Hướng dẫn xem hướng bếp theo tuổi 1968 hợp phong thủy

Ngày đăng: 26/10/2016

Theo phong thủy Bát trạch chánh tông thì việc xem hướng làm nhà, hướng bếp khi xây nhà vô cùng quan trọng, ảnh hưởng trực tiếp tới tiền tài , công danh và sức khỏe của gia chủ. Vậy xem hướng bếp theo tuổi 1968 nên đặt bếp theo hướng nào và bố trí những thiết bị nhà bếp ra sao để hợp nhất với phong thủy? Hãy tham khảo bài viết dưới đây.

Xem hướng bếp theo tuổi 1968 hợp phong thủy

Gia chủ 1968 có năm sinh âm lịch là Mậu Thân, quẻ mệnh Không (Thổ) thuộc Tây Tứ Mệnh, thuộc ngũ hành Đại trạch thổ, dịch là Đất nền nhà.

Gia chủ tuổi Mậu Thân khi xem hướng bếp theo bát trạch thì có thể lựa chọn theo các hướng Đông Bắc, Tây Bắc, Hướng Tây hay Tây Nam, đây là những hướng bếp tuổi 1968 tốt lành và không nên đặt hướng bếp tại các hướng Bắc, Nam, Đông hoặc Đông Nam là những hướng xấu.

xem-huong-bep-theo-tuoi-1968-hop-phong-thuy

Xem hướng bếp theo tuổi 1968 hợp phong thủy

– Hướng Đông Bắc (Sinh Khí): là hướng có dưỡng khí tốt. Là hướng tốt và phát cho gia chủ, có thể phát triển sự nghiệp. Hướng bếp nhìn về Sinh Khí theo bát trạch là rất tốt.

– Hướng Tây (Thiên Y): sức khỏe đồi dào, sống lâu tram tuổi, rất phù hợp với những gia chủ đã về hưu hoặc những nhà có người ốm đau lâu ngày không khỏi. Hướng bếp tại tại cung Thiên Y thì mọi người trong gia đình đều khỏe mạnh.

– Hướng Tây Bắc (Diên Niên): hợp nhất với những gia chủ đang thịnh về sự nghiệp, cần giữ vững công danh và tài lộc, nếu chọn hướng phát quá thì bản mệnh sẽ không gánh nổi và có thể sẽ sinh ra họa.

– Hướng Tây Nam (Phục vị): là một trong những hướng tốt lành, lưu giữ tài vận và công danh cho gia chủ, phù hợp nhất với những người đã đạt đỉnh cao cửa sự nghiệp.

– Hướng Nam (Lục Sát): mối quan hệ trong gia đình và với hàng xóm láng giềng xảy ra bất hòa, dẫ đễn hận thù, kiện tụng nhau.

– Hướng Đông (Họa Hại): gặp nhiều tai họa, thi phị và không may mắn.

– Hướng Đông Nam (Ngũ Quỷ): mất việc làm, mấy nguồn thu nhập, nguồn tài chính bị lung lay sẽ dẫn đến vợ chồng thường xuyên cãi vã.

– Hướng Bắc (Tuyệt Mệnh): ảnh hưởng xấu tới bản mệnh của gia chủ, công danh, sự nghiệp bị sụt giảm, sức khỏe sa sút, có thể dẫn đến tuyệt mệnh, tài vận không phát triển.

Xem hướng bếp tuổi mậu thân cho gia chủ 1968 nên đặt tọa tại các hướng xấu như hướng Đông, hướng Nam, Đông Nam hoặc hướng Nam, hướng Bắc có ý nghĩa như thiêu đốt đi những điều không tốt lành. Bên cạnh đó, bếp cũng cần được đặt nhìn về các hướng tốt như Đông Bắc, hướng Tây, Tây Bắc hoặc Tây Nam thì gia đình mới nhanh có phúc.

>>> Có thể bạn quan tâm: 

Bố trí căn bếp cho gia chủ Mậu Thân

– Theo phong thủy quan niệm thì chậu rủa là nơi xả trôi đi những điều không tốt lành, nên đặt bồn rửa ở một trong các hướng xấu như hướng Đông, hướng Nam, Đông Nam hay hướng Bắc.

– Vị trí đặt bếp không nên gần nơi có đường đi, không nên đặt bếp tại nơi có gió lớn, không đặt bếp đối diện với của chính của nhà, không đặt bếp đối diện với cửa phòng ngủ hay cửa nhà vệ sinh sẽ gây nên nhiều bệnh tật cho gia đình.

– Tránh đặt bếp nấu gần chậu rửa, tủ lạnh, máy giặt, cách nhau một khoảng tối thiểu là 60cm thì mới đảm bảo không kỵ nhau.

– Không được đặt bếp dưới xà ngang sẽ tạo nên cảm giác đè nén khiến đường công danh của gia chủ không thể thăng tiến.

– Theo phong thủy, không nên đặt bếp tại nơi quá tối tăm, ẩm thẩm mà phải đảm bảo có ánh sáng hài hòa, bếp phải được đặt ở phía trong cùng của ngôi nhà nhưng tránh có cửa sổ phía sau bếp và không nên đặt giáp diện tường hướng Tây.

– Bên cạnh đó, không nên đặt bếp trên giếng nước, hầm rút, nếu đặt ở vị trí này sẽ khiến gia chủ và người thân trong gia đình thường hay ốm đau, bệnh tật, mất hòa khí trong nhà.

– Trong nhà bếp, bàn ăn không được đặt dưới dầm hoặc xà ngang sẽ không mang lại thuận lợi cho đường công danh của gia chủ.

lua-chon-tu-bep-go-soi-my-cho-gia-chu-1968

Lựa chọn tủ bếp gỗ sồi Mỹ cho gia chủ 1968

– Gia chủ tuổi 1968 mậu thân nên chọn màu sắc tương hợp cho căn bếp như màu đỏ ( Hỏa) hoặc màu vàng (Thổ). Bởi vậy, khi lựa chọn đồ nội thất hay những đồ trang trí cho căn bếp chủ yếu nên lựa chọn 2 màu sắc này. Tủ bếp gỗ sồi mỹ được thiết kế và thi công bởi Nội thất Hpro với chất liệu từ gỗ sồi mỹ tự nhiên có màu nâu vàng cùng thiết kế hiện đại, tiện nghi chắc chắn sẽ là sự lựa chọn hoàn hảo trong căn bếp của gia chủ Mậu Thân.

>> Tham khảo thêm: Cách chọn hướng bếp sinh năm 1971 hợp phong thủy 2017

Các tin khác: