Gợi ý thiết kế phòng khách liên thông nhà bếp đẹp, tiện dụng

Ngày đăng: 04/05/2023

Với những ngôi nhà có diện tích khá hạn hẹp như các căn hộ chung cư hiện nay sẽ khó có 1 không gian đủ rộng để bạn có thể bố trí 1 nhà bếp riêng biệt. Chính vì vậy, việc thiết kế phòng khách liên thông nhà bếp chính là 1 giải pháp hoàn hảo. Đây đang là xu hướng được nhiều gia đình yêu thích lựa chọn. Thiết kế vừa có thể đảm bảo được đầy đủ công năng vừa tạo nên sự ấm cúng. Trong bài viết này, bạn có thể tham khảo một số ý tưởng thiết kế phòng khách và bếp liên thông.

Gợi ý thiết kế phòng khách liên thông nhà bếp đẹp, tiện dụng

1. Ý tưởng thiết kế phòng khách liên thông nhà bếp

1.1. Thiết kế vách ngăn cho phòng khách và nhà bếp

– Nhiều gia đình thường có suy nghĩ tạo bức tường ngăn cách giữa phòng khách và nhà bếp sẽ giúp hạn chế mùi thức ăn bay khắp ra không gian. Đây không phải là suy nghĩ đúng. Việc xây dựng những bức tường sẽ khiến cho không gian trở nên vô cùng bí bách và hạn chế tầm nhìn của người nội trợ.

mau-thiet-ke-phong-khach-lien-thong-nha-bep

Thiết kế hệ tủ trang trí làm vách ngăn giữa phòng khách và nhà bếp nhằm giúp cho không gian căn nhà có chiều sâu hơn. Giúp cho việc sinh hoạt của các thành viên trong gia đình được gần gũi.

mau-thiet-ke-phong-khach-lien-thong-nha-bep-1

Sử dụng màu sắc vách ngăn cùng màu với nội thất phòng khách giúp cho không gian tổng thể được hài hòa, tinh tế hơn

– Hiện nay, xu hướng thiết kế không gian mở đang được rất nhiều gia đình yêu thích lựa chọn. Với phong cách thiết kế này, việc sử dụng vách ngăn để ngăn cách không gian giữa phòng khách và nhà bếp được ưa chuộng hơn cả. Việc sử dụng vách ngăn vừa giúp bạn tiết kiệm chí phí vừa tạo ra sự riêng tư mà không khiến bạn cảm thấy chật chội. Sự phân chia không gian bằng màu sắc, họa tiết trang trí đảm bảo được sự thông thoáng, giúp ngôi nhà của bạn trở nên rộng rãi hơn.

mau-thiet-ke-phong-khach-lien-thong-nha-bep-7

1 mẫu thiết kế phòng khách liên thông với nhà bếp sử dụng tủ trang trí làm vách ngăn cùng tone màu với nội thất phòng bếp tạo nên sự hài hòa, tinh tế cho không gian

– Trên thị trường hiện nay, có rất nhiều kiểu dáng, họa tiết hoa văn vách ngăn khác nhau để bạn có thể lựa chọn phù hợp với sở thích và đặc điểm kiến trúc, không gian của ngôi nhà.

mau-thiet-ke-phong-khach-lien-thong-nha-bep-11

1 mẫu thiết kế phòng khách và nhà bếp ngăn cách nhau bởi vách ngăn màu trắng hoa văn đẹp mắt, ấn tượng. Đồng thời cũng đóng vai trò làm vật dụng trang trí cho không gian của căn nhà được trở lên đẹp, ấn tượng hơn

Đừng bỏ lỡ 50+ mẫu vách ngăn đẹp, mới lạ trở thành xu hướng trong năm 2021!!!

mau-thiet-ke-phong-khach-lien-thong-nha-bep-5

Gia đình anh Thành sử dụng hệ trang trí, trưng bày những lọ hoa nhỏ xinh làm vách ngăn phân chia phòng khách với nhà bếp

thiet-ke-phong-khach-lien-thong-nha-bep-1

Thiết kế phòng khách liên thông nhà bếp với vách ngăn trang trí

thiet-ke-phong-khach-lien-thong-nha-bep-4

Mẫu thiết kế phòng khách liên thông nhà bếp sử dụng vách ngăn CNC nhà chị Huyền ở Hoàng Cầu

Video cận cảnh không gian phòng khách liên thông phòng bếp nhà chị Huyền ở Hoàng Cầu

thiet-ke-phong-khach-lien-thong-nha-bep-5

Ảnh thực tế không gian phòng khách liên thông nhà bếp hiện đại nhà chị Huyền ở Hoàng Cầu

1.2. Đặt quầy bar mini làm buc ngan giua phong khach va bep

– Với xã hội hiện đại hiện nay, không khó để bạn có thể bắt gặp được các thiết kế quầy bar sang trọng trong mỗi ngôi nhà. Quầy bar bếp không chỉ dùng làm nơi để các thành viên trong gia đình sum họp, thưởng thức một vài món đồ uống uống thích. Quầy bar còn được sử dụng như 1 vách ngăn để ngăn cách không gian phòng khách và nhà bếp. Mặc dù ngăn cách nhưng vẫn mang tính chất mở.

– Ngoài ra, với thiết kế này, gia đình bạn có thể tận dụng không gian cho một phong cách sống hiện đại, hiệu quả. Khách tới thăm nhà có thể ngồi uống nước và trò chuyện trong khi bạn đang nấu nướng. Điều này sẽ tạo được sự gắn kết, gần gũi với khách tới thăm nhà.

mau-thiet-ke-phong-khach-lien-thong-nha-bep-3

Quầy bar mini chính là điểm nhấn ấn tượng giữa 2 không gian phòng khách và nhà bếp. Đây còn là nơi để các thành viên trong gia đình cùng nhau thư giãn tận hưởng những món ăn đồ uống ngon sau 1 ngày dài làm việc mệt mỏi

mau-thiet-ke-phong-khach-lien-thong-nha-bep-4

Ảnh thực tế không gian nhà chị Hương khi sử dụng quầy bar mini ngăn cách phòng khách với nhà bếp. Với thiết kế này đã giúp cho căn phòng của gia đình nhà chị Hương ăn gian thêm diện tích, có chiều sâu hơn. hài hòa đồng nhất trong việc sử dụng gam màu đồ nội thất tương đồng nhau

mau-thiet-ke-phong-khach-lien-thong-nha-bep-6

Thiết kế đặt quầy bar mini và bàn ăn ngăn cách phòng khách và nhà bếp giúp cho gia chủ có thêm không gian bố trí, sắp xếp đồ nhà bếp cũng như đồ trang trí giúp cho căn phòng trở lên đẹp, ấn tượng hơn

thiet-ke-phong-khach-lien-thong-nha-bep-2

Thiết kế phòng khách liên thông nhà bếp với quầy bar bếp mini

thiet-ke-phong-khach-lien-thong-nha-bep-6

Thiết kế phòng khách liên thông nhà bếp sử dụng quầy bar sang trọng nhà chú Việt ở Hạ Long

Video thực tế thiết kế tủ bếp kèm quầy bar sang trọng nhà chú Việt ở Hạ Long

thiet-ke-phong-khach-lien-thong-nha-bep-7

Ảnh thực tế quầy bar mini gỗ laminate nhà chú Việt ở Hạ Long

1.3. Bàn đảo trung tâm với vai trò bức tường lửng ngăn cách phòng khách và nhà bếp

Ngoài thiết kế quầy bar, gia đình bạn có thể lựa chọn thiết kế đảo bếp. Đảo bếp sẽ được đặt tại vị trí trung tâm của nhà bếp. Ngoài vai trò phục vụ nhu cầu nấu nướng của gia đình như: khu chuẩn bị nấu nướng, khu bày biện món ăn hay nơi để gia đình cùng nhau ăn sáng. Đảo bếp còn được sử dụng như 1 bực tường lửng dùng để ngăn cách không gian phòng khách và phong bếp. Với thiết kế này, bạn cần bố trí nhà bếp gọn gàng để tạo tính thẩm mỹ cho cả không gian ngôi nhà nhé!

thiet-ke-phong-khach-lien-thong-nha-bep

Thiết kế phòng khách liên thông nhà bếp với bàn đảo dùng làm bức từng lửng ngăn cách không gian

mau-thiet-ke-phong-khach-lien-thong-nha-bep-8

Thiết kế bàn đảo ở giữa phòng khách với nhà bếp ngoài vai trò là vách ngăn giữa 2 không gian thì nó còn được dùng làm bàn ăn nhẹ, nơi chuẩn bị đồ thực phẩm hay bày biện trang trí đồ ăn của người nội trợ

thiet-ke-phong-khach-lien-thong-nha-bep-8

Thiết kế bàn đảo laminate đặt giữa không gian phòng khách và bếp nhà anh Hải ở Tây Hồ

Video cận cảnh thiết kế bàn đảo laminate đặt giữa không gian phòng khách và phòng bếp nhà anh Hải ở Tây Hồ

thiet-ke-phong-khach-lien-thong-nha-bep-9

Ảnh thực tế tủ bếp kèm bàn đảo laminate nhà anh Hải ở Tây Hồ

mau-thiet-ke-phong-khach-lien-thong-nha-bep-9

1 mẫu thiết kế phòng khách liên thông nhà bếp có bàn đảo chính giữa và vách ngăn

mau-thiet-ke-phong-khach-lien-thong-nha-bep-10

Sự tiện dụng của chiếc bàn đảo được thiết kế đặt giữa nhà bếp là đóng vai trò ngăn phòng khách với phòng bếp và là nơi có thể được tận dụng làm bàn ăn nhẹ, chuẩn bị đồ cũng như trưng bày đồ thực phẩm của gia đình

>>>> Ngắm nhìn mẫu phòng khách và phòng bếp đẹp – tiện nghi cho ngôi nhà tại đây

1.4. Lựa chọn màu sắc hợp lý cho đồ nội thất

– Khi thiết kế phòng khách liên thông nhà bếp bạn nên sử dụng những gam màu nhẹ nhàng như trung tính để trang trí cho phần tường và đồ nội thất trong nhà. Những gam màu này giúp làm sáng không gian mà còn mang đến sự sang trọng, tinh tế. Nếu bạn muốn tạo thêm những điểm nhấn, bạn có thể sử dụng gạch, tranh ảnh với gam màu đậm hơn.

mau-thiet-ke-phong-khach-lien-thong-nha-bep-2

Sử dụng đồ nội thất phòng khách cùng tone màu với nhà bếp giúp cho không gian tổng quát của căn nhà được hài hòa, đồng nhất, tinh tế

– Đặc biệt, bạn không nhất thiết phải sơn đồng bộ cùng 1 màu sắc cho toàn bộ ngôi nhà. Cùng 1 màu sắc cho không gian rộng sẽ rất nhàm  chán. Bạn có thể lựa chọn sơn 2 màu sắc khác nhau hoặc 2 mảng tường khác nhau trong cùng 1 không gian. Quan trọng là bạn cần phải khéo phối hợp những màu nào. Sự độc lập và bổ sung về màu sắc, đường nét sẽ tạo điểm nhấn đến với ngôi nhà, tạo sự phân chia nhưng vẫn có sự liên thông và gắn kết.

– Không nên lựa chọn phối hợp 2 gam màu tương phản và không đồng nhất cho phòng khách và nhà bếp nó sẽ làm giảm sự hài hòa cho không gian.

thiet-ke-phong-khach-lien-thong-nha-bep-3

Thiết kế phòng khách liên thông nhà bếp với sự lựa chọn màu sắc hợp lý

2. Một số lưu ý khi thiết kế phòng khách liên thông nhà bếp

– Giải pháp thiết kế phòng khách liên thông nhà bếp không chỉ áp dụng cho những ngôi nhà có diện tích nhỏ hẹp mà với những căn hộ có diện tích rộng lớn cũng rất yêu thích phong cách thiết kế này. Chúng vừa giúp gia đình cải thiện tính thẩm mỹ, tăng thêm diện tích sử dụng, tạo được sự gắn kết với khách tới thăm nhà. Hiệu quả như thế ai mà chẳng thích đúng không nào?

– Tuy nhiên, khi thiết kế phòng khách thông với bếp, gia cần bạn cần phải lưu ý những vấn đề sau đây:

+ Gia đình bạn cần giữ gìn vệ sinh chung gọn gàng, ngăn nắp giữa các phòng.

+ Nếu nhà bếp của gia đình đủ rộng nên bố trí bàn ăn riêng. Nếu không gian không đủ để bố trí, gia đình có thể sử dụng chung bàn ăn với bàn khách. Với gian bếp quá nhỏ bạn mới nên sử dụng cách kết hợp này nhé!

+ Phòng khách gia đình là nơi cần có sự thông thoáng và ánh sáng. Phòng bếp lại thường được bố trí ở vị trí trong cùng của ngôi nhà, cần tạo được sự ấm cúng.

Các tin khác: