Hóa giải hướng bếp đối diện cửa nhà vệ sinh bằng cách nào?

Ngày đăng: 21/11/2016

Từ xa xưa ông cha ta đã cho rằng phòng vệ sinh trong gia đình là nơi ẩm thấp, xú uế, ẩm thấp và mang âm khí độc gây hại trong khi đó thì căn phòng bếp là nơi cung cấp nguồn dưỡng chất cho cả gia đình, nơi đặt bếp nấu mang Hỏa khí. Việc đặt hướng bếp và nhà vệ sinh luôn được coi trọng bởi nó có tác động lớn đến sức khỏe của cả gia đình. Kiêng kỵ nhất là đặt hướng bếp đối diện cửa nhà vệ sinh. Tại sao lại như vậy và nếu nhỡ đặt theo cách trên thì có cách nào để hóa giải hay không? Dưới đây, chuyên gia phong thủy của Nội thất Hpro sẽ giúp bạn giải đáp thắc mắc trên. 

Tại sao kiêng kỵ đặt hướng bếp đối diện cửa nhà vệ sinh?

Trong mỗi căn nhà thì khu vệ sinh được xem là chốn riêng tư và mang luồng khí xấu. Trong thiết kế của những gia đình hiện đại ngày nay thì nhà vệ sinh thường được đặt ở giữa cửa nhà hoặc khu vực gần cửa chính của ngôi nhà hoặc nằm đối diện với cửa phòng ngủ, đối diện với bếp nấu. Theo nguyên tắc của phong thủy phương Đông thì những vị trí đặt nhà vệ sinh ở trên rất không hợp lý, dễ khiến cho gia chủ gặp nhiều tai ương và bệnh tật, nguy hiểm đến tính mạng.

Nếu đặt bếp đối diện với cửa nhà vệ sinh thì sự hôi hám và luồng khí âm từ nhà vệ sinh sẽ có thể lây lan vào thức ăn, gây ảnh hưởng rất không tốt tới sức khỏe của những thành viên trong gia đình, bệnh tật , đau ốm triền miên mà mãi không khỏi. Phòng vệ sinh mang là biểu tượng của Thủy còn nhà bếp tượng trưng cho Hỏa. Bởi vậy, nếu đặt 2 phong này đối diện nhau sẽ tạo nên sự xung khắc gây tiêu hao tài sản và giảm sức khỏe của gia chủ. 

khong-nen-dat-huong-bep-doi-dien-cua-nha-ve-sinh

Không nên đặt hướng bếp đối diện cửa nhà vệ sinh

Từ kinh nghiệm của cha ông ta đúc kết được có thể thấy rằng chỉ cần đặt hướng bếp sai lầm thì sẽ dẫn đến hậu quả nghiêm trọng. Đối với cuộc sống hiện đại ngày nay, con người cũng đã ý thức được phòng vệ sinh không phải chỉ là nơi tắm rửa, vệ sinh thông thường mà cũng cần phải cân nhắc kỹ về hướng và cách lựa chọn, bố trí đồ dùng sao cho hợp phong thủy nhất. Đối với căn phòng bếp cũng vậy, đây chính là không gian để gia đình quây quần bên nhau thưởng thức những món ăn ngon giúp giải tỏa đi áp lực trong công việc, cuộc sống, làm các thành viên cảm thấy thư giãn hơn sau một ngày làm việc mệt nhọc. Tuy nhiên, thiết kế hướng bếp đối diện cửa nhà vệ sinh lại vô tình khiến cho nhà vệ sinh và căn bếp trở thành nơi reo mầm họa cho gia đình. Vậy có cách nào để khắc phục và sửa chữa ra sao mới hợp nhất theo phong thủy? 

Cách hóa giải hướng bếp đối diện cửa nhà vệ sinh

Biện pháp hữu hiệu nhất giúp hóa giải hướng xấu này đó là gia chủ sử dụng bình phòng che chắn trước cửa phòng vệ sinh hoặc bố trí rèm che trước cửa, đặc biệt lúc nào cũng cần phải đóng kín cửa phòng vệ sinh để những luồng khí xấu không bay vào phòng bếp, giữ cho không gian bếp luôn trong lành. 

Ngoài ra, gia chủ cũng có thể đặt bàn ăn ngăn cách ở giữa không gian bếp và nhà vệ sinh nhưng vẫn phải có bình phong che chắn sẽ hạn chế tối đa được sự xung khắc của Thủy và Hỏa. 

Đặc biệt, trong quá trình nấu nướng và sử dụng gia đình cần phải giữ cho căn bếp luôn sạch sẽ, gọn gàng. Tủ bếp gỗ sồi mỹ trắng là sự lựa chọn tuyệt vời để bài trí trong căn bếp nhằm giúp cho căn bếp của gia đình luôn được sắp xếp, bố trí một cách khoa học và gọn gàng, ngăn nắp. Tuy nhiên, nên giữ cho nhà vệ sinh luôn sạch sẽ, khô thoáng và luôn phải đóng kín cửa trong khi sử dụng. 

>>> Tham khảo thêm bài viết: Làm cách nào để hóa giải hướng bếp đối diện nhà vệ sinh?

Các tin khác: