẳng ra cửa phòng ngủ, như vậy sẽ phạm phải “Hung khí xung”.

– Không nên đặt đầu giường sát với cửa sổ, ánh nắng mặt trời chiếu vào sẽ phạm phải “Hung Quang”.

2.4. Gia chủ 1985 nên tránh những điều gì khi bố trí phòng thờ?

– Theo Phong thủy, khi đặt ban thời nên tuân thủ nguyên tắc “nhất vị nhị hướng”. Cần thiết đặt phòng thờ tại vị trí ” “tọa cát hướng cát” có nghĩa là nằm ở vị trí tốt lành và nhìn ra hướng tốt tính theo tuổi của chủ nhà. Sau ban thờ là tường vững chắc.

– Cần đặt ban thờ ở vị trí cao, tránh không bị các không gian sinh hoạt khác đè lên… bởi ban thờ là nơi thờ cúng linh thiêng, bày tỏ lòng thành kính của con cháu với tổ tiên.

– Tránh để kích thước tủ thờ quá to hoặc quá nhỏ bởi như vậy sẽ thiếu đi sự sang trọng. Nếu không có phòng thờ riêng trong nhà mà phải đặt chung với không gian sinh hoạt khác,.. gia chủ nên thiết kế phù hợp với kích thước căn phòng và phải đảm bao tương quan với những đồ nội thất khác.

– Tránh đặt bàn thờ quá cao sẽ rất khó khăn trong việc thờ cúng. Cần phải chú ý không gian thờ luôn thông thoáng.

>>> Xem thêm bài viết:Tư vấn vị trí phong thủy phòng bếp và nhà vệ sinh không hề phạm cấm. 

Các tin khác: