Hướng dẫn đặt hướng bếp tốt cho tuổi đinh tỵ thu hút tài lộc

Ngày đăng: 21/12/2016

Chọn hướng bếp tốt cho tuổi đinh tỵ luôn được những gia chủ thuộc tuổi này quan tâm khi có ý định xây nhà, làm bếp. Việc này xuất phát từ quan niệm về phong thủy được lưu truyền từ thời xưa của cha ông ta để lại. Nếu gia đình có việc trọng đại thì đều phải xem tuổi và ngày tháng hợp tuổi gia chủ để mang đến nhiều may mắn, tránh được nhiều điềm xui. Đối với căn bếp cũng vậy, nó có vai trò quan trọng trong ngôi nhà, bếp nấu góp phần tạo ra ngọn lửa ấm cúng trong gia đình. Đối với gia chủ tuổi Đinh Tỵ nên đặt ở hướng nào để mang lại nguồn tài lộc dồi dào và sức khỏe của cả gia đình? Chúng ta sẽ cùng đi tìm hiểu ngay sau đây.

>> Tham khảo thêm bài viết: Xem cách đặt hướng bếp theo tuổi hợp phong thủy Bát trạch

Tìm hiểu gia chủ tuổi Đinh Tỵ 

– Gia chủ Đinh Tỵ có năm sinh dương lịch là 1977

– Quẻ mệnh Khôn (Thổ) thuộc Tây tứ mệnh

– Ngũ hành Sa Trung Thổ  có nghĩa là Đất lẫn trong cát

Hướng tốt hợp phong thủy:

– Hướng Đông Bắc (Sinh Khí): gia chủ thuận lợi trong công việc làm ăn, nhanh thăng quan tiến chức. 

– Hướng Tây Bắc (Diên Niên): giúp hỗ trợ phát triển những mối quan hệ tình thân trong gia đình và tình yêu mang lại sự hạnh phúc dài lâu. 

– Hướng Tây (Thiên Y): cho gia đình dồi dào sức khỏe, sống lâu trăm tuổi. 

– Hướng Tây Nam (Phục Vị): khích lệ, củng cố tiến bộ của bản thân và may mắn trong công việc, thi cử.  

Hướng xấu theo phong thủy:

– Hướng Bắc (Tuyệt Mệnh): bệnh tật triền miên, công việc không thuận lợi, dễ dẫn đến phá sản. 

– Hướng Đông Nam (Ngũ Quỷ): dễ mất việc làm dẫn tới mất nguồn thu nhập, quan hệ vợ chồng bất hòa. 

– Hướng Nam (Lục Sát): xáo trộn trong tình cảm, gây nên kiện tụng, tai nạn. 

– Hướng Đông (Hoạ Hại): không may mắn trong công việc và tình cảm gia đình, gặp chuyện thị phi, thất bại.

Hướng bếp tốt cho tuổi đinh tỵ

Theo quan niệm chuẩn của phong thủy thì bếp nên đặt ở vị trí” toạ hung hướng cát”. Trong trường hợp này thì hướng bếp tốt cho tuổi Đinh Tỵ nên đặt tọa tại một trong những hướng xấu trên và quay về một trong những hướng tốt lành, nhưng tránh đặt cùng hướng với hướng nhà. Hướng bếp ở đây có thể hiểu là hướng cửa bếp với bếp lò, bếp dầu; với bếp gas thì đó là hướng của công tắc. 

dat-huong-bep-tot-cho-tuoi-dinh-ty

Đặt hướng bếp tốt cho tuổi đinh tỵ

Ngoài việc chọn hướng bếp tốt cho tuổi đinh tỵ thì khi bố trí bếp cũng nên chú ý một số vấn đề sau đây:

– Chậu rửa theo phong thủy là nơi giúp xả đi những điều không tốt lành, không may mắn. Bởi vậy nên đặt tại một trong những hướng xấu như hướng Bắc, hướng Đông, hướng Đông Nam hay hướng Nam.

– Cửa bếp tránh đặt thẳng với cửa chính của ngôi nhà, không nên nhìn thẳng vào phòng vệ sinh hay phòng ngủ bởi như vậy sẽ khiến cho gia đình gặp nhiều tai ương, tật ách.

– Không nên bố trí bếp quá lộ liễu khiến cho người đi từ ngoài đường vào có thể nhìn ngay thấy bếp, bởi phòng bếp là nơi chứa nhiều loại đồ đạc nhất trong căn nhà, nếu người ngoài nhìn ngay thấy bếp sẽ thấy được sự bừa bộn trong căn bếp. Sử dụng tủ bếp trong căn bếp là giải pháp thông minh nhất giúp cho không gian bếp trở nên gọn gàng, ngăn nắp và sạch sẽ hơn. Mẫu tủ bếp gỗ sồi mỹ tự nhiên với màu nâu vàng thuộc mệnh Thổ, tương sinh với Hỏa cửa bếp nấu rất hợp theo phong thủy. Ngoài ra, thiết kế các khoang tủ thông minh giúp gia đình bạn có thể sắp xếp và bảo quản những đồ dùng nhà bếp một cách gọn gàng nhất.

– Tránh đặt bếp nấu quá gần chậu rửa, tủ lạnh hay những vật tượng trưng cho Thủy. Không nên đặt bếp giáp các diện tường hướng Tây và sau bếp không nên có cửa sổ. 

Bạn có thể tham khảo thêm bài viết: Chọn hướng bếp tốt cho tuổi kỷ dậu đem lại may mắn, tài lộc

 

 

Các tin khác: