Hướng dẫn chọn hướng nhà cho người mệnh hỏa tốt nhất năm 2017

Ngày đăng: 02/06/2017

Trong phong thủy về nhà ở thì việc lựa chọn được hướng nhà tốt sẽ mang lại cho gia đình nhiều vượng khí còn nếu chọn phải hướng nhà xấu sẽ khiến cho gia đình gặp phải nhiều tai ương. Hôm nay, chuyên gia phong thủy của Hpro xin chia sẻ cách chọn hướng nhà cho người mệnh Hỏa tốt nhất năm 2017 cho Quý vị. Cùng tham khảo bài viết dưới đây nhé.

>>> Tư vấn xem hướng nhà tốt xấu theo bát trạch cho năm 2017 đầy tài lộc, may mắn và sức khỏe. 

Hướng dẫn chọn hướng nhà cho người mệnh hỏa tốt nhất năm 2017

1. Những người mang mệnh Hỏa được sinh vào các năm:

Giáp Tuất (1934, 1994), Đinh Dậu (1957), Bính Dần (1986, 1926), Ất Hợi (1935, 1995), Giáp Thìn (1964), Đinh Mão (1987, 1927), Mậu Tý (1948, 2008), Ất Tỵ (1965), Kỷ Sửu (1949, 2009), Mậu Ngọ (1978), Bính Thân (1956), Kỷ Mùi (1979). 

Muốn xác định được hướng nhà cho người mệnh Hoả là hướng tốt cần phải dựa vào quan hệ ngũ hành trong phong thuỷ như sau:

– Quan hệ tương sinh: Mộc sinh Hỏa, Hỏa sinh Thổ. 

– Quan hệ tương khắc: Thuỷ khắc Hoả, Hỏa khắc Kim.

– Quan hệ tương hợp: Hỏa hợp Hỏa.

Dựa vào quy luật ngũ hành trong phong thuỷ mà chúng tôi đã đề cập ở trên, ta có thể xác định được hướng nhà cho người mệnh Hỏa như sau:

chon-huong-nha-cho-nguoi-menh-hoa

Chọn hướng nhà cho người mệnh Hỏa

– Hướng nhà tốt nhất cho người mệnh Hoả để mang lại nhiều tài lộc, may mắn và sức khỏe đó là hướng thuộc hành Mộc bởi theo phong thuỷ Mộc sinh Hỏa. Người mệnh Hoả nên xây nhà hướng Đông hoặc Đông Nam là tốt nhất.

– Một hướng nhà khác cho người mệnh Hoả cũng rất tốt đó là nhà hướng Nam (hướng bản mệnh của hành Hoả).

– Hướng có thể làm nhà nhưng xét về tốt lành thì không được tốt lắm. Đó là hướng Tây và hướng Tây Bắc, 2 hướng này thuộc vào hành Kim vì theo phong thuỷ Hỏa khắc chế được Kim.

– Hướng nhà mà người mệnh Hỏa cần phải tránh đó là hướng Bắc, hướng Đông Bắc và hướng Tây Nam (Thổ, kị Thủy) để tránh gia đình gặp điều dữ như ốm đau, bệnh tật, tai nạn. 

2. Cách hoá giải khi hướng nhà cho người mệnh Hoả xấu: 

Nếu trong trường hợp người mệnh Hoả xây dựng nhà ở vào hướng xấu thì có thể hóa giải điều này bằng một số biện pháp như sau:

– Mở cửa chính quay về các hướng tốt lành.

– Mở cửa sổ quay về một trong các hướng tốt theo mệnh gia chủ.

– Bố trí phòng khách, phòng ngủ, phòng bếp quay về các hướng tốt. Riêng phòng bếp nên đặt toạ tại cung xấu và nhìn về hướng tốt lành.

– Đặt phòng vệ sinh ở hướng xấu và nhìn về hướng tốt vì nhà vệ sinh là nơi chứa uế khí.

– Sử dụng gương bát quái treo trước cửa nhà để phản vệ lại khí xấu từ các hướng xấu ảnh hưởng đến ngôi nhà.

– Dùng cây cảnh để làm bình phong che chắn cho ngôi nhà vì cây thuộc hành Mộc, tốt cho Hỏa.

– Kê giường ngủ về một trong các hướng tốt lành.

– Ngoài ra, gia chủ có thể treo tranh phong thuỷ hoặc tranh sơn dầu trong nhà. Nên chọn bức tranh có màu chủ đạo là màu xanh lá để tăng thêm vượng khí và mang lại tài lộc, may mắn cho gia đình, tránh tai ương bệnh tật. 

– Khi lựa chọn tủ bếp để bố trí trong căn phòng bếp nên tuân theo những nguyên tắc về phong thủy. Chọn màu trắng, xanh lá để trang trí cho tủ bếp là phù hợp nhất. Tủ bếp Acrylic với màu trắng tinh khôi kết hợp kính cường lực màu xanh non chắc chắn sẽ là sự lựa chọn phù hợp nhất cho gia chủ mệnh Hỏa. Tham khảo ngay báo giá tủ bếp Acrylic của Hpro để có sự lựa chọn hợp lý nhất nhé. 

tu-bep-acrylic-tbac195

Chọn tủ bếp Acrylic cho gia chủ mệnh Hỏa 

Qua bài viết về cách chọn hướng nhà cho người mệnh hoả ở trên hy vọng rằng bạn đã tích luỹ được những kiến thức phong thuỷ bổ ích cho mình để áp dụng khi xây nhà. Cảm ơn bạn đã theo dõi. Ngoài ra bạn có thể tham khảo thêm Xem hướng nhà cho người mệnh Mộc tốt nhất theo phong thủy

Các tin khác: