Hướng dẫn thi công tủ bếp đơn giản, nhanh chóng nhất

Ngày đăng: 19/08/2019

Hpro xin được hướng dẫn thi công tủ bếp nhằm giúp bạn có thể góp phần tự tay hoàn thiện căn bếp như mơ ước của mình. Tuy nhiên, việc thi công – lắp đặt tủ bếp không phải là một điều dễ dàng và nó đòi hỏi bạn phải là một người thợ có chuyên môn cũng như giàu kinh nghiệm. Đặc biệt, khi làm tủ bếp tại Hpro bạn sẽ được miễn phí hoàn toàn chi phí thi công – lắp đặt. Vì vậy, bạn sẽ tiết kiệm được nhiều công sức, tiền bạc và thời gian hơn khi đặt làm tủ bếp tại Hpro.

Hướng dẫn thi công tủ bếp đơn giản, nhanh chóng nhất

1. Hướng dẫn tháo tủ bếp cũ đúng cách

Nếu như gia đình bạn đã từng lắp đặt tủ bếp, thì bạn cần tháo tủ bếp cũ ra trước khi thi công tủ bếp mới. Bạn nên tháo tất cả các cánh cửa tủ, ngăn kéo tủ đầu tiên để tránh làm hỏng các bức tường.

huong-dan-thi-cong-tu-bep-1

Hướng dẫn thi công tủ bếp và tháo bỏ tủ bếp cũ đúng cách

Bạn cần kiểm tra xem, sau khi đã tháo tủ bếp cũ, các bức tường có còn được bằng phẳng nữa không. Hãy sử dụng một chiếc thước kẻ dài đặt lên bức tường, sau đó đánh dấu lại những chỗ bị va chạm hay khoảng trống để khi lắp đặt tủ bếp mới, bạn có thể dễ dàng kiểm soát và điều chỉnh lại chúng. Hãy luôn đảm bảo rằng trước bức tường trước khi được lắp đặt tủ bếp mới phải được làm mịn và sạch sẽ.

2. Hướng dẫn thi công tủ bếp theo quy trình chuẩn

2.1. Chuẩn bị

Trước khi hướng dẫn thi công tủ bếp cụ thể, bạn cần chuẩn bị trước các dụng cụ cần thiết sau: máy cắt, máy khoan, miếng chêm, dao hoặc đục nhọn, ốc vít, bút chì, thước dây đo và bộ tủ gỗ cần lắp,…

huong-dan-thi-cong-tu-bep-2

Các dụng cụ cần chuẩn bị để thi công tủ bếp

>>> Cánh báo! Đây chính là 30 mẫu tủ bếp gỗ xoan đào đang “làm mưa làm gió” trên thị trường

2.2. Hướng dẫn thi công tủ bếp dưới

Bước 1: Nếu bộ tủ bếp của gia đình bạn có tủ góc tường thì hãy lắp đặt chúng trước. Bạn nên chèn vào 2 tủ một chiếc nẹp mỏng để đảm bảo an toàn khi lắp đặt tủ liền kề. Tiếp đến, vít chính xác các ốc vít vào những chỗ bạn đã xác định trước đó. Khi thi công tủ bếp dưới, bạn có thể sử dụng miếng chêm ở phía dưới và phía sau tủ để lắp đặt tủ một cách chính xác nhất. Kẹp các khung tủ lại với nhau rồi dùng ốc vít để vít các khung tủ lại với nhau.

Bước 2: Vít tủ bếp qua các miếng chêm vào tường. Lấy dao hoặc đục nhọn để cắt bỏ những miếng chêm thừa và làm tương tự đối với các tủ liền kề tiếp theo.

Bước 3: Dùng bản lề để lắp đặt phần cánh tủ bếp với phần thân tủ bếp.

huong-dan-thi-cong-tu-bep-4

Hướng dẫn thi công tủ bếp – Hpro thi công tủ bếp gỗ óc chó khung inox 304 tại Việt Trì

Video thực tế Hpro thi công tủ bếp gỗ óc chó tại Việt Trì

Khi lắp đặt tủ bếp, bạn cần chắc chắn rằng tủ bếp được lắp đặt một cách chính xác, chắc chắn và được vít chặt vào tường.

>>> Bạn đang muốn tìm một đơn vị thi công tủ bếp uy tín theo quy trình chuẩn? Click xem ngay Quy trình thiết kế thi công tủ bếp tại Hpro chuẩn từ A – Z

2.3. Hướng dẫn thi công tủ bếp trên

Tủ bếp trên sẽ phải chịu một trọng lượng lớn khi bạn cất giữ thực phẩm khô hay đồ dùng nhà bếp ở đó. Vì vậy, bạn cần ít nhất là 3 con ốc vít để vít chặt tủ bếp trên vào bề mặt tường.

Bước 1: Sử dụng bút chì để thiết lập một đường cơ sở, sau đó vẽ một đường mà nơi đáy tủ đi qua lên bức tường. Vẽ một đường song song trên tường khoảng 3 inch lên từ sàn nhà.

Bước 2: Sử dụng bút chì để xác định vị trí của các đinh vít phía trên, có ít nhất 6 inch phía dưới mốc bạn đã thực hiện cho phía dưới của tủ bếp trên.

Bước 3: Vít tạm thời một thanh gỗ vào tường, sắp xếp cạnh trên của thanh gỗ với đường cạnh dưới của tủ bếp trên. Sử dụng 3 – 4 ốc vít để vít tủ vào tường.

Bước 4: Tiếp theo, bạn lắp đặt tủ bếp liền kề của tủ bếp trên làm giống như các bước làm khi lắp tủ bếp dưới.

huong-dan-thi-cong-tu-bep-3

Hpro thi công tủ bếp gỗ xoan đào tại nhà chú Thận – Tây Hồ

Video thực tế Hpro thi công tủ bếp gỗ xoan đào tại nhà chú Thận – Tây Hồ

>>> Những thông tin đặc biệt được nhiều người quan tâm về thi công tủ bếp chung cư

3. Một vài thiếu xót cần tránh khi thi công tủ bếp

3.1. Tủ bếp không có đủ ổ điện để sử dụng

Ổ điện là thứ không thể thiếu trong nhà bếp để các thiết bị điện có thể hoạt động. Vì vậy, bạn cần xác định khu vực nào cần ổ điện và trong không gian bếp sẽ sử dụng những thiết bị điện nào để biết được cần phải lắp đặt bao nhiêu ổ điện. Thông thường, trong không gian nhà bếp sẽ cần các thiết bị bếp cơ bản là: máy hút mùi, bếp từ, tủ lạnh, lò vi sóng, lò nướng, nồi cơm điện, máy xay sinh tố, máy sấy bát, máy rửa bát,…

3.2. Không có hệ thống thông gió và máy hút mùi

Bạn cần lắp đặt hệ thống thông gió và máy hút mùi để có thể loại bỏ bớt mùi thức ăn và dầu mỡ sinh ra khi đun nấu để không khí trong nhà bếp không bị ngột ngạt hay khó chịu.

3.3. Xung quanh lò nướng không có chỗ để đặt đồ ăn

Thức ăn được lấy từ trong lò nướng ra sẽ rất nóng. Vì vậy, để đảm bảo an toàn, bạn cần thiết kế một vị trí có thể đặt được đồ ăn ở gần lò nướng nhất để đảm bảo sự an toàn.

huong-dan-thi-cong-tu-bep-5

Hướng dẫn thi công tủ bếp chuẩn tại Hpro

Video mẫu tủ bếp gỗ óc chó thiết kế sang trọng, tiện nghi nhà chị Hiền – Hưng Yên

>>> Mời bạn tham khảo mẫu hợp đồng thi công tủ bếp chi tiết tại Hpro

Các tin khác: