Hướng bếp tuổi canh thân mang lại tiền tài, sức khỏe

Ngày đăng: 12/10/2016

Một trong những yếu tố quan trọng không kém khi xây nhà đối với gia chủ Canh Thân là phải xem cách đặt hướng bếp tuổi canh thân. Căn phòng bếp hợp phong thủy cho tuổi 1980 Canh Thân sẽ giúp gia đình bạn tránh được những tai họa, xóa bỏ đi những điều không may mắn, thu hút thêm tài lộc. Hãy tham khảo gợi ý cách đặt hướng bếp người tuổi Thân hợp phong thủy dưới đây để có sự lựa chọn tuyệt hảo cho căn bếp của gia đình mình. 

Gia chủ tuổi Canh Thân nên đặt bếp theo hướng nào?

– Gia chủ canh Thân có năm sinh dương lịch là 1980. Quẻ mệnh Khôn (Thổ) thuộc Tây tứ mệnh. Ngũ hành: Thạch Lựu Mộc dịch là Gỗ cây lựu. 

cach-dat-huong-bep-tuoi-canh-than

Cách đặt hướng bếp tuổi canh thân

Cách đặt hướng bếp tuổi canh thân

Hướng tốt trong phong thủy của gia chủ tuổi Canh Thân 

– Tây Bắc (Diên Niên): củng cố các mối quan hệ tình cảm trong gia đình mang lại hạnh phúc.  

– Đông Bắc (Sinh Khí): thu hút thêm tài lộc, cho sự nghiệp thăng tiến nhanh chóng. 

– Tây Nam (Phục Vị); mang lại sự tiến bộ của bản thân và may mắn trong con đường học tập, thi cử. 

– Hướng Tây (Thiên Y): cải thiên về sức khỏe và tuổi thọ,

Hướng xấu của gia chủ tuổi Canh Thân 1980

– Hướng Bắc (Tuyệt Mệnh): sự tang tóc, sức khỏe sa sút, gặp phải bệnh tật chết người.

– Hướng Đông (Hoạ Hại): không may mắn, tai họa thị phi, thất bại trong sự nghiệp. 

– Đông Nam (Ngũ Quỷ): mất đi nguồn thu nhập, tài chính bị lung lay, dễ dẫn đến cõi cọ trong gia đình.   

– Hướng Nam (Lục Sát): bất hòa trong gia đình, gây ra hận thù, kiện tụng, xáo trộn trong quan hệ tình cảm. 

Người xưa khuyên nên đặt bếp “tọa hung hướng cát” tức là nằm ở vị trí hung nhưng quay mặt về hướng tốt lành. Theo bát trạch thì nên đặt tại một trong 4 phương vị xấu là Tuyệt Mệnh, Họa Hại, Ngũ Quỷ và Lục Sát của Trạch mệnh để chế ngự điềm xấu. Tuy nhiên, dù bếp đặt trên phương vị hung nhưng hướng của bếp tức hướng cửa lò, mặt trước bếp ga, cần phải hướng về cung cát mới mang lại điều tốt lành. 

– Nếu nhà được một trong các hướng tốt như hướng Tây Bắc, Đông Bắc, Tây Nam hay hướng Tây thì có thể đặt hướng bếp tuổi canh thân quay về một trong những hướng tốt lành này, nhưng kỵ cùng hướng với hướng nhà. Hướng nhà phạm Họa Hại thì gia chủ Canh Thân nên đặt bếp hướng Diên Niên tức hướng Tây Bắc. Cụ thể hơn là hướng bếp cho tuổi canh thân nên đặt tọa tại hướng Đông Nam, lưng của người đứng nấu thì đặt quay về hướng Tây Bắc. Nên tránh đường dẫn nước phía dưới bếp nấu, tránh đặt bếp nấu đối diện hoặc quá gần cửa sẽ mang nhiều điềm xấu. 

Gia chủ tuổi Canh Thân có mệnh Thổ nên chọn nội thất cho căn bếp như tủ bếp được thiết kế theo dạng hình vuông, bằng phẳng, nhẹ nhàng, nhiều đường nét ngang với màu sắc cam hoặc trắng chính là màu tương sinh. Gia chủ thuộc mệnh Thổ nên trang trí thêm những đồ vật trong phòng bếp như: bình gốm, chậu cây cảnh nhỏ xinh vừa mang lại tính thẩm mỹ cao vừa tạo nên một không gian trong lành, thoáng đãng, gia đình có thể tự do trang trí những đồ vật yêu thích trong không gian sinh hoạt đầy tiện nghi. 

Đối với gia chủ Canh Thân thì bộ tủ bếp gỗ sồi mỹ đa dạng về mẫu mã và kiểu dáng hiện đại chính là sự lựa chọn hoàn hảo nhất cho căn bếp của gia đình bạn. Hãy đến với Nội thất Hpro để lựa chọn cho mình bộ tủ bếp gỗ sồi mỹ mẫu mã ưng ý nhất.

>> Xem thêm: Xem cách đặt hướng bếp tuổi bính thân theo phong thủy

 

Các tin khác: