Hướng bếp xem tuổi ai trong gia đình sẽ mang lại tài lộc?

Ngày đăng: 03/11/2016

Quan niệm về phong thủy của mỗi nơi một khác, bởi vậy sẽ dễ dẫn đến những nhận thức không đúng về phong thủy. Tuy nhiên, khi làm nhà thì phong thủy sẽ quyết định một phần lớn đến vận mệnh, tài lộc và thịnh vượng của gia đình, bởi vậy xem hướng nhà và hướng bếp theo phong thủy rất được coi trọng. Tuy nhiên, rất nhiều gia chủ băn khoăn hướng bếp xem tuổi ai trong gia đình thì đúng chính xác theo phong thủy. Hiểu được mối bận tâm đó, Hpro đã mời những chuyên gia về phong thủy giải đáp giúp bạn qua bài viết dưới đây.

Hướng bếp xem tuổi ai thì đúng theo phong thủy?

Việc sắp xếp và bài trí cho căn bếp không chỉ phục vụ cho công việc nấu nướng của người nội trợ mà theo quan niệm phong thủy của người phương Đông thì khu vực bếp cũng ảnh hưởng tới vận khí của gia chủ. Tuy nhiên, xuất hiện rất nhiều những quan niệm phong thủy dân gian khiến nhiều người hiểu sai về hướng bếp xem tuổi ai và phân vân về quy tắc xây dựng, bố trí căn bếp một cách chính xác nhất theo phong thủy. 

Từ xưa đến nay, có rất nhiều người vẫn luôn băn khoăn rằng đặt hướng bếp theo tuổi chồng hay vợ thì hợp phong thủy? Người xưa có câu: “Đàn ông cái nhà, đàn bà cái bếp” nên người xưa vẫn cho rằng xem hướng nhà theo tuổi của người đàn ông còn hướng bếp được lấy theo tuổi đàn bà. Bếp núc được xem là không gian của người phụ nữ nên phải lấy hướng bếp theo tuổi của người phụ nữ trong gia đình. Tuy nhiên, đây lại là cách hiểu sai về mặt phong thủy bếp theo tuổi bởi theo phong thủy phương Đông thì việc xem tuổi làm nhà thuộc dương trạch nên sẽ phải lấy theo tuổi người đàn ông- trụ cột trong gia đình. 

huong-bep-xem-tuoi-ai-thi-hop-phong-thuy

Hướng bếp xem tuổi ai thì hợp phong thủy

Tuy nhiên, khi lấy tuổi của người đàn ông trong ga đình để xem hướng đặt bếp thì phải là người chưa quá 60 tuổi vì nếu qua tuổi này thì sẽ không tính bởi tuổi này là tuổi nghỉ ngơi còn việc xây dựng nhà cửa sẽ giao lại cho con cháu đảm nhiệm. Đối với gia đình có toàn nữ giới thì nên lấy hướng bếp theo tuổi của người phụ nữ làm chủ trong nhà để tính tuổi làm nhà, làm bếp theo phong thủy. Cũng nên tránh sử dụng tuổi của người trên 60 tuổi hoặc tuổi quá nhỏ sẽ thiếu tính bền vững về mặt phong thủy. 

Xem tuổi xác định vị trí đặt bếp và bài trí không gian bếp

– Mỗi gia chủ sẽ mang một con giáp khác nhau ẩn chứa những bí ẩn riêng quyết định đến cách bố trí sắp xếp và bài trí nội thất trong căn phòng bếp để giúp cho gia chủ gặp may mắn, phát triển công danh, sự nghiệp về lâu dài và quyết định một phần nào đó đến sự nghiệp và sức khỏe của cả gia đình. Tuổi gia chủ ẩn chứa yếu tố về cung và mệnh sẽ quyết định đến việc chọn hướng đặt bếp theo phong thủy.

– Có 4 hướng tốt theo phong thủy, đó là các hướng Sinh Khí, Diên Niên, Phục Vị và Thiên Y để gia chủ có thể lựa chọn vị trí đặt bếp tốt nhất cho căn nhà của mình hợp nhất theo mệnh.

– Đồng thời, dựa vào tuổi gia chủ có thế xác định được vị trí sắp xếp các vật dụng trong căn bếp theo mệnh Hỏa, Thủy, Kim, Mộc, Thổ hợp với cách bố trí bếp ra sao và màu sắc nào, chất liệu nào của những vật dụng sẽ tốt nhất và những điều cần chú ý khi đặt bếp.

Tham khảo những mẫu tủ bếp gỗ sồi mỹ tại Hpro để trang trí cho căn phòng bếp của gia đình hợp phong thủy để mang lại tài lộc, may mắn và sức khỏe cho tất cả thành viên trong gia đình. 

>>> Có thể bạn quan tâm: Tư vấn cách xem hướng bếp 1976 thu hút tài lộc, may mắn

Các tin khác: