Hướng dẫn phong thủy nhà ở xem hướng xấu và các phạm kỵ

Ngày đăng: 29/03/2017

Từ xưa đến nay thì những yếu tố phong thủy có ảnh hưởng lớn đến cuộc sống và công việc kinh doanh và tài lộc của cả gia đình. Nếu gia chủ tuân theo những hướng dẫn phong thủy nhà ở thì sẽ mang đến nguồn tài lộc dồi dào, giúp cho công việc làm ăn của gia chủ thăng tiến và phát triển. Tuy nhiên còn rất nhiều những yếu tố xấu có ảnh hưởng không tốt. vậy làm thế nào để có thể xác định được hướng xấu và có những phạm kỵ phong thủy nào nên tránh? Bài viết dưới đây chuyên gia phong thủy của chúng tôi sẽ giải đáp chi tiết nhất cho bạn. 

>>> Xem thêm: 7 điều nên tránh trong phong thủy nhà ở ai cũng nên biết

Hướng dẫn phong thủy nhà ở xem hướng xấu và các phạm kỵ 

1. Cách nhận biết hướng xấu trong phong thủy nhà ở 

Theo phong thủy, thì bản mệnh của con người được chia thành 2 nhóm chính đó là Tây tứ mệnh và Đông tứ mệnh, cần dựa vào năm sinh âm lịch để xác định mệnh của gia chủ thuộc 1 trong 2 nhóm này. 

– Nhóm Đông tứ mệnh là những gia chủ thuộc một trong các quẻ mệnh là Chấn, Tốn, Khảm, Ly thì có những hướng tốt xấu sau:

+ Những hướng tốt là hướng Nam, hướng Đông Nam, hướng Bắc, hướng Đông. 

+ Những hướng xấu là hướng Tây, hướng Tây Nam, hướng Tây Bắc, hướng Đông Bắc. Nếu hướng nhà, hướng ban thờ, hướng bếp, hướng két sắt hay hướng bàn làm việc,… bị phạm phải một trong các hướng này thì gia chủ nên hóa giải ngay để tránh ảnh hưởng đến cuộc sống sau này. 

Hướng dẫn phong thủy nhà ở 2017

Hướng dẫn phong thủy nhà ở 2017

– Nhóm Tây tứ mệnh là những gia chủ thuộc một trong những quẻ mệnh sau: Đoài, Cấn, Khôn, Càn và có những hướng cát hung: 

+ Các hướng cát: hướng Tây, hướng Tây Bắc, hướng Tây Nam, hướng Đông Bắc. 

+ Các hướng hung: hướng Nam, hướng Bắc, hướng Đông, hướng Đông Nam. Khi hướng nhà, hướng ban thờ, hướng bếp, hướng bàn làm việc,… của gia chủ bị phạm một trong các hướng này thì cần phải hóa giải ngay. 

2. Các phạm kị phong thủy nên tránh 

2.1. Thiên trảm sát

– Đây được coi là khoảng giữa hai ngôi nhà ở phía đối diện và trước mặt là một đường hẻm nhỏ xung chiếu với căn nhà của bạn. Nếu nhà bị Thiên trảm sát thì sẽ phát sinh rất nhiều lực khí đen di chuyển mạnh đến ngôi nhà của bạn có tác dụng xấu đến sức khỏe và cả tài lộc của gia chủ.

2.2. Phi nhận sát

– Là trường hợp mà góc tường của căn nhà đối diện chiếu tới. Nếu nhà bị Phi nhận sát thì sẽ khiến công việc làm ăn của gia chủ không thuận lợi. Nó cũng tác động xấu đến sức khỏe của mọi thành viên trong trong gia đình, rất dễ bị bệnh tật và ốm đau liên miên. 

2.3. Phi tiễn sát

– Đây là trường hợp ngôi nhà của gia chủ bị một bức tường hoặc một góc nhà của căn nhà đối diện tạo thành một góc chiếu tới, khi đó sẽ tạo thành mũi tên hướng thẳng vào nhà. Nếu nhà của gia chủ bị Phi tiền sát thì sẽ gặp phải họa huyết quang, không thể tích tụ tiền tài và ảnh hưởng sức khỏe.

2.4. Xuyên tâm sát

– Là trường hợp ở phía trước ngôi nhà đối diện có vật trụ hình thẳng đứng như: cột biển báo giao thông hay cột điện hoặc cây to lớn. Nếu nhà phạm phải Xuyên tâm sát thì gia chủ sẽ gặp bệnh tật liên miên, liên quan đến kiện tụng và làm ăn không gặp may mắn. 

2.5. Kình quyền sát

– Đây là trường hợp ở trước nhà hoặc phía trước cửa sổ thấy một bộ phận lồi ra của ngôi nhà đối diện chiếu tới. Nếu nhà của gia chủ phạm phải Kình quyền sát sẽ gặp họa huyết quang. Người trong nhà dễ gặp bệnh về phần ngực, công việc làm ăn hay bị phá, không giữ được của cải. 

2.6. Kim tự sát

– Là trường hợp ở khi đứng ở phía trước nhà sẽ nhìn thấy một bộ phận thành hình tam giác trên nóc nhà. Nhà phạm phải Kim tự sát, thì gia đình khó tụ tài, hao tốn của cải. 

2.7. Phản quang sát

– Đây là trường hợp tường nhà được làm bằng hoàn toàn chất liệu kính. Khi ánh sáng mặt trời chiếu vào thì sẽ bắn vào ben trong gia trạch. Nếu phạm phải Phản quang sát thì sẽ gây nên rối loạn tỳ khí và hòa khí bất an khiến cho người trong gia đình hay nóng giận.

2.8. Cô dương sát

– Là trường hợp ngôi nhà của bạn ở gần những nơi chùa chiền, nhà thờ, đình làng, am miếu,… Nếu phạm phái điều này thì người trong nhà sẽ có tính cách cô độc, tỳ khí rối loạn. 

2.9. Độc âm sát

– Đây là trường hợp ngôi nhà ở quá gần những nơi liên quan đến mạng sống con người như nghĩa trang, nhà tang lễ hay bệnh viện. Nhà của gia chủ phạm Độc âm sát thì khí vận kém, dễ gặp nhiều bệnh kín, không yên về giấc ngủ, không tích tụ được tài lộc. 

2.10. Thám đầu sát

– Trường hợp ở phía sau của tòa nhà đối diện ngay phía trước có một mái hiên cao và đỉnh nhô lên. Nếu nhà phạm Thám đầu sát thì trong nhà rất dễ có thành viên phạm vào trộm cướp. 

2.11. Thương sát

– Là trường hợp mà ở trước nhà phía đối diện có một con hẻm cụt hoặc đường cụt chiếu vào nhà của gia chủ. Nếu nhà phạm vào Thương sát thì sẽ gây ảnh hưởng xấu đến sức khỏe, sự nghiệp cũng không được thuận lợi.

2.12. Xung thiên sát

– Trường hợp nhà gia chủ ở gần những công xưởng lớn và có rất nhiều khói bốc lên từ những xưởng đó. nếu nhà ở phạm phải đều này thì gây ảnh hưởng lớn đến sức khỏe, có thể mang đến những tai họa và tổn thất ngoài ý muốn của gia chủ. 

– Nhà phạm Xung thiên sát thì chủ về sức khỏe kém, tai họa và tổn thất ngoài ý muốn.

Trên đây là những hướng dẫn phong thủy nhà ở xác định những hướng tốt, xấu và những phạm kỵ để gia chủ nắm được và tránh trước khi xây nhà. 

>>> Có thể bạn quan tâm: Làm cách nào để hóa giải hướng bếp đối diện cửa nhà vệ sinh 

Các tin khác: