Hướng dẫn thiết kế nội thất phòng ngủ đảm bảo cho sức khỏe tốt nhất

Ngày đăng: 16/08/2021

Để có được một giấc ngủ thật chất lượng để đảm bảo cho sức khỏe của bạn thì việc bố trí đồ đạc hay chọn màu sắc phòng ngủ đều có ảnh hưởng rất quyết định. Do vậy, trong bài viết này, Hpro xin phép được hướng dẫn thiết kế nội thất phòng ngủ đảm bảo cho bạn có một giấc ngủ ngon sâu và một sức khỏe tốt nhất.

Hướng dẫn thiết kế nội thất phòng ngủ đảm bảo cho sức khỏe tốt nhất

1. Hướng dẫn thiết kế nội thất phòng ngủ – Cách bố trí đồ đạc phù hợp

Để có được một giấc ngủ ngon, trước hết Hpro xin được hướng dẫn thiết kế nội thất phòng ngủ cho bạn với cách chọn vị trí đặt giường ngủ hợp lý nhất là hướng nam bắc. Và bạn nên đặt giường ngủ ở vị trí sáng sủa, thông thoáng để luôn có được những giấc ngủ ngon và sâu. Ngoài ra, nên kê kệ hoặc tủ ở đầu hai bên giường ngủ, kê giường ngủ ở giữa phòng ngủ để tạo sự hài hòa. Và cuối cùng là bạn nên chọn giường ngủ vững chắc, bền để đảm bảo cho những giấc ngủ chất lượng.

huong-dan-thiet-ke-noi-that-phong-ngu-1

Hướng dẫn thiết kế nội thất phòng ngủ nên kê giường ở vị trí hướng nam bắc ở giữa nhà, chọn giường chắc chắc bền để có giấc ngủ chất lượng nhất

>>> Bạn đã kịp cập nhập những ý tưởng thiết kế nội thất phòng ngủ hợp thời đại này chưa?

Nên bày trí những đồ khối hình vuông, hình vuông khối thuộc thổ và nên tránh bày trí những đồ đạc hình tròn hoặc đồ kim loại có tính chất sắc và lạnh.

huong-dan-thiet-ke-noi-that-phong-ngu-2

Hướng dẫn thiết kế nội thất phòng ngủ nên bày trí những đồ đạc hình vuông, tránh bày trí đồ đạc hình tròn hay kim loại sắc và lạnh

>>> Bạn đang gặp khó khăn và không biết thiết kế nội thất phòng ngủ hình chữ nhật thế nào sao cho đẹp và hợp lý nhất. Hãy xem ngay một vài gợi ý bằng cách click ngay vào đường link xanh nhé!

2. Hướng dẫn thiết kế nội thất phòng ngủ – Chọn màu sắc cho phòng ngủ

Những gam màu nhẹ nhàng, đơn giản sẽ đem đến cho bạn một cảm giác thoải mái và dễ chịu. Những gam màu lạnh như: tím oải hương, xanh lá, xanh nhạt,… là những màu sắc rất có lợi cho giấc ngủ. Tuy nhiên, theo những hướng dẫn thiết kế nội thất phòng ngủ thì bạn không nên để gam màu lạnh chiếm quá nhiều trong phòng ngủ. Thông thường tỷ lệ giữa gam màu ấm và gam màu lạnh nên là 50% : 50% để đảm bảo tốt nhất cho giấc ngủ. Ngoài ra, màu trắng sữa và màu vàng nhạt cũng rất lợi cho giấc ngủ. Do vậy, đây cũng là 2 màu sắc được ưu tiên hàng đầu cho phòng ngủ. 

huong-dan-thiet-ke-noi-that-phong-ngu-3

Hướng dẫn thiết kế nội thất phòng ngủ, chọn gam màu chủ đạo là màu trắng sữa giúp giấc ngủ ngon và sâu hơn, cùng màu xanh lam có tác dụng hạ huyết áp và giúp nhịp thở ổn định hơn

Phòng ngủ màu vàng cam sẽ khiến bạn cảm thấy phấn khởi, vui vẻ. Phòng ngủ màu xanh lá cây giúp bạn có cảm giác tươi mát, bớt căng thẳng và bình tĩnh hơn. Màu xanh lam có tác dụng giúp cho việc hạ huyết áp và giúp nhịp thở trở nên ổn định hơn. 

>>> 16 ý tưởng thiết kế nội thất phòng ngủ 13m2 này có cách bố trí nội thất và cách chọn màu sắc cho phòng ngủ vô cùng đẹp mắt. Mời bạn vào chiêm ngưỡng ngay!

Ngoài ra, bạn nên tránh sử dụng nhiều những gam màu nóng hay màu đen,tro trong phòng ngủ. Bởi những gam màu nóng sẽ quá kích thích mắt, màu đen và màu tro lại đem lại cảm giác nặng nề và khó ngủ.

Với chăn, ga, gối, nệm, rèm nên chọn màu cùng tông màu chủ đạo của phòng ngủ. Điều này tạo ra sự cân bằng cho không gian phòng ngủ.

huong-dan-thiet-ke-noi-that-phong-ngu-5

Hướng dẫn thiết kế nội thất phòng ngủ chọn nệm màu trắng cho phù hợp với giường ngủ và tường màu xám

 

>>> Đừng để không gian phòng ngủ nhỏ, ngột ngạt làm bạn cảm thấy khó chịu. Hãy cải thiện nó ngay qua những cách làm thiết kế nội thất phòng ngủ 12m2 nhé!

Các tin khác: