Hướng dẫn tìm hiểu về phong thủy nhà ở trước khi xây nhà

Ngày đăng: 20/04/2017

Trước khi có ý định xây dựng nhà cửa, ngoài việc bố trí những khu vực trong ngôi nhà hay thiết kế nội thất sao cho hợp lý và công năng cao thì yếu tố phong thủy luôn là vấn đề được các gia chủ quan tâm. Hôm nay, chuyên gia phong thủy Hpro sẽ giúp bạn tìm hiểu về phong thủy nhà ở một cách chi tiết nhất. Cùng theo dõi qua bài viết dưới đây nhé. 

>>> Có thể bạn quan tâm: Tư vấn phong thủy trong thiết kế nhà ở cho năm 2017 tài lộc

Tìm hiểu về phong thủy nhà ở trước khi xây nhà 

Theo khoa học thì phong thủy tác động không hề nhỏ đến cuộc sống của mỗi gia đình trong việc chọn hướng nhà, bố trí nội thất và thiết kế ngôi nhà. Nó ảnh hưởng lớn đến tài lộc, công danh và sức khỏe, hạnh phúc của mỗi gia đình. Nếu vận dụng phong thủy một cách đúng mức sẽ mang đến những điều tốt lành còn nếu quá lạm dụng phong thủy sẽ gây nên tâm lý bất an và tác động đến tinh thần của các thành viên trong gia đình.  

tum-hieu-ve-phong-thuy-nha-o

Tìm hiểu về phong thủy nhà ở trước khi xây nhà

Những vấn đề cần lưu ý trước khi xây nhà

Tuy có rất nhiều gia chủ đã dành nhiều thời gian để nghiên cứu về phong thủy nhưng đến khi bắt tay vào việc xem phong thủy để xây nhà thì lại trở nên lúng túng về tuần tự các bước thự hiện theo nguyên tắc của phong thủy. Sau đây, chuyên gia phong thủy của Nội thất Hpro xin nếu ra những vấn đề cơ bản dưới đây để bạn có thể tham khảo.  

Chọn tuổi gia chủ làm nhà, xem hướng nhà 

– Việc trước tiên cần phải làm trước khi xây nhà đó là xem ngày giờ động thổ và người đứng ra để làm nhà có được tuổi xây nhà theo phong thủy hay không? Với trường hợp chủ nhà không được tuổi nhưng bắt buộc phải xây thì có thể mượn tuổi của người khác đẹp hơn để làm người đứng ra động thổ. 

Hướng cửa chính hợp phong thủy 

– Tiếp theo, gia chủ cần phải xem hướng cửa chính hợp với tuổi của chủ nhà. Ví dụ, nếu tuổi của chủ nhà là Canh Thân (1980) thì có thể chọn hướng cửa chính quay về một trong các hướng sau: hướng Đông Bắc (Sinh Khí), hướng Tây Bắc (Diên Niên), hướng Tây (Thiên Y), hướng Tây Nam (Phục Vị). 

Hướng bếp và bố trí bếp nấu

– Bố trí bếp nấu phải tuân theo quy tắc phong thủy “tọa hung hướng cát”. Tức là đặt bếp nấu tọa tại cung xấu và nhìn về một trong các hướng tốt lành hợp mệnh của gia chủ. Khi bố trí tủ bếp gỗ sồi cũng cần lưu ý không nên đặt bếp đối diện hay ở dưới nhà vệ sinh, tránh bếp đối diện cửa phòng ngủ và không để đường từ cửa chính đâm thẳng vào bếp.  Có thể tham khảo thêm: Đặt hướng bếp đun như thế nào để hợp theo phong thủy? để có sự lựa chọn tốt nhất cho gia đình mình. 

Chọn kích thước cửa nhà, cầu thang, nhà vệ sinh 

– Gia chủ cần phải tra kích thước của cửa chính, cửa ra vào, cửa sổ và cửa các phòng đúng theo cung tốt lành của thước Lỗ Ban.

– Tổng số bậc cầu thang nên làm vào cung Sinh là tốt nhất, có nghĩa là với nhà tầng tổng số bậc cầu thang tính từ bậc thứ nhất đến bậc kết thúc phải nằm trong cung “Sinh”.

– Cần phải xác định đúng “trung cung” của ngôi nhà mình để tránh đặt vị trí nhà vệ sinh hay cầu thang. 

Trên đây là những thông tin chi tiết chúng tôi cung cấp để giúp bạn tìm hiểu về phong thủy nhà ở chi tiết nhất. Hy vọng rằng gia đình bạn sẽ có một không gian sống hợp phong thủy, thoải mái và hạnh phúc nhất. 

Các tin khác: