Hướng bếp tuổi dậu 1969 nên đặt theo hướng nào?

Ngày đăng: 27/10/2022

Phòng bếp hợp phong thủy cho gia chủ tuổi Kỷ Dậu 1969 giúp hóa sát trừ tai, thu hút tài lộc và may mắn. Dưới đây là cách đặt hướng bếp tuổi dậu 1969 để có một căn bếp hợp nhu cầu và ưng ý nhất.

Gia chủ tuổi Dậu 1969 nên đặt bếp hướng nào?

– Năm sinh âm lịch: Kỷ Dậu

– Quẻ mệnh: Tốn (Mộc) thuộc Đông tứ mệnh.

– Ngũ hành năm sinh là Đại Trạch Thổ dịch là Đất thuộc khe lớn.

Hướng tốt theo mệnh của gia chủ 1969

– Hướng Bắc (Sinh Khí): giúp gia chủ thu hút tài lộc, thăng tiến về đường công danh. 

– Hướng Đông (Diên Niên): dồi dào sức khỏe, tăng tuổi thọ.

– Hướng Nam (Thiên Y): các mối quan hệ trong gia đình và tình yêu ngày càng bền chặt.

– Đông Nam (Phục Vị): củng cố sức mạnh về mặt tinh thần mang đến sự tiến bộ cao, may mắn trong học hành và thi cử.

Hướng xấu:

– Tây Bắc (Họa Hại): gia chủ gặp phải những điều không may mắn, thị phi, thất bại trong công việc và tình cảm.

– Tây Nam (Ngũ quỷ): mất việc làm và mất nguồn thu nhập, gia đình thường hay xảy ra cãi vã.  

– Hướng Tây (Lục Sát): quan hệ tình cảm bị xáo trộn, dễ gây nên thù hận, kiện tụng, tai nạn.

– Đông Bắc (Tuyệt mệnh):  việc làm ăn không thuận lợi, phá sản, bệnh tật triền miên. 

Hướng bếp tuổi dậu 1969 được bố trí như sau

Theo phong thủy nếu nhà được một trong các hướng tốt lành như hướng Bắc, hướng Đông, hướng Nam hay hướng Đông Nam thì gia chủ tuổi Kỷ Dậu có thể đặt hướng bếp tuổi dậu 1969 quay về một trong những hướng tốt đó, tuy nhiên nên tránh hướng nhà vì bếp kỵ cùng hướng với hướng của căn nhà.

huong-bep-tuoi-dau-1969-hop-phong-thuy

Hướng bếp tuổi dậu 1969 hợp phong thủy

Trong căn phòng bếp thì bếp nấu giữ vai trò quan trọng nhất vì đây là không gian sinh hoạt chủ yếu, mọi bệnh tật đều sinh ra từ đây. Theo quan niệm “tọa hung hướng cát” thì bếp nên đặt tọa tại hướng xấu và nhìn về hướng tốt lành.

Một số điều nên tránh khi bố trí bếp:

– Bồn rửa trong căn phòng bếp là nơi xả trôi nước, theo phong thủy thì đây được xem là nơi xả trôi đi những điều không may, bởi vậy nên đặt bồn rửa ở những hướng xấu.   

– Cửa bếp nên tránh nhìn thẳng ra cửa chính và không được nhìn thẳng vào phòng ngủ vì như thế mang lại tai ương, bệnh tật cho người nằm ngủ.

– Bếp nên tránh đặt gần chậu rửa, tủ lạnh, tránh có cửa sổ phía sau, tránh giáp các diện tường hướng Tây.

– Không đặt bếp đối diện với cửa phòng vệ sinh vì đây là nơi chứa nhiều loại vi khuẩn nhất trong gia đình và có chứa những luồn khi không tốt gây nên các bệnh qua đường tiêu hóa và đường hô hấp.

– Gia chủ tuổi Kỷ Dậu tránh đặt bếp ngay dưới xà ngang bởi nó sẽ tạo nên sự đè nén làm hao tốn tiền của, công danh khó thăng tiến.  

– Vị trí đặt bếp nên có luồng ánh sáng hài hoà, tránh đặt ở những nơi quá tối tăm, ẩm thấp và phải có cửa thông gió giúp khử mùi và tạo nên bầu không khí trong lành hơn.

– Theo phong thủy, thế bếp còn phải tránh gió, tránh những nơi có đường đi nếu không gia chủ sẽ gặp bất lợi về tài lộc. Bếp cần được đặt ở cung tương hợp và cung sơn chủ (mặt hậu của nhà) nên phải được đặt ở vị trí trong cùng của nhà. Cửa vào bếp phải tương hợp với nơi đặt bếp thì tài lộc của gia chủ sẽ phát, gia đình thịnh vượng.

– Bếp cũng không nên đặt trên giếng nước, hầm rút. Đặt bếp ở những vị trí này gia chủ và người thân thường hay ốm đau, thường mất hoà khí trong nhà.

– Trong những ngôi nhà hiện đại, bộ tủ bếp là đồ nội thất không thể thiếu. Với ý nghĩa Mộc sinh Hỏa thì chiếc tủ bếp gỗ sồi mỹ tự nhiên mang vẻ đẹp mộc mạc bởi chất liệu gỗ sồi mỹ chính là sản phẩm hoàn hảo cho căn bếp hợp phong thủy.  

>>> Tham khảo thêm bài viết: Đặt hướng bếp tuổi dậu 1957 theo hướng nào để thu hút tài lộc

Các tin khác: